>

Các trường đào tạo thiết kế tốt nhất ở Việt Nam - Đại Học Kiến Trúc Hà Nội
Thứ 2, 17/08/2020
3124

HAU là một cái tên quen thuộc trong làng thiết kế/xây dựng ở Việt Nam - cái nôi đào tạo ra rất nhiều nhân tài trong làng kiến trúc. Hãy cùng điểm qua các khoa đào tạo thiết kế ở trường cùng designs.vn nhé!

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (Hanoi Architectural University) là một trường đại học chuyên ngành, một trong những trường hàng đầu về đào tạo nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam. Bên cạnh đào tạo, trường còn là trung tâm nghiên cứu, cố vấn, thực hiện các dự án cho doanh nghiệp và Chính phủ Việt Nam.

 

 

Đại học Kiến trúc Hà Nội, tiền thân là Ban Kiến trúc Trường Mỹ thuật Đông Dương thuộc thời kỳ Pháp thuộc, được hình thành vào năm 1926 tại Hà Nội. Qua các giai đoạn lịch sử thăng trầm, trường được đổi tên và vị trí nhiều lần trước khi được chính thức thành lập vào năm 1969.

 

1. Thiết kế Nội thất
 

Ngoài những kiến thức đại cương và cơ sở ngành, sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên ngành thông qua hệ thống đồ án thiết kế chuyên ngành gồm 13 đồ án (trong đó có một đồ án kiến trúc) và các môn lý thuyết chuyên ngành: Lý thuyết nội thất, Cấu tạo nội thất, Phương pháp thiết kế nội thất, Lịch sử nội thất, Thi công nội thất... giúp sinh viên làm quen và năm được phương pháp thiết kế nội thất các công trình từ đơn giản đến phức tạp.

 

Theo học khoa thiết kế nội thất, sinh viên sẽ được tiếp cận phương pháp tư duy phân tích, tìm ý tưởng và phát triển ý tưởng qua các đề tài đa dạng thông qua kho dữ liệu hồ sơ kiến trúc rất phong phú; có khả năng tự nghiên cứu với tư duy khoa học để làm chủ các hoạt động thiết kế nội thất. Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện khả năng thuyết trình thông qua từng đồ án và sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế Nội thất.

 

 

2. Thiết kế Đồ họa
 

Ngoài những kiến thức đại cương, sinh viên được trang bị nhiều kiến thức cơ bản và cơ sở ngành như: Trang trí, Hình họa, Giải phẫu tạo hình, Nhiếp ảnh, Kỹ thuật ấn loát, Cơ sở tạo hình, Mỹ học, Cơ sở văn hóa, Nghệ thuật chữ.... giúp cho sinh viên có nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc sử dụng vào chuyên ngành Thiết kế đồ họa.

 

Sinh viên được tiếp cận phương pháp tư duy phân tích, tìm ý tưởng và phát triển ý tưởng thông qua các đề tài được thể hiện qua các loại hình thiết kế đồ họa chuyên sâu.

 

 

Sinh viên có khả năng tự nghiên cứu với phương pháp tư duy khoa học, thực hiện, quản lý các hoạt động thiết kế đồ họa. Những thiết kế đồ họa của sinh viên luôn được đề cao tính ứng dụng trong thực tế và sinh viên luôn được tiếp cận với các xu hướng thiết kế và các loại hình Thiết kế đồ họa mới nhất trên thị trường (thiết kế website, TVC...). 

 

3. Thiết kế Thời trang
 

Theo học ngành thiết kế thời trang , sinh viên sẽ có hiểu biết về ngành thời trang và nghề thiết kế thời trang, kỹ năng thể hiện ý tưởng thông qua phác thảo bằng tay và bằng máy tính, hiểu biết về màu sắc và cách phối hợp màu sắc trong thời trang, hiểu biết về vật liệu may và hướng sử dụng chúng một cách phù hợp. Ngoài ra, sinh viên còn có thể sử dụng thành thạo các phần mềm đồ hoạ ứng dụng trong sáng tác mẫu thời trang, kỹ năng ứng dụng các kỹ thuật sáng tác từ thủ công đến hiện đại, kỹ năng ra mẫu rập, may hoàn thiện sản phẩm từ mẫu thật, hình ảnh, phác thảo.

 

 

 

Cũng như các trường học khác, ĐH Kiến Trúc Hà Nội luôn hỗ trợ sinh viên bằng học bổng. Có hai loại học bổng đó là học bổng đến từ các nhà tài trợ, quỹ đầu tư cũng như các doanh nghiệp có liên kết với trường và học bổng đến từ nguồn thu hợp pháp của trường. Với học bổng đến từ các nhà tài trợ, quỹ đầu tư cũng như các doanh nghiệp, ở mỗi học kỳ, các tổ chức này sẽ đến trường tổ chức cuộc thi và trao tặng học bổng cho sinh viên đạt yêu cầu của họ. Với học bổng đến từ nguồn thu hợp pháp của trường, trường sẽ trao tặng học bổng cho các sinh viên đạt học lực loại giỏi và xuất sắc.

 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • VFBC 2021 – 10 ngày thể hiện “chất” riêng cùng thương hiệu VinFast
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2021 Designs.vnGlobal design news and ideas