Thiết kế nhà theo phong cách hiện đại tự nhiên

Kiến trúc hiện đại kết hợp với vật liệu tự nhiên

 

Hien-dai-tu-nhien-1

 

Đây là một sự kết hợp hiện đại khi ngôi nhà với kiến trúc hiện đại được sử dụng nội thất vật liệu từ thiên nhiên. Kiến trúc của nhà bếp này là một không gian sạch và đơn giản, kiến truc sư Nils Finne đã sử dụng các nội thất được chế tạo từ các vật liệu tự nhiên như tre, nứa, cỏ dệt, và cỏ biển.

 

Ngôi nhà này ở Sonoma County, California với kiến trúc theo phong cách hiện đại được trang trí nội thất bởi các nhà thiết kế Dawn Carlson và Carol Perry của MAS Design đã sử dụng các màu và vật liệu thiên nhiên. Trong phòng khách, bức tường lò sưởi bằng đá vôi cắt mộc mạc và sử dụng hàng dệt tự nhiên, các bàn cà phê trông giống như những tảng đá khổng lồ đã được làm phẳng bởi dòng chảy của một con sông.

 
 

Trường phái kiến ​​trúc đa dạng

 
Hien-dai-tu-nhien-2
 

Phong cách này không nhất thiết chỉ dành cho những kiến trúc hiện đại, nó còn có thể áp dụng lên những ngôi nhà có kiến trúc cổ điển hoặc cận đương đại thông qua cách sử dụng màu và vật liệu cho nội thất. Trong ngôi nhà có thiết kế truyền thống này, nhà thiết kế Ginger Curtis tạo ra phong cách truyền thống thông qua cách phối hợp các đường nét mộc mạc với hiện đại. Cô cân bằng hai yếu tố này để đạt được sự hài hòa khi sử dụng dầm gỗ thô tương phản với những bức tường trắng tinh. Gỗ của giường mang đến cảm giác thiên nhiên, nhưng hình dạng thì lại nhỏ gọn và theo trường phái hiện đại.

 
 

Hòa đồng với thiên nhiên

 
Hien-dai-tu-nhien-3
 

Đối với ngôi nhà ven biển này trên Đảo Pender của British Columbia, các nhà thiết kế Ian McLeod và Kerry Johnson đã sử dụng bảng màu biển để thiết kế. Màu sắc được lấy cảm hứng từ những viên sỏi xung quanh và biển. McLeod nói: “Tôi thường nói với những người bị choáng ngợp bởi màu sắc của ngôi nhà là họ hãy nhặt những viên sỏi và mang đến tiệm sơn để tìm được màu tương tự”.

 
Hien-dai-tu-nhien-4
 

Ngôi nhà Asheville của Starla và Scott Campbell lấy cảm hứng từ các dãy núi và khu rừng xung quanh để tạo nên phong cách hiện đại xanh. Các dầm lớn và đà màu xanh lá cây tiệp màu với cây bên ngoài cửa sổ lớn, trong khi sơn tông màu xám hòa hợp với màu sắc của những ngọn núi. Một ví dụ nữa chính là bàn bếp được làm bằng đá tự nhiên (đá thạch anh Fantasy Brown) với lớp hoàn thiện bằng da.

 
 

Sử dụng các vật trang trí thủ công

 
Hien-dai-tu-nhien-6
 

“Chúng tôi muốn kết hợp nhiều vật liệu tự nhiên nhất có thể bởi vì chúng tôi muốn mang thiên nhiên vào trong nhà và bởi vì hiện đại có thể sẽ đơn điệu. Và chúng tôi thích được bao quanh bởi những thứ được làm thủ công, ”Starla nói. Trên thực tế, một phần quan trọng của nhà Campbell là xưởng của Scott ở tầng hầm. Đây là một ví dụ về công trình của anh ấy. Starla thiết kế kệ bằng gỗ óc chó, và Scott đã làm nó. Một tấm bảng bằng đồng trông giống như một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng để treo cho các cây cảnh lên.

  

Bất cứ khi nào khách hàng cho phép, kiến ​​trúc sư thiết kế không chỉ kiến ​​trúc, mà còn nhiều đồ nội thất nhất có thể, pha trộn phong cách thủ công lấy cảm hứng từ thiên nhiên với công nghệ hiện đại. Ví dụ, hệ thống chiếu sáng và những cái bàn được thiết kế theo hình dạng dòng sông hoặc con đường tạo cảm giác chúng được chế tác thủ công nhưng thực tế là được tạo ra bằng máy cắt bằng tia nước CNC. Ngoài ra, các thanh gỗ được tạo ra cũng bằng máy CNC

 
 

Trang trí những đường thẳng và các chi tiết nổi bật

 
Hien-dai-tu-nhien-8
 

Curtis thích những thiết kế được kết hợp những chi tiết mang biểu tượng hiện đại với các yếu tố "cảm thấy như chúng được hình thành tự nhiên". Một chiếc bàn bằng gỗ mộc, tấm thảm, và đèn bằng tre nứa tạo nên một cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó, những tấm hình, những đường sơn tường ngang mạnh mẽ mang lại cảm giác hiện đại. "Kết quả là cái gì đó thu hút bạn trong sự thoải mái, phong cách và sáng tạo của nó," cô nói.

 
 

Truyền tải thông điệp và các câu chuyện

 

Trong thiết kế này, Carlson bổ sung thêm những thiết kế có thể truyền tải thông điệp, họ cho rằng rằng việc đạt được thiết kế hiện đại tự nhiên có nghĩa là "làm mềm tính thẩm mỹ hiện đại tối giản với những mảnh có ý nghĩa và một câu chuyện." lịch sử – chúng là những lưới đánh cá của Indonesia được xếp vào giấy gạo. 

 Hien-dai-tu-nhien-9
 

Và các nhà thiết kế sử dụng một trong những di sản Nhật Bản của chủ nhà bằng cách thiết kế một chiếc giường và đầu giường tùy chỉnh lấy cảm hứng từ những chiếc giường bục Nhật Bản. Trong khi chúng ta đang nói chuyện về thiên nhiên, hãy nghĩ đến mẹ Trái Đất Mẹ đã tạo ra phong cách hiện đại hữu cơ – chiếc giường này được làm bằng tro, và vết bẩn quả óc chó được tạo ra từ nước.

 
 

Kết cấu tự nhiên và bề mặt kiểu dáng đẹp

 
Hien-dai-tu-nhien-10
 

Căn hộ này ở Vancouver, British Columbia, ở tầng 52, phần kính ở đây thiết kế theo phong cách hiện đại tạo cảm giác hơi lạnh lẽo. Chủ nhà vẫn muốn giữ lại nét hiện đại, nhưng cũng muốn tạo không gian ấm cúng. “Những yêu cầu này có thể thực hiện được khi thiết kế các bức tường bằng gỗ hoặc các tấm phủ tường có phong cách tự nhiên." McLeod nói. Tại đây, anh và vợ che phủ bức tường màu đồng bằng một chiếc vỏ cây bạch dương màu bạc.

  

Hien-dai-tu-nhien-11
 

Trong ngôi nhà ở sa mạc Oregon, các tầng lộng lẫy trong suốt mang kết cấu và màu sắc tự nhiên. Tường bằng những tấm ván ngang màu sậm mang dáng vẻ hiện đại cho ngôi nhà, trong khi đó, phía tường trắng tạo độ tương phản để làm nổi bật một thân cây xương xẩu.

 
 

Tạo thành những hình dáng tự nhiên

 
Hien-dai-tu-nhien-12
 

Giống như thân cây xương xẩu, hình dạng không hoàn hảo của những tác phẩm điêu khắc này phá vỡ những đường thẳng nghiêm ngặt trong ngôi nhà Miami hiện đại này. “Những tác phẩm điêu khắc này đã được chọn để liên tưởng đến các yếu tố tự nhiên,” Ivonne Ronderos của DKOR Interiors nói. “Khái niệm chung là mang sự tự nhiên bên ngoài vào bên trong nhà thông qua việc sử dụng các vật liệu và kết cấu tự nhiên. Và các kết cấu tự nhiên của các tác phẩm điêu khắc làm dịu đi sự lộng lẫy của thiết kế cầu thang. ”

 
 

Thiết kế ngoại thất theo cách ngược lại 

 
Hien-dai-tu-nhien-13
 

Đối với hầu hết trường hợp, kiến trúc nội thất màu trắng sẽ được làm dịu khi phối hợp với các thiết kế theo tự nhiên, nhưng bên ngoài trời thì sẽ đối lập lại, thiết kế ngoài trời kiểu tự nhiên sẽ mang các đặc tính hiện đại mạnh mẽ. Ở đây các đường thẳng của hồ bơi, gạch và đồ nội thất, các hình dạng đơn giản của một bếp sưởi và cây cảnh lớn đều mang màu sắc trầm và trung tính tạo nên sự tương phản tuyệt đẹp với các tán lá xanh mát. 

 
 

Thân thiện với môi trường

 
Hien-dai-tu-nhien-14
 

Khi thiết kế theo phong cách này, chúng ta đã góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch. Ở hình này, toàn bộ nội thất đều từ gỗ óc chó từ các cây lớn đã chết, các mặt bàn làm bằng giấy tái chế và nhựa không chiết xuất từ dầu mỏ, sơn sử dụng là zero-VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi). Thâm chí, quan trọng hơn nữa là tất cả các chất thải xây dựng đều là gỗ, kim loại tái chế, vải đã được xử lý bằng cách chôn lấp, không gây nguy hại đến môi trường, Những đồ nội thất như tủ, cửa sổ còn sử dụng được thì sẽ được tái sử dụng. 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *