Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Cua-go-xoay-lam-can-ho-mem-mai-hon-1

 

Căn hộ GM là một căn gồm 2 phòng ngủ trong một toà chung cư, nằm trong khu phố của thành phố Vila Madalena, được cải tạo cho một doanh nhân.

 

Các trụ và trần bê tông lộ ra được giữ nguyên, trong khi các chi tiết bằng gỗ và sàn gạch xanh mới được sử dụng để làm mềm mại nội thất của căn hộ.

 

Cua-go-xoay-lam-can-ho-mem-mai-hon-2

 

“Điểm mấu chốt là thoát ra khỏi sự giống nhau, tìm kiếm các giải pháp sáng tạo và độc đáo để chào đón môi trường hoà quyện vào căn hộ, phấn đấu cho sự thanh lịch, hoà nhập và hạnh phúc”, kiến trúc sư Nasy José nói.

 

Cua-go-xoay-lam-can-ho-mem-mai-hon-3

 

Studio địa phương do kiến trúc sư Nasy José dẫn đầu đã thiết kế lại căn hộ ba phòng ngủ thành một căn nhà hai phòng ngủ bằng cách giữ lại một phòng và kết hợp hai phòng kia lại với nhau thành một phòng ngủ lớn với không gian làm việc và phòng tắm riêng.

 

Cua-go-xoay-lam-can-ho-mem-mai-hon-4

 

Một dãy cửa gỗ tạo thành một bức tường để che giấu căn phòng rộng này. Mỗi một cánh cửa mở trong phòng khách chính để lộ chiếc giường bên trong.

 

Cua-go-xoay-lam-can-ho-mem-mai-hon-5

 

“Điểm nổi bật của dự án là các cửa xoay cho phép tích hợp các khu vực sống theo bộ”, studio cho biết.

 

Căn hộ rộng 130m2 bao gồm phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, bếp nấu ăn cũng như khu vực ngồi chìm.

 

Cua-go-xoay-lam-can-ho-mem-mai-hon-6

 

Sàn gỗ với các lát đá cẩm thạch trắng dẫn xuống tầng thấp hơn, được trang bị ghế sofa hình chữ L nằm nép mình. Kệ màu trắng cũng được đặt ở đây, đèn tuỳ chỉnh và một chiếc ghế da màu nâu để tạo thành một góc đọc sách.

 

Cua-go-xoay-lam-can-ho-mem-mai-hon-7

 

Trong khi đó, nhà bếp được trang bị tủ màu xanh lá cây, có quầy và kệ màu xám liên quan đến các chi tiết kiến trúc hiện có của căn hộ. Nhóm nghiên cứu đã thiết kế một quầy dạng bán đảo trong nhà bếp để phân chia không gian khỏi khu vực sinh hoạt nhỏ, nơi mà được hoàn chỉnh với hai chiếc ghế đẩu màu đen.

 

Cua-go-xoay-lam-can-ho-mem-mai-hon-8

 

Nhà bếp mở và sôi nổi, pha trộn giữa mộc mạc và hiện đại bởi màu sắc, thiết kế và vật liệu”, studio cho biết. “Màu xanh có trên sàn gạch thuỷ lực và đồ mộc nội thất.”

 

Cua-go-xoay-lam-can-ho-mem-mai-hon-9

 

Phòng ngủ chính và phòng tắm riêng được phân chia bằng tường với dầm chữ I bằng thép. Các mảnh cấu trúc tạo thành cơ sở cho một bồn rửa bằng đá cẩm thạch. Căn hộ còn có hai phòng tắm khác cũng như còn một phòng ngủ nhỏ.

 

Lối vào là một hành lang ốp gỗ với ánh đèn chiếu và một băng ghế xi măng màu đậm.

 

Cua-go-xoay-lam-can-ho-mem-mai-hon-10

 

Căn hộ GM có nhiều đồ nội thất hiện đại và cổ điển, bên cạnh việc sử dụng đa dạng vật liệu và bề mặt.

 

“Việc trang trí căn hộ mang lại sự nhạy cảm và rõ ràng với môi trường, cũng như sự cân bằng và hài hoà”, studio cho biết.

 

Cua-go-xoay-lam-can-ho-mem-mai-hon-11

 

Thiết kế tổng thể lấy cảm hứng phong cách từ những năm 1960 và 1970, José đã chọn hợp nhất phong cách này với sự đương đại có trong các dự án của mình.

 

Ngoài dự án này, ông cũng đã thiết kế một phòng trưng bày giống như một căn hộ tên là Duratex House cho lễ hội thiết kế nội thất São Paulo Casacor. Nó cũng tương tự với các tính năng gấp.

 

Cua-go-xoay-lam-can-ho-mem-mai-hon-12

 

São Paulo là một trong những nơi đông dân nhất thế giới, đã dấy lên phong trào cải tạo căn hộ trong vài năm qua. Một vài căn hộ khác trong các toà nhà hiện đại của thành phố cũng được thiết kế lại bằng gỗ xây dựng, bao gồm một căn hộ của Saito Arquitoetos và căn hộ VLP của Pascali Semerdjian.

 

Hình ảnh của Fran Parente.

 

Cua-go-xoay-lam-can-ho-mem-mai-hon-13

Có thể bạn quan tâm