Thiết kế bao bì tuyệt đẹp đoạt giải The Dieline 2014

Đây là năm thứ 5 The Dieline tổ chức cuộc thi và trong mỗi cuộc thi họ đều giới thiệu và đưa đến cho bạn những sản phẩm thiết kế bao bì sáng tạo và có tính ứng dụng cao trong thiết kế. Sản phẩm đoạt giải The Dieline Awards 2014 năm nay thực sự là một đại diện cho đỉnh cao trong thiết kế bao bì, đây thực sự là sản phẩm mang tính sáng tạo mới mẻ và được đánh giá cao nhất trong năm 2014 vừa qua.

 

Với hơn 1000 sản phẩm thiết kế dự thi được gửi về từ khắp nơi trên thế giới, The Dieline đã công bố và chọn ra những người chiến thắng xứng đáng nhất  tại cuộc thi The Dieline Awards 2014. Với 42 giải thưởng trong 13 hạng mục khác nhau với các thứ tự 1, 2, 3, và một giải đặc biệt  "Best of Show"

 

Dưới đây là danh sách những sản phẩm xuất sắc tiêu biểu đã đoạt giải.

 

Giải Best Of Show

 

Harmonian

 

Đây là dự án thiết kế đoạt giải cao nhất của cuộc thi, Harmonian được thiết kế bởi một công ty thiết kế của Hy Lạp mang tên Mousegraphics, sản phẩm đã nhận được giải "Best of Show" đây là giải thưởng đặc biệt và được đánh giá cao nhất trong cuộc thi.

 

 

 

"Khách hàng yêu cầu chúng tôi thiết kế ra một sản phẩm mang tính độc đáo nhưng vẫn phải bắt nguồn từ sự sang trọng và có giá trị cao trong thẩm mỹ. Chúng tôi phải truyền đạt một cách đơn giản và triệt để nhất nhằm tạo ra những gợi ý khác nhau trong từng sản phẩm. Ngoài ra còn phải tạo ra một thiết kế bao bì phù hợp nhưng vẫn có thể chứa đựng được các sản phẩm khác nhau bao gồm dầu ô liu, bột mì, mì ống, thảo mộc, fleur de sel, v ..v..

 

Thiết kế dựa trên sự đa dạng của hạt lúa mì, một trong những loài cây lương thực trong dòng thuần và là loại cây trồng lõi kép đầu tiên trong thế giới cổ đại. Chúng tôi đã chọn ra một thiết kế có thể chuyển tải hình ảnh các chất kép trong những hạt giống lúa mì nhằm tạo nên những giá trị hài hòa và cân bằng trong thiết kế, và mang hình dáng của một hình thoi có tỉ lệ hoàn hảo trong toán học. Sử dụng Tagli (slash) một tác phẩm nổi tiếng của Lucio Fontana để mang đến thêm những cảm hứng sáng tạo, sản phẩm được thiết kế trên một bề mặt màu trắng đơn giản, phía bên ngoài bao bì được tạo ra một vết cắt nhằm phân biệt được những sản phẩm bên trong, một trục chính gồm hai phần giống như vết rạch trên giấy mờ đã tạo nên sự khác biệt giữa không gian hai và ba chiều. Sản phẩm mang phong cách thiết kế đơn giản nhưng lại có một hệ thống không gian ổn định và vững chắc, tạo nên sự sang trọng và tinh tế trên từng sản phẩm."

 

 

Giải Bình chọn của Ban biên tập

 

Mỹ phẩm Marc Jacobs

 

Giải thưởng được lựa chọn và đánh giá hết sức cẩn thận bởi Andrew Gibbs, người sáng lập của The Dieline, và giải thưởng này đã được trao cho dự án Marc Jacobs Cosmetics được thiết kế bởi studio Established có trụ sở đặt tại New York.

 

 

 

 

Marc Jacobs cùng với Sephora và Established đã cùng nhau tạo ra một dòng sản phẩm vô cùng đẹp mắt và hiện đại với bao bì sáng bóng, sang trọng và là thứ mà mọi phụ nữ đều cảm thấy đáng yêu và khi cầm lên họ chỉ muốn giữ nó trong tay mình mà không nỡ bỏ xuống.

 

Kết quả của sự hợp tác giữa những nhà thiết kế sáng tạo tuyệt vời là sự ra đời của một dòng mỹ phẩm vô cùng đẹp với hình dạng bao bì bên ngoài giống như được phủ một lớp chất lỏng màu đen trong suốt tạo cảm giác giống như chất liệu sơn mài cao cấp. Sản phẩm mang đến sự thu hút tuyệt vời với những đường cong phức tạp, cùng với những tỷ lệ hoàn hảo trên từng chi tiết của sản phẩm đã mang đến sự ấn tượng và hiện đại. Mỗi một chi tiết trên từng sản phẩm là cả một quá trình làm việc tỉ mỉ và cẩn thận từ các khung gương siêu mỏng xung quanh hộp phấn đến cách bố trí nút bấm khổ lớn cho hộp trang điểm vô cùng nổi bật và tinh tế.

 

 

Giải thiết kế bao bì có tính bền vững 

 

ERA và UP24 

 

Các giải thưởng bao bì có tính bền vững được tạo ra nhằm làm nổi bật những đóng góp sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế bao bì mang tính bền vững, và giải thưởng này đã được trao cho hai dự án là Jawbone Era và Jawbone UP24 được tạo ra bởi Fuseproject và Jawbone.

 

 

Sản phẩm ERA của Jawbone là một sản phẩm thiết kế tuyệt đẹp, sản phẩm tai nghe với trọng lượng nhẹ và tiện dụng đã mang đến những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời cùng với công cụ có khả năng đeo được, được sử dụng như một tính năng mở rộng và hỗ trợ cho điện thoại thông minh. Thiết kế bao bì Era là sự hợp tác của Fuseproject và Jawbone.

 

 

UP24 của Jawbone là một thiết bị theo dõi sức khỏe giúp bạn có thể biết được tất cả các dữ liệu về sức khỏe, giấc ngủ của bạn và chúng sẽ được đồng bộ không dây với smartphone. Bạn có thể xem và quản lý chúng trên ứng dụng được Jawbone viết sẵn, do đó bạn có thể dễ dàng đưa ra những sự lựa chọn thông minh cho mình mỗi ngày. UP24 cũng là  bao bì được thiết kế dưới sự hợp tác của Fuseproject và Jawbone.

 

 

Giải dành cho các dự án của sinh viên

 

Giải nhất:  Khăn giấy Tiny Feather – In-young Bae & Shang-lung Yang

 

 

 

 

Giải thực phẩm tươi

 

Giải Nhất:  Sản phẩm xúc xích "ngỗng xanh" của  Sid Lee

 

 

 

Giải thực phẩm chế biến sẵn 

 

Giải nhất: Sản phẩm thịt lợn hun khói Extrem của Lavernia & Cienfuegos 

 

 

 

Giải thưởng trong lĩnh vực sữa, gia vị, dầu ăn

 

Giải Nhất:  Myllyn Paras 1928 – Depot WPF

 

 

 

Giải thiết kế bao bì rượu

 

Giải nhất:  Rượu nho "cậu bé bán báo" của Stranger & Stranger

 

 

 

Giải thưởng cảm hứng

 

Giải nhất:  Rượu mùi mang hương vị cafe "Mr Black"  – thiết kế bởi Tom Baker

 

 

 

Giải Health & Beauty

 

Bộ sưu tập quà tặng âm nhạc giáng sinh của Penhaligon – JKR

 

 

 

Giải Công nghệ, truyền thông và tự quảng cáo

 

Giải nhì:  Christmas Box No.15  – Stranger & Stranger

 

 

 

 

Giải các sản phẩm đồ đóng hộp

 

Giải nhất: Makers & Merchants- Horse

 

 

Có thể bạn quan tâm