Thiết kế bao bì biến chiếc smartphone của bạn thành thiết bị analog

Người dùng có thể lựa chọn download và sử dụng hai loại bao bì – một loại sẽ bao gồm bàn phím số của điện thoại thông thường để phục vụ mục đích nghe và gọi, loại còn lại là một chiếc camera tối giản, chỉ với hai nút bấm để quay video và chụp hình mà không hề có kính ngắm để lấy nét hay làm gì khác.

 

 

Sản phẩm này sẽ được sử dụng song song với một ứng dụng được tạo ra để chặn hoàn toàn các tính năng và ứng dụng khác trên điện thoại của bạn, đồng thời kiểm soát các chức năng của máy.

 

“Thật là một trải nghiệm thú vị khi có thể tạm thời “niêm phong” tất cả các tính năng của một thiết bị hiện đại, thông minh và rồi sau đó từ từ sử dụng chúng trở lại.” – Theo cảm nhận của Adrian Westaway – nhà đồng sáng lập của Special Projects.

 

Đối với bao bì camera, các nhà thiết kế mong muốn cho ra một phiên bản tối giản và cơ bản nhất có thể, vì thế nên họ đã gạt bỏ tất cả mọi thứ trên màn hình hiển thị và chỉ để lại hai chức năng cơ bản nhất. Vì thế, khi sử dụng thiết kế bao bì này, người dùng sẽ có được trải nghiệm tương đương với một chiếc máy ảnh analog 35 mm, tạo cho ta một cảm giác đầy tò mò và phấn khích đến cuối ngày khi có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm nhiếp ảnh của mình.

 

 

Dự án thiết kế này lấy cảm hứng từ những câu truyện có thật về những người đã áp dụng nhiều hình thức và giải pháp có phần cực đoan để có thể rút ngắn thời gian sử dụng điện thoại, như khóa máy và sau đó đi mua một “cục gạch” Nokia về sử dụng.

 

Chính bởi vậy, thay vì cấm đoán hoàn toàn việc sử dụng những chiếc smartphone để hạn chế thời gian dùng máy, những chiếc bao bì với thiết kế tối giản này sẽ giúp chúng ta đạt được mục tiêu một cách nhẹ nhàng và đầy thú vị.

 

Chất liệu giấy được lựa chọn để có thể kết nối và duy trì với những chức năng cơ bản của chiếc smartphone, đồng thời cũng rất dễ tiêu hủy sau khi sử dụng xong.

 

Special Projects hy vọng rằng sản phẩm của họ sẽ trở thành một nguồn động lực thúc đẩy chúng ta hoàn thành mục tiêu của mình – đó là giảm bớt thời gian sử dụng điện thoại.

 

 

“Trước đó, chúng tôi đã suy nghĩ đến việc lựa chọn một chất liệu khác cho sản phẩm của mình, song chúng tôi cũng muốn tạo ra một sản phẩm có thể dễ dàng đến tay người dùng, lý tưởng nhất là có thể được tải xuống từ mạng internet. Do đó, giấy được coi là chất liệu có thể đáp ứng cả hai yêu cầu này, bởi chúng ta có thể dễ dàng mua giấy tại bất cứ đâu và sau đó có thể đem in tại nhà hoặc nơi làm việc.” – Theo lời của Westaway.

 

 

Hiện tại, những chiếc bao bì này chỉ được thiết kế vừa với kích thước của chiếc Google Pixel, song dự án thiết kế đang hướng tới việc cho ra những sản phẩm mới có thể sử dụng với mọi loại điện thoại, mọi kích thước.

 

Đội ngũ thiết kế cũng đã tính toán tới mức độ ảnh hưởng môi trường của những chiếc bao bì này, khẳng định rằng việc in một sản phẩm mỗi ngày trong vòng 1 năm sẽ chỉ phát thải ra khoảng 10 grams CO2, so với lượng phát thải 1,25 tấn CO2 bởi 1 người/ thiết bị trong 1 năm.

 

 

Những chiếc phong bì này là dự án thiết kế thứ hai của studio Special Project – nằm trong chương trình Digital Wellbeing Experiments (chương trình an sinh kỹ thuật số) của Google, ra mắt sau dự án Paper Phone được ra mắt năm ngoái.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *