Thiết kế 16 kệ trang trí sáng tạo để có những bức ảnh selfie tuyệt vời

Khi chúng ta nghĩ về những giải pháp cho tủ kệ trang trí trên tường của mình, chúng ta thường tập trung vào hình dáng nền bức tường, màu sơn hoặc các đường gờ kiến trúc hơn là hình dáng những chiếc tủ kệ ngay cả khi phần kiến trúc đã hoàn thiện xong hay chưa. Tủ kệ được xem là có nhiều điểm chung liên kết với không gian xung quanh ví dụ như những tấm gương treo tường. Chưa hết, có những tủ kệ với hình dáng làm biến đổi hoàn toàn căn phòng. Dưới đây là gợi ý 16 kiểu dáng tủ kệ có quy mô và những vật liệu làm cho không gian nhà bạn hoàn toàn bị biến đổi thay thế những bức tường nhàm chán cũ kỹ.

 

 

1.  Kệ nhịp zigzag hấp dẫn 

 

Thiet-ke-16-ke-trang-tri-sang-tao 

Nó không phải là những ý tưởng nào quá bất thường để xem xét các kệ sách lưu trữ trong phòng làm việc hay trong nhà bếp với những tủ bếp trên hay bị bỏ đi thời nay. Những tủ kệ này thường ít phổ biến hơn thông thường với những đỉnh lên xuống nhấp nhô với chức năng tương tự các kệ thẳng. Thêm vào đó, các chiều cao khác nhau cho phép bạn sử dụng được nhiều chức năng hơn và mục đích dành cho nhiều thành viên trong gia đình thuận tiện hơn.

 

 

2. Sản phẩm tái chế hào nhoáng 

 

Thiet-ke-16-ke-trang-tri-sang-tao

 

Toronto dựa vào ý tưởng của Rad design để tạo ra những kệ tái chế từ gỗ và các đường ống sắt cũ này để tạo ra một phong cách xưởng công nghiệp hoàn toàn phù hợp với các bức tường. Những tay ống sắt cũ mở rộng được cắt lửng để dùng vào mục đích treo cá nhân chủ nhà như túi sách hay chiếc máy ảnh.

 

 

3. Bức tường hình học thần kỳ 

 

Thiet-ke-16-ke-trang-tri-sang-tao

 

Đây là hai giải pháp trang trí tường  kết hợp giá sách mà không gây ra sự nặng nề che mất đi mảng tường. Những giá nhỏ hình chữ thập được định vị thẳng hàng với khoảng cách vừa đủ để các quyển sách gối lên các giá liền kề. Một vai trò lưu trữ trang trí “bookend built-in” (sự kết hợp hai trong một, xây dựng và trang trí tường). Hiệu quả đem lại giống như những bức tường vật liệu 3D hoàn chỉnh, thêm chút nghệ thuật chiếu sáng trên trần tạo bóng đổ từ những thanh gỗ cho kết quả đẹp mắt.

 

 

4. Kệ sách nghiêng cá tính 

 

Thiet-ke-16-ke-trang-tri-sang-tao

 

Các kệ sách đan chéo dưới đây là một chút phá cách cho những kệ sách thông thường, nó làm chúng ta liên tưởng đến họa tiết những viên kim cương đẹp mắt. Bạn cũng có thể bắt chước Elsie de Wolfe tạo ra những kiểu đan hàng rào kiến trúc nghệ thuật lãng mạng ở Pháp “Treillage” hay tạo ra các bức tường với những kiểu đan gỗ hoa văn tinh thể “latticework”.

 

 

5. Kệ sách trên những bậc thang 

 

Thiet-ke-16-ke-trang-tri-sang-tao

 

Một đoạn dốc cầu thang nhà bạn đang có một khoảng trống lãng phí, hay chỉ là những kệ tường hẹp đơn giản, Tại sao bạn không nghĩ biến chúng thành một mảng kệ sách? Giải pháp sáng tạo thêm một chút yếu tố bất ngờ làm cho chúng có công năng và thẩm mỹ hài hòa. Bạn có thể lấy một vài cuốn sách của mình trước khi đi ngủ vào ban đêm.

 

 

6.Trang trí đầu giường ấn tượng 

 

Thiet-ke-16-ke-trang-tri-sang-tao

 

Nói về thói quen đọc sách trước khi đi ngủ, kệ sách trước đầu giường  có thể tạo ra giúp bạn đáp ứng được nhu cầu đó. Những kệ sách đầu giường có thể tùy chỉnh từ những ý tưởng cành cây hay những nhánh con sông Colorado với việc lưu trữ thông minh khác với các kệ sách thông thường nặng nề. Điều đó đem lại cái nhìn gây ấn tượng mạnh và hoàn toàn thay đổi cái nhìn của bạn về căn phòng của mình.

 

 

7. Sự đơn giản 

 

Thiet-ke-16-ke-trang-tri-sang-tao

 

Đôi khi, chỉ với một cái thang cũ tựa vào tường là bạn đã có được kệ sách đơn giản cho riêng mình. Đối với những người không thích sự cầu kỳ, phô trương, thì những phong cách đơn giản "undecorated" này thôi cũng đã làm bạn có cái nhìn khác lạ về căn phòng. Nếu những bậc thang đi lên quá hẹp để đựng vừa những cuốn sách, bạn có thể đóng thêm cho chúng những tấm gỗ dày chắc chắn hơn.

 

 

8. Những chiếc hộp cũ xinh đẹp 

 

Thiet-ke-16-ke-trang-tri-sang-tao

 

Thật khó để có thể tìm được những hộp gỗ cũ này ở năm 2016. Nhưng đừng quá lo, bạn có thể tìm thấy chúng trong những nhà máy rượu vang cũ. Với một chút mộc mạc, đơn giản, cách các hộp gỗ không đều về kích thước gối lên nhau tạo ra những niềm hạnh phúc vô cùng lớn, trông chúng như những hộp kho báu lưu trữ vậy. Những mô đun này cũng là một giải pháp vụng về để xếp chúng phù hợp với những góc gầm cầu thang hoặc phần hồi mái nhà.

 

 

9. Chút khéo léo thủ công nghiệp 

 

Thiet-ke-16-ke-trang-tri-sang-tao

 

Trong khi chúng ta đang ở chủ đề là tạo ra những tủ kệ tiện ích ấn tượng trang trí ngôi nhà, thì những thứ thủ công nhỏ bé này có đạt được mục đích như chủ đề đưa ra? Tôi cho rằng, trang trí tạo ra từ công năng và sở thích của cá nhân chủ nhà, những thứ thủ công nghiệp này không dễ dàng có được trong thời đại công nghệ hiện đại ngày nay. Nếu bạn có một chút khéo léo từ đôi tay của mình, những thứ độc đáo hơn vậy hoàn toàn có thể đưa ra, nó thể hiện sức mạnh sáng tạo của riêng bạn, những hơi thở của nhịp sống trong chính ngôi nhà của mình.

 

 

10. Một góc độ rõ ràng 

 

Thiet-ke-16-ke-trang-tri-sang-tao

 

Tôi không thể nói chính xác những gì chủ nhà này đang sử dụng nhưng tôi đánh bạo đoán rằng chủ nhà là một kỹ sư cơ khí hay làm về mảng kỹ thuật để có được những chiếc kệ táo bạo này. Nhỏ nhắn xinh xắn nhưng cũng đáng để người khác phải ngước nhìn phải không?

 

 

11. Cây nhân tạo 

 

Thiet-ke-16-ke-trang-tri-sang-tao

 

Tủ sách này thiết kế bởi GiveWink ở Miami dùng cho các vườn ươm. Những nhánh cây gỗ được mài cạnh trơn tru đẹp mắt này có thể lưu trữ sách lên đến 100 cuốn.

 

 

12. Chiếu sáng thông minh 

 

Thiet-ke-16-ke-trang-tri-sang-tao

 

Đây là một bước ngoặt mới về giải pháp chiếu sáng trên kệ (những chiếc đèn được lắp đặt bên trong cho công năng chiếu sáng khi cần thiết thật tuyệt vời) thay thế nguồn sáng chính trên trần nhà quá xa hoặc trong không gian quá lớn. Nhiệm vụ này làm tập trung vào tiết kiệm điện năng cũng như tăng hiệu quả cho công năng sử dụng. Tất nhiên, nếu bạn đang xem xét sử dụng ý tưởng này trong nhà, bạn cần đến những chuyên gia tư vấn về kỹ thuật điện và công nghệ cũng như độ cao thích hợp để có được một nguồn sáng thích hợp.

 

 

13. Giá đỡ kệ gồ ghề 

 

Thiet-ke-16-ke-trang-tri-sang-tao 

Ở đây chúng ta có thể thấy được một phần của kiến trúc, chi tiết phào trần cũ được tái sử dụng làm giá đỡ kệ mới cho bạn.

 

 

14. Thành quả tột đỉnh 

 

Thiet-ke-16-ke-trang-tri-sang-tao

 

Bạn có thể sáng tạo xa hơn nữa, với góc kệ này, những chi tiết kiến trúc hoa văn phức tạp được tái chế thành một kệ trang trí trong phòng vệ sinh. Một cảm hứng từ Victoria với những hoa văn chạm khắc điệu đà và tỉ mỉ. Đây là một cách tuyệt vời để bắt tay với những phần của kiến trúc cũ được phá dỡ mà chúng ta thường bỏ đi lãng phí để tái tạo lại với những đồ nội thất DIY mà bạn yêu thích. Có thể kết hợp với các chất liệu khác như vải, gạch, hoặc gỗ.

 

 

15. Loại bỏ đi những khối tủ bếp cồng kềnh 

 

Thiet-ke-16-ke-trang-tri-sang-tao

 

Nội thất nhà bếp là một không gian cần nhiều đến những kệ giá đỡ để lưu trữ. Chúng ta có thể thấy được trong bếp nhà mình, những khối tủ bếp trên quá nặng nề và ít sử dụng đến gây lãng phí và làm ổ cho các con côn trùng. Ngày nay càng nhiều người lựa chọn những giá kệ dài như này để làm không gian bếp trở nên thoáng đãng hơn, đồng thời như một xu thế mới, một vẻ đẹp mới mẻ và gây bất ngờ khi chúng chạy dọc qua các cửa sổ nhà bếp.

 

 

16. Những ngôi nhà chim 

 

Thiet-ke-16-ke-trang-tri-sang-tao

 

Trừ khi bạn là một người có lối sống tự cung tự cấp ở đô thị hay một người nông dân, còn không sẽ chẳng ai nhận ra những chiếc kệ này là những tổ gà cũ, nơi có những con gà mái được nuôi đẻ trứng làm tổ. Thay vào đó là những bình nước hay hộp đựng gia vị xinh xắn tạo ra một dãy kệ nhà chim.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *