Thiết bị sạc pin của Nendo nạp năng lượng chỉ bằng cách xoay tay

 

Thiết bị khá nhỏ mang tên Denqul, được thiết kế để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, nó sẽ kịp thời cung cấp nguồn điện cho chiếc smartphone của chúng ta, giúp đảm bảo các nhu cầu cơ bản như giao tiếp và chiếu sáng.

 

 

Pin có thể được sạc từ một dock cắm tại nhà của người dùng, hoặc nó cũng có thể được sạc thông qua cơ chế xoay vòng.

 

Đầu tiên Nendo xem xét sử dụng các tấm pin mặt trời để cấp nguồn cho thiết bị trong tình trạng mất điện, nhưng cuối cùng họ quyết định sử dụng lực ly tâm bằng tay để tạo ra năng lượng điện.

 

 

Thanh sạc pin có thể được kéo ra và mở rộng để tăng gấp đôi chiều dài của nó, sau đó xoắn tới 90 độ và tạo thành hình chữ L. Tiếp theo, nó có thể dễ dàng xoay vòng quanh bằng tay trong vài phút để tạo ra năng lượng.

 

Giống như một máy phát điện bằng tay thông thường, Denqul bao gồm một máy phát điện sử dụng nam châm và cuộn dây để chuyển đổi "công suất xoay" thành năng lượng điện.

 

Tuy nhiên, các nhà thiết kế cho biết, một thiết bị quay bằng tay thông thường đòi hỏi rất nhiều sức lực để tạo ra đủ nguồn điện. Vì vậy Denqul đã được thiết kế để tối ưu hơn, Denqul có pin lithium ở đầu thanh giúp tối đa hóa lực ly tâm, bằng cách sử dụng trọng lượng của pin làm lợi thế năng lượng sẽ truyền vào máy phát nhiều nhất có thể, giúp tay tốn ít sức lực hơn.

 

 

Denqul có sẵn ba màu sắc khác nhau là màu xám đá, màu xám đen và màu xanh.

 

 

Bộ sạc được thiết kế cho nhà sản xuất phần cứng Sugita Ace – công ty mà trước đó Nendo đã từng hợp tác. Họ tạo ra các sản phẩm với thiết kế riêng biệt, cung cấp các giải pháp trong trường hợp có thiên tai hay tình huống khẩn cấp.

 

Các sản phẩm này nằm trong bộ thiết bị khẩn cấp dành cho các nạn nhân gặp động đất, nó gồm có: còi, radio, áo mưa, đèn lồng, thùng chứa nước và hộp toilet di động. Bộ sản phẩm này đã hỗ trợ rất tích cực cho các nạn nhân, giúp họ ứng phó với các tình huống nguy cấp.

Có thể bạn quan tâm