The Vietnam Hostel – Giải pháp tiết kiệm chi phí và hạn chế tác động đến môi trường ở Đà Nẵng

the-vietnam-hostel-85-design-danang-dulich-1

 

Đà Nẵng là thành phố du lịch biển nổi tiếng ở Việt Nam, nhưng không chỉ có những bãi biển xinh đẹp mà còn là những danh thắng tuyệt vời như sông Hàn và bán đảo Sơn Trà. Đà Nẵng cũng là điểm đến trên con đường đến di sản thế giới Hội An. Vì vậy, nhờ du lịch, Đà Nẵng phát triển nhanh chóng. Resort và khách sạn được xây dựng để phục vụ cho khách du lịch từ nhiều quốc gia trên thế giới đến Việt Nam. Tuy nhiên loại hình hostel (nhà nghỉ giá rẻ cho dân du lịch bụi) chỉ được chú ý và xây dựng 4-5 năm cách đây. Loại hình này không phổ biến ở Đà Nẵng vì vậy không đáp ứng đủ nhu cầu để phục vụ khách du lịch.

 

the-vietnam-hostel-85-design-danang-dulich-1

 

Vietnam Hostel được xây dựng đối diện chợ sông Hàn, địa điểm nối tiếng nhất ở Đà Nẵng cho người dân và khách du lịch trên toàn thế giới. Chợ sông Hàn được xem như trái tim của thành phố,. Mỗi ngày, hàng ngàn khách du lịch đến tham quan và mua sắm ở đây, đặc biệt là mua những đặc sản địa phương. Mặt khác, chỉ mất chưa đầy một phút để đi bộ từ Vietnam Hostel đến dòng sông Hàn lãng mạn. Từ đây, khách du lịch có thể dễ dàng tham quan vòng quanh thành phố.

 

the-vietnam-hostel-85-design-danang-dulich-1

 

the-vietnam-hostel-85-design-danang-dulich-1

 

Vietnam Hostel được thiết kế theo cách tối giản, loại bỏ đi các yếu tố phức tạp để giảm chi phí đầu tư càng nhiều càng tốt nhưng vẫn đảm bảo hệ số sử dụng tối đa. Vì vậy, chúng tôi sử dụng những vật liệu đơn giản và ít tốn kém. Và đặc biệt là chúng tôi giới hạn những loại vật liệu gây tác động tới môi trường như sơn, thạch cao. Chúng tôi ưu tiên lựa chọn những giải pháp thân thiện với môi trường như: xây dựng từ gạch không nung, không trát tường để hạn chế lượng xi măng sử dụng. Mặt khác chúng tôi cũng sử dụng nhiều cây và ánh sáng mặt trời để nhận nắng và gió với mục đích tạo ra không gian thông thoáng và thân thiện hơn, làm giảm sự khô cứng từ vật liệu.

 

the-vietnam-hostel-85-design-danang-dulich-1

 

Ở tầng 1, chúng tôi đẩy toàn bộ công trình về phía sau để làm chỗ giữ xe và vườn phía trước để làm giảm thiểu tiếng ồn và khói bụi từ đường phố. Toàn bộ không gian còn lại được sử dụng để thưởng thức cà phê và ngắm nhìn đường phố. Bên trong, quầy tiếp tân được đặt ở một bên. Toàn bộ không gian còn lại được sử dụng làm nhà hàng quán cà phê phục vụ cho khách hàng của hostel và cả những khách hàng thường xuyên. Phần phía sau của công trình là văn phòng và vườn, thang máy được thiết kế có kính để cảm giác rộng rãi và thông thoáng.

 

the-vietnam-hostel-85-design-danang-dulich-1

 

the-vietnam-hostel-85-design-danang-dulich-1

 

the-vietnam-hostel-85-design-danang-dulich-1

 

Tầng 2 và tầng 3: bắt đầu cho các tầng ở, bao gồm cả phòng kí túc xá. Giữa các phòng là một cái giếng trời với không gian cây xanh. Mọi người có thể đi vào nơi này để làm việc, để nói chuyện, để giải trí hay để hút thuốc một cách thoải mái mà không lo ngại ảnh hưởng đến các phòng khác.

 

Tầng 4: cung cấp những phòng cá nhân, sân chơi, quán cà phê và bếp chung.

 

the-vietnam-hostel-85-design-danang-dulich-1

 

Tầng 5: chúng tôi thiết kế hai căn hộ. Có hai lí do chính, đầu tiên là mảnh đất này được thuê để xây dựng, người chủ muốn có một kế hoạch đảm bảo tài chính. Nếu chúng tôi xây dựng căn hộ thì sẽ dễ dàng cho thuê với giá tốt hơn với hostel. Thứ hai, do nhu cầu về căn hộ du lịch ở khu vực này rất lớn, tuy nhiên, khu vực xung quanh không đủ để phục vụ.

 

the-vietnam-hostel-85-design-danang-dulich-1

 

The Vietnam Hostel được thiết kế với mục đích mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách du lịch đến với Đà Nẵng. Và thông quan dự án này, chúng tôi muốn gửi một thông điệp: chúng tôi có thể hoàn thành một công trình với chi phí thấp, đưa ra những giải pháp ít tổn hại đến môi trường nhưng chúng vẫn đẹp. Và quan trọng nhất là những công trình đó làm hài lòng người sử dụng.

 

Thông tin công trình:

Kiến trúc: 85 Design

Địa điểm: 22 Hùng Vương, Hải Châu, Đà Nẵng

Kiến trúc sư: To Huu Dung

Diện tích: 600.0 m²

Năm hoàn thành: 2018

Nhiếp ảnh: To Huu Dung

Nhà cung cấp: VinPro

Có thể bạn quan tâm