Thang cuốn độc đáo Le Bon Marché bởi Leandro Erlich

 

Tiếp nối những tác phẩm bởi Ai Weiwei năm 2016, Edoardo Tresoldi và Chiharu Shiota năm 2017, đây là lần thứ 4 cửa hàng này mời một nghệ sĩ nghệ thuật đương đại can thiệp vào nội thất tòa nhà được xây dựng từ thế kỷ 19 của nó. Hoạt động cho đến ngày 18 tháng 2, tác phẩm này thách thức nhận thức về thời gian và không gian trong khi khuyến khích du khách thay đổi cách họ nhận thức thực tế. 

Công trình “Sous le ciel” của Leandro Erlich sẽ được duy trì cho đến ngày 18 tháng 2 năm 2018 tại Le Bon Marché, Paris

Nguồn ảnh: Gabriel De La Chapelle

 

 

Được đặt tên là “Sous le ciel” sau khi nghe một bài hát của Edith Piaf, tác phẩm của Leandro Erlich ca ngợi bầu trời của người Paris với độ sáng độc đáo và màu sắc mềm mại thay đổi liên tục qua mỗi ngày và mỗi mùa. Công trình nối những khu vực khác nhau của cửa hàng bách hóa này. Những khối hình đám mây sáng mềm mịn trôi nổi trong các khung cửa sổ của cửa hàng, trong khi mái lợp trung tâm bằng kính mở ra một bầu trời xanh trong được chấm phá bởi những đám mây trôi lững lờ. 

 

 

Thang cuốn nổi tiếng của cửa hàng – thiết kế bởi Andrée Putman năm 1990 – đã được biến đổi

Nguồn ảnh: Designboom

 

 

Thang cuốn nổi tiếng của cửa hàng – thiết kế bởi Andrée Putman năm 1990 – đã được biến đổi, đưa khách hàng đến với một không gian nơi mà những giấc mơ và hiện thực được hòa quyện với nhau, và nơi mà sức mạnh của sự tưởng tượng thay thế sự hiện diện. Để tiếp tục gây khó khăn một cách vui nhộn cho những ai dùng thang cuốn, nghệ sĩ này đã lắp đặt hệ thống gương tạo ra ảo giác quang học bất tận bên trong chúng. Tóm lại, công trình này kết hợp giữa ảo ảnh, không gian, lịch sử và kiến trúc để tạo ra một khung cảnh viễn tưởng đã lược bỏ phần lớn sự sáng tỏ.

 

 

Dạng hình vặn thừng rối gây mất phương hướng và mất đi cảm giác về cầu thang cuốn của khách hàng

Nguồn ảnh: Designboom

 

 

 

Mái lợp trung tâm bằng kính mở ra một bầu trời xanh trong được chấm phá bởi những đám mây trôi lững lờ

Nguồn ảnh: Designboom


 

 

Ánh sáng bên trong thay đổi theo giờ và theo mùa    

Nguồn ảnh: Designboom

 

 

 

Ghé thăm công trình lắp đặt này tại Paris


 

 

Tầm nhìn từ sàn nhà lên

Nguồn ảnh: Designboom


 

 

Đi theo thang cuốn

Nguồn ảnh: Designboom

Có thể bạn quan tâm