Tạo vườn cây thảo mộc trong nhà, tại sao không?

Cho dù bạn sống ở một thành phố lớn hoặc nơi nào đó thời tiết nắng nóng quanh năm, khu vườn thảo mộc trồng trong nhà sẽ cung cấp rất nhiều lợi ích khác nhau: làm sạch không khí, cung cấp các loại rau tươi quanh năm. Chúng khá thuận tiện để chăm sóc. Thậm chí, nếu bạn đang sống trong một căn hộ nhỏ, cũng sẽ có rất nhiều cách để phát triển những không gian xanh. Hãy xem qua vào những khu vườn thảo mộc trong nhà bên dưới để tìm ra cách tốt nhất cho không gian nhà bạn!

 

 

1. Chậu đất

 

Đây có thể là khu vườn thảo mộc đơn giản nhất. Tìm một chậu đất nung và góc trống, đặt một vài hạt giống cây phổ biến, hơn thế nữa, bạn cũng có thể sáng tạo với những tấm biển nhỏ xinh ghi tên của loại cây mà bạn đã trồng.

 

vuon-cay-thao-moc-trong-nha-1

 

 

2. Vườn treo

 

Nếu không có không gian sàn, không gian trần luôn là giải pháp hiệu quả. Treo các chậu cây thảo mộc của bạn lên cao ngang tầm để có thể chăm sóc hằng ngày.

 

vuon-cay-thao-moc-trong-nha-2

 

 

3. Kệ sách

 

Hầu hết chúng ta biết rằng giá sách có nhiều ứng dụng ngoài trừ việc cất giữ sách. Một trong những ứng dụng liên quan là lưu trữ những chậu cây thảo mộc. Kệ thảo mộc sẽ trông tươm tất hơn nếu được sắp xếp khoa học!

 

vuon-cay-thao-moc-trong-nha-3

 

 

4. Vườn đứng

 

Bạn có thể mua hoặc tự làm dụng cụ trồng thảo mộc hiện đại này và có khi, đó sẽ trở thành một tác phẩm nghệ thuật yêu thích của bạn trong nhà bếp.

 

vuon-cay-thao-moc-trong-nha-4

 

 

5. Bảng ghim

 

Vẻ đẹp của một chiếc bảng ghim chính là sự linh hoạt không giới hạn. Việc trưng bày các loại thảo mộc trong cốc hoặc treo chậu nhỏ bằng móc kim loại vào bảng sẽ đem đến một cách hiển thị không gian xanh hoàn toàn mới.

 

vuon-cay-thao-moc-trong-nha-5

 

 

6. Khung cửa sổ

 

Để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên có trong nhà, hãy đặt một thanh ngang qua một cửa sổ và biến nó thành nơi hoàn hảo để treo những chậu rau xanh.

 

vuon-cay-thao-moc-trong-nha-6

 

 

7. Bàn đẩy

 

Việc trồng rau xanh trong bếp có thể không thành vì ánh sáng không đủ. Do đó, sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng bàn đẩy với một khu vườn di động bên trên.

 

vuon-cay-thao-moc-trong-nha-7

 

 

8. Dây treo

 

Chỉ có duy nhất một góc trống nhỏ trong nhà bếp, trồng dọc kiểu này là cách tốt nhất. Sẽ không mất nhiều diện tích, trong khi bạn có thể trồng được khá nhiều loại cây khác nhau dọc theo vị trí dây treo.

 

vuon-cay-thao-moc-trong-nha-8

 

 

9. Tách trà

 

Có thể, không gian nhà bạn hợp hơn với những loại chậu sứ trông thanh lịch. Hãy tận dụng những tách trà, ấm chén để trồng các loại cây rau nhỏ mà chẳng phải tốn công sắm sửa thêm!

 

vuon-cay-thao-moc-trong-nha-9

 

 

10. Vườn trũng

 

Đấy chỉ là vị trí trũng của mặt bàn hoặc không gian nào đó tương tự, bạn sẽ trông giống như một đầu bếp chuyên nghiệp trong lúc nấu ăn với hàng rau xanh trước mặt.

 

vuon-cay-thao-moc-trong-nha-10

 

 

11. Vườn IKEA

 

Với hệ thống IKEA’s Fintorp, khu vườn treo tường sẽ trở nên đơn giản với giá cả phải chăng. Những dụng cụ vườn của IKEA khá đa dạng và phù hợp cho mọi không gian sử dụng.

 

vuon-cay-thao-moc-trong-nha-11

 

 

12. Vườn máng xối

 

Bạn có biết rằng máng xối cũng là sản phẩm đa năng? Đối với việc trồng cây chẳng hạn, những hàng cây rau xanh mướt giống như một ban công nhỏ ngay tại căn bếp nhà bạn.

 

vuon-cay-thao-moc-trong-nha-12

 

 

13. Trồng ngược

 

Khi có trần nhà cao, treo các loại thảo mộc có thể gặp rắc rối lớn. Tuy nhiên, với việc trồng cây ngược, hoàn toàn có thể dễ dàng tiếp cận để chăm sóc và thu hoạch phần lá cây.

 

vuon-cay-thao-moc-trong-nha-13

 

 

14. Chai và lọ

 

Đây là một cách gọn gàng để trồng những loại cây xương rồng hay cây không khí trong chai lọ, nhưng bạn có thể dễ dàng đặt chúng lại với nhau cho khu vườn thảo mộc của mình.

 

vuon-cay-thao-moc-trong-nha-14

 

 

15. Xô chậu

 

Trồng các loại thảo mộc trong những chiếc xô bằng sắt sẽ mang đến một cách nhìn khá cổ điển và tương tự giống như sử dụng chậu đất bên trên.

 

vuon-cay-thao-moc-trong-nha-15

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *