Tạo Typography Cực Cool trong Photoshop

Bước 1

 

Mở Illustrator và tạo một file mới có size là A4, nhưng việc này không quan trọng bởi vì chúng ta sẽ copy những gì chúng ta làm trong illustrator và paste nó và Photoshop sau này.

 

Với công cụ Pen Tool (P) tạo chữ cái “Z” với một vài điểm như hình dưới. Mỗi khi bạn tạo điểm neo mới thì cần phải giữ chuột để chuyển đổi nó theo một đường cong.

 

Step 1 Tạo Typography Cực Cool trong Photoshop

 
Bước 2

 

Copy “Z” và dịch chuyển nó xuống như hình bên dưới.

 

 

Step 2 Tạo Typography Cực Cool trong Photoshop

 Bước 3

 

Chọn công cụ Blend Tool (W), sau đó click vào một trong cách phân đoạn và tạo đối tượng Blend (pha trộn) khác.

 

 

Step 3 Tạo Typography Cực Cool trong Photoshop

 
Bước 4

 

Với các đối tượng Blend được chọn, click đúp chuột trên công cụ Blend Tool hoặc vào Object>Blend>Blend Options. Thay đổi Spacing thành Specified Steps với 15 steps.

 

 

Step 4 Tạo Typography Cực Cool trong Photoshop
 

 Bước 5

 

Với công cụ Direct Selection Tool (A) bắt đầu dịch chuyển một số điểm neo để thay đổi các đối tượng Blend, ý tưởng ở đây nhằm tạo ra chữ “Z” trông đẹp mắt hơn.

 

 

Step 5 Tạo Typography Cực Cool trong Photoshop

 
Bước 6

 

Bây giờ, chúng ta sẽ tạo ra một vài chữ cái khác. Trong hướng dẫn này tôi thiết kế “Zee” nên việc còn lại là tạo ra 2 chữ cái “e”. Để làm được điều này, lặp lại các bước 2, 3, và 4.

 

Step 6 Tạo Typography Cực Cool trong Photoshop

 Bước 7

 

Sử dụng công cụ Blend Tool (W) cho các chữ cái E. Một lần nữa, với Direct Selection Tool (A) di chuyển một số điểm neo để cho chữ cái của chúng ta trông mượt mà và đẹp mắt hơn.

 

 

Step 7 Tạo Typography Cực Cool trong Photoshop
 

 Bước 8

 

Với công cụ Direct Selection Tool (A) bạn có thể chọn 2 line của đối tượng Blend Object và thay đổi màu sắc của chúng, như ở ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy 2 hình ảnh kết hợp giữa màu xanh- hồng và vàng – hồng.

 

 

Step 8 1 Tạo Typography Cực Cool trong Photoshop
 

 Bước 9

 

Copy đối tượng Blend object trong Illustrator và paste nó vào Photoshop để điều chỉnh một vài hiệu ứng. Với công cụ Eraser Tool(E) hoặc sử dụng mask, với một brush mềm để xóa một vài khu vực ở trên đầu chữ Z (1). Để xóa phần dưới của chữ Z bạn cần phải chọn công cụ Polygonal Lasso Tool(L) (2) chọn phần muốn xóa để tránh lan sang chữ E. Cuối cùng, thực hiện tương tự cho chữ cái E (3).

 

Step 9 Tạo Typography Cực Cool trong Photoshop

 
Kết luận

 

Bằng cách sử dụng công cụ Blend Tool trong Illustrator cùng một vài điều chỉnh nhỏ trong Photoshop bạn đã có một hiệu ứng đẹp. Hy vọng bạn có thể học được một vài kỹ thuật từ hướng dẫn này. Chúc bạn thành công!

 

 

Conclusion Tạo Typography Cực Cool trong Photoshop

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *