Tấm thảm hoa dệt từ20.000 bông hoa màu thiết kế cửa hàng Melissa ở New York ok

Ý tưởng thiết kế này được mang tên: "chúng ta là hoa" hay "chúng ta là một đóa hoa" nó giống như một cánh đồng hoa treo ngược trong cửa hàng vậy. Một thiết kế nhẹ nhàng ăn nhập với không gian kiến trúc cổ điển bên ngoài cửa hàng. Nội thất bên trong cửa hàng hoàn toàn đối lập với bên ngoài, rất hiện đại, các bức tường được làm từ vật liệu laminate với việc cắt chỉ tự do phóng khoáng. Các kệ trưng bày, bàn ghế cũng được làm theo phong cách hữu cơ độc đáo. 

Thông tin dự án:

Chủ trì dự án: SOFTLAB 

Cửa hàng: Melissa

Vật liệu sử dụng: nhựa Polyester phim, polyethylene terephthalate màu kim loại nhôm

Diện tích: 464 m2

Địa điểm: 102 Greene St, New York

Nhóm thiết kế: Michael Szivos, Violet Whitney, Ryan Whitby, Jozefien Dewachter, Nitzan Bartov, và Alexandra Karlsson NAPP

Năm thiết kế: 2014

Ảnh: Alan Tansey

 

softlab-melissa-catalogodiseno

 

softlab-melissa-catalogodiseno

 

softlab-melissa-catalogodiseno

 

Toàn bộ không gian cửa hàng thiết kế được gắn trên 20.000 hoa nhựa màu chảy trên trần cố định gắn bởi một lớp khung vỏ làm bằng nhựa polyethylene terephthalate. Các khung lưới bằng nhựa dẻo này được cắt bằng máy kỹ thuật số thành từng mảng nhỏ và đan gắn lại với nhau thành một dải lưới lớn. Khi định hình các dải lưới với nhau, các bông hoa nhựa nhiều màu sắc (cũng được cắt bằng máy) sẽ được gắn định vị vào khung lưới. Kết cấu này rất nhẹ và mềm mại khiến cho chúng có cảm giác như đang bay chuyển trong không gian vậy.

 

softlab-melissa-catalogodiseno

 

softlab-melissa-catalogodiseno

 

softlab-melissa-catalogodiseno

 

Thiết kế được xuyên xuốt dọc cửa hàng bởi một mục đích làm sao cho việc tiếp cận các sản phẩm trưng bày một cách toàn diện và tạo sự liền mạch mà không nhàm chán cho khách hàng. Ở mỗi điểm chính của không gian, các dải hoa sẽ được rủ xuống gần hơn so với sàn hình phễu như tạo một dòng chảy vậy. Việc chiếu sáng cũng vô cùng thú vị. Khi ánh sáng được gắn trên trần, xuyên qua khu rừng hoa màu này đổ bóng xuống không gian rất nhiều màu sắc độc đáo. Đó cũng là lý do tại sao toàn bộ không gian được sơn một màu trắng duy nhất, rất thuần khiến và hiện đại.

 

 softlab-melissa-catalogodiseno 

 

Có thể bạn quan tâm