Tái chế hiệu quả những vật dụng vô giá trị

Trong khi bạn phải tốn khá nhiều chi tiêu cho những vật dụng nội thất, điều này đồng nghĩa bạn sẽ phải vứt bỏ những đồ dùng không cần nữa để bố trí không gian cho hợp lý, hãy nghĩ đến những cách có thể giúp giải quyết vấn đề này mà không phải tốn kém gì cả.

 

Cụm từ “tái chế” dường như quá quen thuộc trong những năm gần đây, không chỉ tân trang hay khoác một bề ngoài mới cho đồ dùng, bạn còn có thể tái tạo chúng với chức năng khác hẳn so với ban đầu. Ví dụ như một giá sách được làm từ cái thang gỗ bị gãy, chậu hoa lạ mắt từ chén bát kiểu dáng lỗi thời, chiếc đèn chùm “có một không hai” bằng những chiếc thìa không dùng nữa…. Với óc sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo, bạn sẽ giúp “tái sinh” những vật dụng này dường như “đã chết” được sống lại trong một không gian khác.

 

 tai-che-do-noi-that-22

 

Lồng trong của máy giặt biến thành những đồ dùng quen thuộc khác bằng một kiểu dáng bắt mắt.

 

Bàn ghế gãy hoặc lỗi thời là một vấn đề thường xuyên xảy ra ở bất kì nhà nào. Bạn có thể rao bán chúng hoặc vứt vào kho gác xép chờ đến khi cần thiết nhưng chẳng ai biết được là bao lâu hay đến khi chúng đã bị mối mọt tàn phá. Một vài ý tưởng để chuyển đổi chức năng của những chiếc bàn ghế mà lại không tốn công sức nhiều: xẻ đôi chiếc bàn ăn không dùng nữa thành 2 chiếc bàn nhỏ gọn ốp tường, treo lủng lẳng mặt ghế tựa thành chiếc ghế đu độc đáo vì chân ghế cũ đã bị gãy…

 

tai-che-do-noi-that-4

 

tai-che-do-noi-that-14

 

Băng ghế dài được ghép từ 2 chiếc ghế tựa bị gãy chân.

 

 

tai-che-do-noi-that-15

 

Móc treo quần áo có "một không hai"!

 

 

tai-che-do-noi-that-16

 

Không cần tốn thời gian để nghỉ phải nên mua một chiếc giá sách như thế nào, một vài vật dụng có hình dạng tương tự như thang gỗ, móc treo quần áo, tủ bếp hay ngay cả chiếc khung sắt đệm lò xo… hoàn toàn phù hợp.

 

tai-che-do-noi-that-21

 

Kệ sách làm từ những chiếc thang gỗ.

 

 

tai-che-do-noi-that-17

 

Giá treo vật dụng có nguồn gốc từ đồ vật ít ai nghĩ đến,  khung đệm lò xo.

 

Một vài bộ phận của chiếc xe đạp mà một thời theo bạn trên suốt con đường đi học hay là những đồ trang trí nội thất độc đáo! Khi đã có sẵn một ý tưởng hoàn hảo, việc “hô biến” các đồ dùng này chỉ còn đơn giản là tháo ra và xếp chúng lại.

 

tai-che-do-noi-that-18

 

tai-che-do-noi-that-19

 

Ai nói rằng chậu đất bị vỡ thì không sử dụng được? Nếu theo một cách nhìn khác, chúng lại là những chiếc chậu trồng cây mang đậm phong cách rất riêng của chủ nhà.

 

tai-che-do-noi-that-2

 

tai-che-do-noi-that-3

 

Ngoài ra, giới hạn để tạo ra những vật dụng tái chế này dường như không có. Nhất là trong khi khủng hoảng kinh tế như hiện nay, việc thay đổi chức năng và hình dáng của một vài đồ đạc cũng mang đến cho gia đình nguồn năng lượng mới mẻ mà lại chẳng tốn kém. Cuộc sống là những sáng tạo và thử nghiệm, dựa vào chính sức lao động và khối óc, bạn sẽ có một không gian đầy sự tươi mới với những vật dụng thú vị và độc đáo.

 

tai-che-do-noi-that-1

 

tai-che-do-noi-that-5a

 

tai-che-do-noi-that-5b

 

tai-che-do-noi-that-5c

 

tai-che-do-noi-that-6

 

Khu vườn xinh xắn được bảo vệ bởi hàng rào làm từ những chiếc dĩa sứ.

 

 

tai-che-do-noi-that-7

 

tai-che-do-noi-that-8

 

tai-che-do-noi-that-9

 

Chao đèn sang trọng hay là giá móc đồ trang sức?

 

 

tai-che-do-noi-that-10

 

Hình dáng quả địa cầu mô hình có thể khá hợp để làm chao đèn!

 

 

tai-che-do-noi-that-11

 

tai-che-do-noi-that-12

 

Vườn cây xinh động nhờ những chiếc tách tà treo lủng lẳng!

 

 

tai-che-do-noi-that-23

 

tai-che-do-noi-that-13

 

Không phải tốn công đi mua một giá móc khuyên tai hay dây chuyền, bạn có thể "hô biến" chiếc khung ảnh thành giá trưng bày những món trang sức dễ thương.

Có thể bạn quan tâm