Tahrir Square Urban – Giải thưởng A’

Từ những năm cuối thế kỷ 19, Thahrir đã trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi giữa các nhà kiến trúc và các nhà lên kế hoạch xây dựng thành phố. Khác với các bản thiết kế từ trước đến nay, cái nhìn đằng sau bản thiết kế này là một khu trung tâm lớn với cuộc cách mạng hiện đại nhưng lại không xa rời cảm giác thiên nhiên và các khoảng không trong một thành phố đông dân.

 

tahrir Square

 

Lấy cảm hứng từ Cairo – được đánh giá là một trong những thành phố đẹp nhất từ những năm đầu của thế kỷ 20. Tuy hiện nay Cairo đã được hiện đại hóa và mất đi các giá trị tiềm ẩn từ ngày xưa, nhưng Tahrir Square đã mang lại hơi thở chính trị từ thời Ai Cập cổ đại xưa, thổi hồn vào thành phố sự cổ đại nhưng không xa rời hiện đại, một nơi mang dấu ấn của lịch sử, gần gũi với thiên nhiên và mang một vẻ đẹp tiềm ẩn không thể cưỡng lại.

 

 

Bản thiết kế được chia làm ba khu vực : Khu tưởng niệm, khu giải trí và khu thương mại.

 

  

Bản kế hoạch đã được tính toán một cách kỹ lưỡng để tạo không gian đi dạo, các hàng ghế bên vệ đường và một tỷ lệ khoảng không lớn cho cây xanh để tạo màu sắc cho thành phố.

 

 

 

Bản thiết kế được bắt đầu lên kế hoạch từ tháng 8 năm 2013 và hoành thành vào tháng 3 năm 2014, mang lại thắng lợi và là bản thiết kế duy nhất được giải thưởng A’design về lĩnh vực Urban Planning and Urban Design.

 

Designs.vn hân hạnh là đối tác truyền thông cho A’ Design Award – giải thưởng thiết kế lớn nhất thế giới.

Có thể bạn quan tâm