T House – ngôi nhà tương tác xúc cảm với kiến trúc

t-house-kien-truc-o-vietnam-25

 

Chúng tôi được ủy nhiệm thiết kế và cải tạo một ngôi nhà cũ nằm tách biệt ở một con hẻm nhỏ từ đường Phạm Ngọc Thạch, còn được biết đến là đường Duy Tân. Căn nhà 161m2 đã hoàn thành vào năm 2017.

 

t-house-kien-truc-o-vietnam-25

 

Trọng tâm của chúng tôi khi định hình không gian này là tạo ra một môi trường gây ra tương tác xúc cảm với kiến trúc. Nó được thể hiện một cách liên tục trong mối quan hệ chức năng giữa các không gian được xâu chuỗi với nhau từ bên trong nhà đến con hẻm và ngược lại. Đây là một loại kiến trúc mới mẻ tách biệt với phương pháp thiết kế điển hình của chúng tôi.

 

t-house-kien-truc-o-vietnam-1

 

Concept thể hiện bản chất tự do và không có giới hạn của không gian tạo ra một cảm giản khiêm tốn và đầy tính khiêu khích của những gợi mở về không gian hướng về trung tâm của kiến trúc đó là sự kết nối cá nhân tinh tế giữa người cư ngụ, người trồng cây, nội thất và khu vườn.

 

t-house-kien-truc-o-vietnam-1

 

Chúng tôi tin rằng sự thay đổi trong tư duy thiết kế của chúng tôi sẽ tạo cơ hội để làm mới nhận thức của người dân về kinh nghiệm sống của họ, bao gồm mối quan hệ chồng chéo giữa nội thất, vỏ bao che, khu vườn, con hẻm và hàng xóm láng giềng.

 

t-house-kien-truc-o-vietnam-1

 

Thông tin dự án:

Kiến trúc: KIENTRUC O

Địa điểm: Quận 3, TPHCM, Việt Nam

Kiến trúc sư trưởng: Đàm Vũ

Design team: An-Ni Lê, Tài Nguyễn, Phương Đoàn, Duy Tăng, Nhung Hồ, Giang Lê

Diện tích: 161m2

Năm hoàn thành: 2017

Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

Có thể bạn quan tâm