Swhouse ở Nha Trang mang lại cảm giác yên bình trong ngôi nhà

Kiến trúc: Chon.a

Địa điểm: Nha Trang, Việt Nam

Trưởng nhóm thiết kế: Nguyen Cong Toan

Nhóm thiết kế: Phan Thanh Son, Tran Kim Trong, Nguyen Thanh Thien

Thiết kế nội thất: Dương Thị Tuyết

Diện tích: 640m2

Dự án năm: 2017

Nhiếp ảnh: Quang Trần

Sản xuất: Lumion, Toto, INAX

 

SWhouse-chu-trong-su-yen-binh-cua-can-nha-2

 

Swhouse là bằng chứng rõ ràng nhất cho quan điểm nghề nghiệp của chúng tôi, đưa con người đến với hoà bình bởi các yếu tố truyền thống trong không khí của một toà nhà.

 

SWhouse-chu-trong-su-yen-binh-cua-can-nha-3

 

SWhouse-chu-trong-su-yen-binh-cua-can-nha-4

 

Một toà nhà từng để sống và kết hợp để sử dụng như một văn phòng – một hình thức chung ở đô thị Việt Nam. Chúng tôi không nói về địa điểm này, nhu cầu của chủ sở hữu, đặc điểm hay chủ đề, vật liệu hay quy trình, kỹ thuật xây dựng… Chúng tôi chỉ muốn nói về cảm giác của những người sống ở đây, cảm giác bình an với thoải mái bên trong tâm hồn và trong toà nhà này.

 

SWhouse-chu-trong-su-yen-binh-cua-can-nha-5

 

Các yếu tố kiến trúc truyền thống như đèn, cây cối, gió hay mặt nước … Đặc biệt là “mái hiên nhà” – một không gian giữa trong và ngoài nhà, một không gian kết nối giữa con người và thiên nhiên. Nó được sử dụng đan xen trong mọi không gian của ngôi nhà ống hiện đại. Cùng với cảnh không liền mạch, chia không gian sáng tối theo nhận thức trực quan của mỗi độ tuổi.

 

SWhouse-chu-trong-su-yen-binh-cua-can-nha-6

 

SWhouse-chu-trong-su-yen-binh-cua-can-nha-7

 

Những vấn đề về vi khí hậu trong ngôi nhà này trở nên đơn giản hơn khi con người và thiên nhiên hài hoà và chia sẻ với nhau. Con người cảm nhận hoàn toàn âm thanh, màu sắc, xúc giác, thị giác và đôi khi thậm chí cả hương vị. Vị của hoà bình ngay tại trung tâm đô thị.

 

SWhouse-chu-trong-su-yen-binh-cua-can-nha-8

 

SWhouse-chu-trong-su-yen-binh-cua-can-nha-9

 

Với tinh thần đó, chúng tôi không cố tình tạo ra một độ cao khác, chúng tôi cố gắng hoà trộn với nhịp điệu của đường phố bằng cách lùi lại, độ cao, hình dạng, vật liệu và cây cối trong một bối cảnh đương đại.

 

SWhouse-chu-trong-su-yen-binh-cua-can-nha-10

Có thể bạn quan tâm