Sức hút khó cưỡng từ các tác phẩm của họa sĩ Vladimir Volegov

Sinh ra ở Khabarovsk, Nga, Vladimir bắt đầu vẽ từ lúc lên ba và tài năng của ông được bộc lộ rõ nét trong suốt thời niên thiếu. Sau khi tốt nghiệp trường nghệ thuật Krivoj Rog và gia nhập quân ngũ, Vladimir được nhận vào làm việc tại Viện in ấn The Lvov của Liên bang Xô Viết.

 

Vào năm 1984, Vladimir tham gia và giành giải quán quân cuộc thi thiết kế poster nghệ thuật quốc tế. Sau đó, ông chuyển đến Moscow vào năm 1988 và hành nghề tự do. Các nhà xuất bản tiếng tăm tại Nga đều muốn tìm đến ông để thiết kế các poster hay CD hoặc vỏ băng cát-xét cho các nhóm nhạc. Trong quá trình hợp tác với các nhà xuất bản, ông vẫn duy trì hoạt động vẽ tranh nghệ thuật và liên tục mang tranh đi triển lãm khắp nơi.

 

Đến năm 1990, Vladimir bắt đầu đến châu Âu và tại đây, ông kiếm tiền bằng cách bán các bức chân dung tự họa trên những con phố ở Barcelona, Berlin, Vienna… Chính nhờ đó đã giúp ông nâng cao được kỹ năng khắc họa chân dung con người. Qua khoảng thời gian 14 năm, nghệ thuật của ông đã phát triển lên một tầm cao mới, nổi bật và gây ấn tượng sâu sắc hơn. Bảng phối màu sống động và rõ nét của Vladimir giúp khơi gợi cho các tác phẩm trở nên giàu cảm xúc hơn, đôi khi ám ảnh người xem suốt một khoảng thời gian dài.

 

Vào tháng 2 năm 2004, Vladimir kí hợp đồng dài hạn với công ty xuất bản nổi tiếng của Mỹ Soho Editions.

Có thể bạn quan tâm