Stella McCartney và Adidas khởi động vegan Stan Smiths

 

Nhà thiết kế thời trang Stella McCartney đã hợp tác với Adidas tạo ra một phiên bản sử dụng da vegan, không dùng da động vật như chiếc giày Stan Smith cổ điển.

 

Stella McCartney sử dụng da vegan để tạo nên sự bền vững cho chiếc giày tennis mang tính biểu tượng mà Adidas bắt đầu bán vào những năm 1970.

 

Chiếc giày thể thao truyền thống có hình bóng màu trắng với họa tiết ba sọc nổi tiếng của Adidas. Nhưng phiên bản của McCartney thay thế ba sọc bằng hình sao. Một bức chân dung của McCartney trang trí trên lưỡi gà của chiếc giày trái, trong khi lưỡi gà bên phải có hình ảnh của Stan Smith – ngôi sao quần vợt huyền thoại của Mỹ, chiếc giày được đặt theo tên của ngôi sao này.

 

 

Bộ đệm gót có thiết kế sọc đỏ tía và xanh dương, trong khi tab gót chân có màu đen và bao gồm cả logo của thương hiệu.

 

"Những chiếc sneaker Stan Smith là một thiết kế đáng kinh ngạc đã được kiểm chứng qua thời gian. Tôi cũng là một fan hâm mộ của bản gốc nhiều như hầu hết mọi người," McCartney nói với i-D. "Nó là một di sản trong quần vợt và có nhiệm vụ thực sự quan trọng vào thời điểm đó", cô tiếp tục.“ Nó như một cuộc cách mạng và rõ ràng là một công nghệ tiên tiến trên giày tennis dành cho các vận động viên.

 

 

Vegan Stan Smiths có mặt tại các cửa hàng trên toàn thế giới ngày 10 tháng 9 năm 2018, trùng với sinh nhật của McCartney.

Chúng trở thành sản phẩm mới nhất trong sự hợp tác lâu dài giữa McCartney và Adidas.Trong quá khứ, hai bên đã hợp tác sáng tạo ra rất nhiều sản phẩm như: chiếc giày thể thao làm bằng nhựa phục chế từ biển hay bộ trang phục cho các vận động viên Olympic Team GB.

 

"Sử dụng vật liệu phi da là nền tảng của chúng tôi, như một phần trong cam kết của chúng tôi đối với thời trang cruelty-free", Adidas cho biết trong một bài đăng trên Instagram.

 

McCartney, 46 tuổi, là một người ủng hộ trung thành của “thời trang bền vững” kể từ khi ra mắt thương hiệu của mình vào năm 2001. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cô nói cô tin rằng phong trào hướng tới vật liệu bền vững là rất cần thiết trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *