Spec Go Green 2018 – Cơ hội cho kiến trúc trẻ

Từ năm 2014 đến nay, Giải Spec Go Green qua 4 kỳ tổ chức, đã và đang trở thành sân chơi bổ ích, nơi sinh hoạt nghề nghiệp tin cậy của giới kiến trúc sư trẻ và sinh viên kiến trúc. Theo TS. Nirmal Kishnani – Tổng biên tập tạp chí FuturArc – trưởng ban giám khảo: “Các bạn kiến trúc sư trẻ và sinh viên kiến trúc ở Việt Nam rất sáng tạo. Tôi tin họ luôn có thể làm tốt hơn nữa”.

 

Qua 4 năm thực hiện, giải Spec Go Green đã dần khẳng định được mục đích và tầm ảnh hưởng của mình. Các công trình tham dự giải thưởng đều được cộng đồng công nhận rộng rãi với những tiêu chí xanh, bền vững, thân thiện môi trường và có đóng góp cho xã hội. 

 

Các KTS trẻ cũng như sinh viên tham gia giải Spec Go Green đã tiếp cận những vấn đề thuộc về bản chất của “kiến trúc xanh” ở Việt Nam. Như thế nào là “xanh” và “đóng góp cho xã hội”? Có thể là ngoài việc phủ xanh cho công trình bằng cỏ cây thì việc sử dụng năng lượng tự nhiên: pin mặt trời, tái sử dụng nước, tận dụng cao nhất những điều kiện tự nhiên đã có để làm thoáng, sáng ngôi nhà ở hoặc công trình công cộng thông qua những giải pháp thiết kế thích hợp nhất.

 

Spec-Go-Green-01

 

Không chỉ mang giá trị ở giải thưởng lớn, Spec Go Green còn là nơi công nhận sáng tạo của giới kiến trúc trẻ, đem những đồ án chất lượng ứng dụng vào thực tế. Cùng với sự kết hợp yếu tố văn hóa và khí hậu các kiến trúc sư cần quan tâm hơn nữa về các vấn đề như: tái chế chất thải, bảo vệ tài nguyên,… để làm sâu sắc hơn về những tiêu chí xanh cho những công trình kiến trúc tương lai. Trong bối cảnh kiến trúc thế giới đang hướng tới tính bền vững và bản địa, Spec Go Green 2018 sẽ là nơi ghi nhận những ý tưởng của các bạn và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ kiến trúc tiếp nối. 

 

Đến với giải Spec Go Green International 2018, BTC rất hi vọng nhận được sự đồng hành và tham gia tích cực của các kiến trúc sư trẻ, những người đam mê kiến trúc và sự ủng hộ của xã hội. Người thắng cuộc, ngoài giải thưởng sẽ được vinh danh trên các kênh truyền thông có uy tín trong nước – quốc tế. Thông điệp này xin được gửi tới mọi người đặc biệt là những kiến trúc sư trẻ và sinh viên kiến trúc đang tích cực làm bài tham gia giải và đừng quên hạn nộp bài là 16h30 ngày 30/11/2018. Xin chúc các bạn thành công và đạt được thành tích trong giải năm nay!

 

 

Liên hệ BTC giải: 

Website: www.specgogreen.com

Email: specgogreen@kienviet.net 

Số 44, ngõ 91 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 668 35231

Hotline: +8497 880 1711

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.