Sóng gương của Zhoujie Zhang

Zhojie Zhang là nhà thiết kế trẻ đến từ Trung Quốc.Những thiết kế đặc sắc của Zhoujie Zhang mang đến sự số hóa tư duy và hình ảnh chu du trong dải ngân hà hùng vĩ. Sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ ngành Thiết kế công nghiệp tại Central Saint Martins, ông trở về Thượng Hải và sắp xếp sản xuất những thiết kế tân tiến của mình.

 

Song-guong-Zhoujie-Zhang-00

 

Tuy nhiên, lần lượt từng nhà máy và workshop một đã từ chối ông, khẳng định rằng những gì ông muốn tạo nên là điều hoàn toàn không thể. Tuy vậy điều này không làm Zhoujie nản lòng. Ông đã dành 18 tháng sau đó để học hàn, cắt, đánh bóng và phân phối sản phẩm. Với quy trình học từng bước một để thu về lượng kiến thức của quá trình sản xuất, ông đã có được cho mình sự hiểu biết sâu sắc về quá trình phân phối và có riêng cho mình một workshop mà ông vẫn hằng ước ao. Ở độ tuổi 28, Zhoujie Zhang đã trưng bày sản phẩm ở hơn 30 buổi triển lãm, ở London và cả Milan. 3 năm gần đây nhất, ông đã thu về cho mình những giải thưởng danh giá nhất bao gồm ELLE Deco Yound Designer of the Year, the IF Design Award China và SHDC50/100 Young Talent of the Year.

 

Song-guong-Zhoujie-Zhang-001

 

Buổi triển lãm cá nhân đầu tiên rất thành công của Zhang

 

 

Nhà thiết kế người Trung Quốc này đã tạo ra một chuỗi những thiết kế kính gương, sử dụng kết quả thuật toán máy tính dựa trên sự chuyển động của sóng nước. Mashing Mesh là một phần của nghiên cứu Parametric Design – lối thiết kế đặt thuật toán và các quy luật vào trọng tâm của toàn bộ quá trình. Chuỗi sản phẩm lần này bao gồm 5 kính gương treo tường với mỗi cá thể nhằm vào việc thể hiện dòng chảy không xác định và sự chuyển đổi của nước theo khung lưới tam giác – một kiểu dựng hình được dùng trong đồ họa máy tính.

 

Song-guong-Zhoujie-Zhang-01

 

Song-guong-Zhoujie-Zhang-02

 

Song-guong-Zhoujie-Zhang-03

 

Song-guong-Zhoujie-Zhang-04

 

Song-guong-Zhoujie-Zhang-05

 

Zhang bắt đầu làm việc với MeshSmooth – một lệnh đặc trưng dùng trong phần mềm dựng 3D 3DS Max, vào năm 2003 và cuối cùng đã bắt đầu áp dụng vào thiết kế đồ dùng nội thất. “Tôi đã dành ra vài năm để học 3DS Max và khi đã thông thạo, tôi đã rất hào hứng khi có thể tạo ra một bức chân dung cho chính mình ở định dạng 3D” – Zhoujie chia sẻ. Bề mặt sắp đặt trên tường làm bởi những tấm thép không gỉ lồng vào nhau và được bẻ cong cũng như đánh bóng bằng tay. “Quá trình cắt kim loại và bẻ cong bằng tay quyết định chất lượng và sự độc đáo của mỗi tác phẩm” – ông phát biểu.

 

Song-guong-Zhoujie-Zhang-06

 

Sự độc đáo của sản phầm nằm ở tính thủ công và kỹ năng đánh bóng hoàn hảo

 

 

Song-guong-Zhoujie-Zhang-07

 

Song-guong-Zhoujie-Zhang-08

 

Song-guong-Zhoujie-Zhang-09

 

“Sự phản chiếu ánh sáng/ bóng tối trong môi trường và góc độ khác nhau cho ra rõ hơn những bản chất khó thấy ngay của mỗi thiết kế.”

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.