SketchUp Pro và V-Ray phiên bản mới: Bứt phá mạnh mẽ, tạo dựng tuyệt tác

SketchUp-Pro-va-V-Ray-phien-ban-moi-01

 

Cảnh được tạo bởi SketchUp Pro và V-Ray có màu sắc hài hòa sự chân thực rất cao

 

 

Hiểu được nhu cầu sử dụng của người dùng, hai tập đoàn lớn là Trimble (Mỹ) và Chaosgroup (Bulgaria) thường có thói quen ra mắt sản phẩm với thời điểm gần như tương đồng nhau. Nếu như SketchUp Pro 2019 được Trimble cho ra mắt vào hồi đầu tháng 2 để tiếp tục cho series phần mềm SketchUp Pro quen thuộc của tập đoàn này, thì Chaosgroup cũng gần như ngay lập tức phát hành V-Ray Next for SketchUp để kịp thời đáp ứng nhu cầu trải nghiệm và sử dụng của người dùng một cách tốt nhất.

 

Phần mềm SketchUp Pro 2019

 

Ở phiên bản 2019 này, SketchUp Pro được cải tiến, bổ sung thêm nhiều tính năng như:

 

Thanh công cụ được cải tiến, bố trí trực quan hơn. Người dùng dễ dàng quản lý dự án, quản lý tài khoản bản quyền phần mềm, cũng như xem các hướng dẫn khi cần thiết.

 

SketchUp-Pro-va-V-Ray-phien-ban-moi-05

 

Dễ dàng quản lý và truy cập vào dự án đang thực hiện với bảng điều khiển mới

 

 

Nét Dashed Line được bổ sung nhằm khắc phục những thiếu sót mà nét Solid Lines chưa thể đáp ứng được.

 

Chức năng Nhập/kết xuất dữ liệu định dạng DWG là một sự nâng cấp cần thiết để thuận tiện hơn trong việc phối hợp dựng mô hình 3D.

 

Công cụ đo lường được cải thiện trên phiên bản SketchUp Pro 2019 giúp việc đo lường độ dài, diện tích và tọa độ được dễ dàng và tiết kiệm thao tác hơn.

 

Quá trình khởi chạy phần mềm cũng hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới thú vị hơn so với trước đây.

 

  Một điểm đáng chú ý ở phiên bản mới này là việc Trimble tung ra Plug-in đi kèm mang tên “Sefaira” có nhiệm vụ phân tích các yếu tố liên quan đến năng lượng như: Ánh sáng, gió, nhiệt độ hay các lớp vật liệu được sử dụng nhằm tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên, giảm bớt số lượng thiết bị trong hệ thống HVAC cũng như hệ thống chiếu sáng. Qua đó, hiệu suất thiết kế và chất lượng sử dụng của công trình được nâng cao theo phương châm thân thiện với môi trường.

 

SketchUp-Pro-va-V-Ray-phien-ban-moi-03

 

Minh họa về quá trình phân tích năng lượng của Sefaira

 

 

Phần mềm V-Ray Next for SketchUp

 

Với sự thay đổi trong cách đặt tên, “Next” thay vì dạng số tăng dần như trước đây cũng là thông điệp mà Chaosgroup muốn nhắn gửi đến người dùng về những sự nâng cấp mạnh mẽ và toàn diện mà phiên bản này mang lại.

 

– Quản lý hình ảnh được hợp lý hóa quy trình làm việc và theo dõi toàn bộ cảnh (view) một cách nhanh chóng và dễ dàng với các công cụ quản lý hình ảnh được cải tiến hơn.

 

– Kết nối chuyên sâu hơn nữa với SketchUp với các công cụ quản lý cảnh, tùy chỉnh kiểu khung nhìn và nhập cảnh vào V-Ray bao gồm cả việc rendering qua mạng.

 

– Kiểm soát việc kết xuất hình ảnh hiệu quả hơn bằng hệ thống camera được cài đặt, cho phép tùy chỉnh độ phân giải của hình ảnh mà không cần phải bận tâm đến tỷ lệ khung hình.

 

– Vật liệu và kiểu bề mặt mới sẽ tương thích với phản xạ kim loại PBR và ánh xạ lại các giá trị RGB hoặc HSV của bất kỳ dạng bề mặt nào.

 

– Tự động phơi sáng và cân bằng trắng Với chức năng phơi sáng tự động, V-Ray sử dụng các kỹ thuật học tập thích ứng trong các thuật toán để giúp bạn hiển thị hình ảnh phơi sáng hoàn hảo.

 

SketchUp-Pro-va-V-Ray-phien-ban-moi-02

 

Chức năng tự động phơi sáng và cân bằng trắng sẽ hỗ trợ tốt hơn cho quá trình Render

 

 

– Dome Light có thể tự động tăng tốc độ render của bạn lên nhanh hơn 7 lần tùy theo khung cảnh.

 

– Render hình ảnh nhanh hơn vì tốc độ và hiệu suất đã được tối ưu hóa, nâng cao hiệu suất GPU đã được bổ sung, khả năng tương thích dữ liệu điện toán đám mây cũng được cải thiện rõ rệt.

 

– Khử nhiễu bằng công nghệ AI với công nghệ NVIDIA AI Denoiser nhằm loại bỏ nhiễu ngay lập tức trong khi render.

 

SketchUp-Pro-va-V-Ray-phien-ban-moi-04

 

Những cảnh thiếu sáng sẽ được khử nhiễu bằng công nghệ NVIDIA AI Denoiser

 

 

Với những sự nâng cấp, bổ sung hữu ích mang tính kế thừa và phát triển, cả hai hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng sự trải nghiệm tuyệt vời cũng như những bức ảnh kiệt tác trong quá trình sử dụng.

 

Công ty Kơ Nia – Đơn vị phân phối độc quyền SketchUp Pro và V-Ray for SketchUp tại Việt Nam.

 

Việc tiếp cận trải nghiệm và sử dụng kết hợp bộ đôi này đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vì hiện tại cả hai phần mềm đang chính thức được phân phối tại thị trường Việt Nam. Công ty Kơ Nia (Storekonia) là nhà phân phối độc quyền bản quyền SketchUp Pro và V-Ray for SketchUp.

 

Ngoài ra, hệ sinh thái sản phẩm của công ty còn có những phần mềm đáp ứng công nghệ BIM như phần mềm Autodesk Revit và Autodesk BIM 360 hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây từ tập đoàn danh tiếng Autodesk (Mỹ) hay giải pháp mô hình hóa kết cấu công trình Tekla Structures từ Trimble.

 

Với quy mô hơn 1.500 đại lý và gần 15 năm kinh nghiệm với vai trò là nhà phân phối bản quyền phần mềm chính hãng, Kơ Nia không chỉ mang lại những sản phẩm chất lượng, mà còn tư vấn giải pháp, hỗ trợ kỹ thuật trước – trong và xuyên suốt quá trình sử dụng hoàn toàn miễn phí nhằm đem lại giá trị tối đa cho tất cả khách hàng.

 

Hướng tới mục tiêu mang đến những giải pháp giá trị thông qua những sản phẩm phần mềm chất lượng nhằm giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn, Kơ Nia đã – đang và sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của mình trên thị trường Việt Nam cũng như trên thị trường quốc tế.

 

Thông tin về Công ty Kơ Nia

 

Văn phòng đại diện: Lầu 7, Toà nhà Khang Thông, 67 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: (8428) 3926 0097 /98

Website: http://www.storekonia.com/

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.