Showroom Assemble by Réel – Không gian nội thất mang đậm dấu ấn Thượng Hải

assemble-reel-shanghai-shops-kokaistudios-china-interiors-retail_dezeen_hero-1-1704x959-1

 

Dưới bàn tay của hãng kiến trúc Kokaistudios, tại cửa hàng thời trang Assemble by Réel, khách hàng có thể bắt gặp cả lối thiết kế uốn lượn hiện đại ở dãy phòng thử đồ cũng như kiến trúc mái vòm cổ điển ở các khuôn cửa, một sự pha trộn như chính đặc trưng của thành phố Thượng Hải.

 

assemble-reel-shanghai-shops-kokaistudios-china-interiors-retail_dezeen_hero-1-1704x959-2

 

Showroom với tổng diện tích sàn lên đến 1.037 mét vuông này chiếm trọn vẹn tầng 3 của một tòa trung tâm thương mại nằm ở đầu phía tây của Nanjing Road, phố mua sắm chính ở Thượng Hải.

 

Hãng kiến trúc Kokaistudios đã quyết định biến không gian mở này thành một phần thu nhỏ của thành phố Thượng Hải, với những phòng tranh, nhà thờ hay công viên.

 

assemble-reel-shanghai-shops-kokaistudios-china-interiors-retail_dezeen_2364_col_2-3

 

Hãng kiến trúc này cho biết: “Bằng việc phân chia không gian rộng lớn này ra thành nhiều khu với phong cách và lối bài trí khác biệt nhau, chúng tôi hướng đến việc biến trải nghiệm của khách hàng tại đây thành một chuyến khám phá theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.”

 

Lối vào của showroom được mô phỏng theo lối kiến trúc Nhà Thờ, với dãy mái vòm và phần viền bằng gỗ cùng những bục trưng bày trông tựa như những khối đá vôi travertine.

 

assemble-reel-shanghai-shops-kokaistudios-china-interiors-retail_dezeen_2364_col_12-4

 

Tiến vào bên trong là một không gian trẻ trung nơi trưng bày các bộ sưu tập thời trang dạo phố. Nhằm tạo thêm ấn tượng cho phong cách thời trang này, dãy phòng thử đồ được thiết kế với phần mái uốn lượn như những đường trượt ván vậy.

 

assemble-reel-shanghai-shops-kokaistudios-china-interiors-retail_dezeen_2364_col_14-5

 

Trong khu vực trưng bày với chủ đề Công viên của showroom, một vách kính cao sát trần giúp khách hàng trải tầm nhìn ra thẳng Công viên Jing’an gần đó. Khu vực này được bố trí với các kệ trưng bày bằng gỗ và một số cột hình trụ gợi lên hình dạng của thân cây.

 

assemble-reel-shanghai-shops-kokaistudios-china-interiors-retail_dezeen_2364_col_8-6

 

Điểm nhấn của căn phòng là một không gian ngồi nghỉ chân hình tròn được bao bọc bởi một vách lửng tròn họa tiết giả đá.

 

assemble-reel-shanghai-shops-kokaistudios-china-interiors-retail_dezeen_2364_col_17-7

 

Phía cuối showroom là khu vực trưng bày với chủ đề Phòng tranh, nơi các loại phụ kiện và món đồ nhỏ xinh như sách, nến và cây cảnh được bày biện trong những giá treo màu trắng hay những chiếc hộp khoét lỗ.

 

Tại đây khách hàng cũng có thể thấy một không gian trưng bày nữa bằng kính hình bầu dục, nơi các nhân viên showroom bày những mặt hàng chủ đạo làm điểm nhấn cho toàn bộ chuyến hành trình “khám phá”.

  

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *