Show It Now đợt 2: nóng lên với giải thưởng của nhà tài trợ vàng – HP Việt Nam

NHỮNG GIẢI THƯỞNG ĐẶC BIỆT ĐANG CHỜ ĐÓN BẠN TRONG ĐỢT 2 VÀ ĐỢT 3 CỦA SHOW IT NOW 2020

 

Với hy vọng sẽ góp phần thúc đẩy và truyền cảm hứng sáng tạo tới những bạn trẻ đang trên hành trình tìm kiếm, khám phá và theo đuổi đam mê của riêng mình, Nhà tài trợ Vàng HP đã đồng hành cùng cuộc thi Show It NOW 2020 để đem đến những phần quà công nghệ cực giá trị cho các thí sinh!

Với sự đồng hành ấy, giải thưởng sẽ được cập nhật thêm như sau:

Hạng mục Cộng đồng:

– Giải nhất học bổng 50% Đợt 2: 1 Máy in HP Ink Tank Wireless 415

– Giải nhất học bổng 50% Đợt 3: 1 Máy in HP Ink Tank Wireless 415

Hạng mục Arenaites:

– Giải nhất Đợt 2: 1 Máy tính xách tay HP Pavilion 14

– Giải nhất Đợt 3: 1 Máy tính xách tay HP Pavilion 14

*** Lưu ý: Sẽ có đến 2 giải học bổng 50% theo từng đợt. Do đó, 2 thí sinh tại giải Học bổng 50% sẽ tham gia bốc thăm để lựa chọn ra thí sinh may mắn nhận được Máy in HP Ink Tank Wireless 415

 

Vào một ngày cuối tháng 4 năm 2018, ý tưởng về một Gallery trưng bày những tác phẩm nghệ thuật của các bạn trẻ không chuyên bỗng nảy lên trong đầu thầy Đinh Trí Dũng – Hiệu trưởng trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia. Từ đó, chúng tôi bắt tay vào gây dựng Show It NOW – cuộc tranh tài đặc biệt ở bốn hạng mục: Vẽ – Nhiếp ảnh – Thiết kế – Video với thông điệp rất bình dị và đơn giản: “Hãy mạnh dạn đem tất cả sản phẩm bạn có ra KHOE với công chúng, KHOE với những thí sinh cùng dự thi”.

 

Suốt 2 năm qua, Show It NOW vẫn miệt mài tìm kiếm những “hạt giống tiềm năng” của ngành Mỹ thuật Đa phương tiện giữa hàng nghìn Portfolio gửi về. Đối với chúng tôi, Show It NOW không đơn giản chỉ là một cuộc thi mà còn là điểm hẹn đặc biệt, nơi chúng tôi tìm thấy bạn, cố gắng kết nối, định hướng, hỗ trợ và hết lòng nâng đỡ để bạn không hoài phí tài năng tưởng chừng chỉ gói gọn trong hai chữ “năng khiếu”.

 

Ngày Show It NOW mùa 3 chính thức khởi động, các vị cố vấn chuyên môn đã ngồi lại cùng nhau trong một buổi gặp gỡ đặc biệt. Không chỉ là những màn hỏi – đáp thông thường, tại đây, thầy Đinh Trí Dũng, Đạo diễn Võ Thanh Hòa, Content Creative Nguyễn Sơn Tùng và Creative Director Phạm Minh Hoàng đã hoàn thiện các mảnh ghép tạo nên chủ đề mùa 3 của Show It NOW: Cảm xúc, chia sẻ những góc nhìn thú vị và cùng dự đoán: Năm nay giới trẻ có gì để KHOE?

 

 

Nỗi sợ thể hiện cảm xúc trong tất cả mỗi chúng ta

 

“Đừng khác biệt.”, “Đừng bộc lộ bản thân thái quá.”, “Đừng ra vẻ rằng mình có cá tính.”

 

Suốt quãng đời thiếu niên cho tới lúc trưởng thành có lẽ bạn đã từng nhận được những câu nhắc nhở thiếu thiện chí như thế. Chúng cứ tự nhiên len lỏi vào tâm thức, trở thành lời tự răn mỗi lần bạn định phát biểu suy nghĩ của mình. Không biết từ bao giờ, nỗi lo trở thành tâm điểm chú ý  luôn thường trực ở những người đang rất trẻ…Và đó cũng là nỗi trăn trở của ban cố vấn Show It NOW.

 

Content Creative Nguyễn Sơn Tùng chia sẻ: “Mình đã từng gặp rất nhiều bạn yêu thích công việc sáng tạo, có kỹ năng, có sản phẩm nhưng thiếu sự tự tin để mạnh dạn đưa nó đến gần hơn với công chúng. Thật tiếc nếu vẽ xong chỉ biết cất vào ngăn tủ và cũng thật khó để khơi mở suy nghĩ cho các bạn.” 

 

show-it-now-dot-2-01

 

Đã bao giờ bạn nhận ra, số đông chúng ta trưởng thành trong môi trường ít được biểu đạt cảm xúc một cách thoải mái, bởi ngay đến cả những người gần gũi nhất như bố mẹ đôi khi cũng che dấu đi cảm xúc thật của mình. Thế hệ bạn lớn lên, được thời đại gọi là Gen Z với những cảm xúc cất kín trong tim.

 

Show It NOW 2020 lấy chủ đề “Cảm xúc” cũng bởi vì lẽ đó, giống như cách thầy Đinh Trí Dũng cắt nghĩa: “Cảm xúc là thứ trân quý nhất mà cộng đồng loài người sở hữu, vậy tại sao lại không đặt nó vào vị trí trung tâm, để các bạn trẻ dễ dàng thể hiện, dễ dàng kết nối.”

 

show-it-now-dot-2-02

 

Còn qua con mắt của đạo diễn Võ Thanh Hòa: “Giữa thời đại mà mọi thứ về số liệu, thống kê, tính thực dụng được đưa lên cao nhất thì cảm xúc chính là điểm nhấn tạo nên nét riêng đặc biệt cho bạn. Tôi hy vọng các bạn sẽ tự tin mang những điều bạn đã thực sự trải qua, thật thấu hiểu, thật chi tiết và gây nhiều xúc cảm mạnh mẽ nhất gửi tới Show It NOW 2020.”

 

Tiếp lời anh Võ Thanh Hòa, Creative Director Phạm Minh Hoàng bộc bạch: “Chủ đề cuộc thi rất rộng và không đòi hỏi bạn phải tập trung quá nhiều vào kỹ thuật. Hãy thử tìm hướng đi đơn giản hơn, không ai ngờ tới, đơn giản tới mức ngớ ngẩn cũng được. Cảm xúc không có ranh giới đo đếm, nên chẳng có quy chuẩn định nào nghĩa về buồn, vui, sợ hãi, dũng cảm cả, vậy tại sao bạn cứ phải loay hoay với những suy nghĩ phức tạp trong khi chính bạn đang chiếm ưu thế rất lớn với chủ đề này.”

 

show-it-now-dot-2-03

 

Đâu đó, chắc hẳn bạn đã từng đọc được rằng kết quả của một cuộc hành trình không tính ở đích đến mà tính bằng dặm đường đi qua. Với hành trình Show It NOW 2020 đó chính là sự mở lòng, dũng cảm thể hiện cảm xúc cá nhân, là sự kết nối sâu sắc, chân thành trong các mối quan hệ, là sự bình tâm khi trao gửi tấm lòng cho những người xa lạ.

 

Đến lúc này, chúng tôi vẫn muốn hỏi bạn lần nữa: Năm nay, bạn có gì để Show It NOW không?

 

Khởi động cảm xúc sau một giấc ngủ dài

 

Cảm xúc là gì? Ngay từ ngày chính thức khởi động, Ban tổ chức Show It NOW đã trao quyền để các bạn trẻ tự do bày tỏ, sẵn sàng định nghĩa và thể hiện góc nhìn về nó trên tinh thần cởi mở của cuộc thi. Mỗi ngày tiếp nhận, sàng lọc, đánh giá Portfolio của thí sinh là một trải nghiệm thú vị với Hội đồng thẩm định, khi chúng tôi được cùng vui, cùng buồn, cùng nghẹn ngào rưng rưng, cùng bồi hồi xao xuyến trước vô vàn cảm xúc đặc biệt.

 

Cảm xúc ở đâu? Đến một thời điểm nào đó, bạn sẽ nhận ra nó vốn chẳng ở nơi nào xa xôi và cách chinh phục con mắt ban giám khảo cũng không khó khăn như bạn vẫn nghĩ.

 

Nếu anh Nguyễn Sơn Tùng đòi hỏi sự chân thực trong hạng mục Nhiếp ảnh: “Hãy đi và quan sát thật nhiều, để nhìn, để ngửi, để lắng nghe và rung động bằng cả trái tim”, anh Phạm Minh Hoàng cần sự tỉ mỉ và chính xác trong hạng mục Thiết kế: “Hãy cố gắng cụ thể những nội dung mà bạn muốn truyền tải đến người xem, càng cụ thể hóa càng có lợi”, thì anh Võ Thanh Hòa lại tìm kiếm “chất hiện thực” trong những tác phẩm ở hạng mục Video: “Hãy đặt mình xuống nhiều hơn để trải nghiệm và trân trọng từng khoảnh khắc đôi khi chỉ có thể nhìn một lần duy nhất.”

 

show-it-now-dot-2-04

 

Hòm thư của Show It NOW mỗi ngày vẫn nhận được những thắc mắc như thế về chủ đề Cảm xúc. Đôi lần, chúng tôi tự hỏi phải làm cách nào để bạn không bị chới với khi tìm cách truyền tải thông điệp của mình đến công chúng, có lẽ… nút thắt này vẫn nên để cho những người đang đồng hành cùng bạn giải đáp tường tận.

 

Đạo diễn Võ Thanh Hòa đặc biệt gợi ý một đề tài hứa hẹn sẽ lấy được cảm tình từ người xem: “Mình thấy chủ đề gia đình rất phù hợp với người Đông Nam Á. Những mẩu thông điệp về cha mẹ, anh chị em lúc nào cũng thân thương, gần gũi nhưng đủ sức tác động mạnh mẽ vào tâm thức chúng ta. Bản chất cuộc đời ai cũng là câu chuyện. Bạn cứ truyền tải nó bằng tất cả những điều bạn có thì cảm xúc sẽ vô cùng tự nhiên.”

 

show-it-now-dot-2-05

 

Theo cá nhân anh Nguyễn Sơn Tùng: “Vẽ một bức tranh khiến bạn hài lòng về nó, tự thân cảm xúc trong đó sẽ lây lan sang người khác. Người làm nghệ thuật xem tác phẩm như con, vậy thì mình phải yêu nó trước mới mong chiếm được sự đồng cảm từ đối phương. Mình mong các bạn đừng hời hợt, bởi mọi sự hời hợt đều khiến chúng ta trở nên cẩu thả về sau.”

 

Mang theo kinh nghiệm nhiều năm “chinh chiến” trong ngành công nghiệp sáng tạo cạnh tranh khốc liệt, Anh Phạm Minh Hoàng lại đưa ra ý kiến rất thú vị: “Trước khi đặt câu hỏi làm thế nào để truyền tải cảm xúc hiệu quả, hãy thử suy nghĩ xem bạn muốn truyền tải cảm xúc đó cho ai, bằng cách như thế nào, mãnh liệt hay nhẹ nhàng, mình cụ thể hóa lại quy trình làm việc của mình và đừng quên tham khảo cả ý kiến những người xung quanh”.

 

show-it-now-dot-2-06

 

Show It NOW 2020 không đi tìm định nghĩa chính xác nhất cho hai chữ “Cảm xúc”, chúng tôi chỉ muốn dẫn dắt, khơi nguồn và hòa hợp những mạch nguồn rung động cao quý của con người về chung một dòng chảy bất tận.

 

Nếu bạn vẫn ở lại tới tận giờ phút này, vậy tại sao không cùng Show It NOW trở thành những người lưu giữ và lan truyền cảm xúc? Năm nay, hãy chưng cất những rung động thật đẹp để gửi về cho chúng tôi.

 

 

Năm nay hãy chưng cất những cảm xúc thật đẹp để gửi về cho Show It NOW

 

Thầy Đinh Trí Dũng đã từng thốt lên “Awesome!” ngay sau khi chiêm ngưỡng Portfolio của một cậu bạn 18 tuổi tranh tài ở ba hạng mục Thiết kế – Nhiếp ảnh – Video vì sự dày công đầu tư cả về nội dung lẫn chất lượng sản phẩm.

 

Một thành viên kỳ cựu trong đội ngũ Ban giám khảo đã không ngại dành lời khen về “lối tư duy đặc biệt” cho một thí sinh mang cái tôi cá tính truyền vào từng tác phẩm.

 

Không biết bao nhiêu lần, chúng tôi hoàn toàn bị mê hoặc trước những Portfolio đậm đặc chất riêng của thế hệ Z – dám nghĩ, dám làm sẵn sàng đổi thay. Vài bức ảnh chụp lại lũ trẻ dân tộc, vài nét vẽ khắc họa ký ức tuổi thơ trong sáng, vài thước phim thu lấy trọn vẹn quang cảnh thành phố lúc hoàng hôn cũng đủ khiến đội ngũ Show It NOW không thể rời mắt. Đó là lúc chúng tôi nhận ra, các bạn hoàn toàn nghiêm túc với đứa con tinh thần mà mình gửi gắm đến cuộc thi.

 

show-it-now-dot-2-07

 

Trong buổi trò chuyện kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, bốn vị cố vấn nói rất nhiều điều, thế nhưng các anh vẫn dừng lại để dành tặng những lời nhắn nhủ đặc biệt nhất đến những ai đã, đang và sẽ trở thành một mảnh ghép đặc biệt trong bức tranh nhiều màu của Show It NOW 2020.

 

Đạo diễn Võ Thanh Hòa vui vẻ giãi bày: “Xuất phát điểm của mình cũng là từ những cuộc thi tài năng, và chính nền tảng ấy đã giúp Hòa biết mình là ai, có gì và cần gì để hoàn thiện kỹ năng khi muốn theo đuổi lĩnh vực Đạo diễn quay phim. Đừng sợ người khác đánh giá tác phẩm của bạn và cũng đừng đặt nặng vào thành tích, hãy trân trọng những trải nghiệm đặc biệt chỉ có tại Show It NOW.”

 

show-it-now-dot-2-08

 

Content Creative Nguyễn Sơn Tùng thẳng thắn: “Các bạn có thể tự do làm sản phẩm mình muốn bởi đó là cơ hội lớn để trau dồi khả năng. Nếu cởi mở xem đây như một sân chơi thú vị, bạn hãy vứt bỏ sự thiếu tự tin, đắn đo và suy nghĩ ra khỏi đầu để hết mình với khoảng thời gian vui vẻ này.”

 

show-it-now-dot-2-09

 

Đúng như cái nickname “Người Đá”, mỗi lời góp ý của anh Phạm Minh Hoàng luôn vô cùng lý trí: “Mình mong muốn các bạn tự do thể hiện cảm xúc, tuy nhiên mình luôn có cuộc chiến giữa tính cảm xúc, tính thực dụng và tính thực tế. Bay bổng nhưng cũng cần rõ ràng, dễ hiểu, đủ sức chạm đến trái tim công chúng. Thà đơn giản mà hiệu quả còn hơn cầu kỳ chi tiết kỹ thuật mà nhìn phát quên ngay.”

 

show-it-now-dot-2-10

 

Suốt buổi nói chuyện, thầy Đinh Trí Dũng nhắc nhiều đến những kết nối cảm xúc và một không gian mở dành cho tất cả các bạn trẻ yêu thích sáng tạo. Cho tới lúc kết thúc cuộc gặp gỡ, thầy vẫn không ngừng động viên: “Hãy kết nối giao lưu với bạn bè thông qua cuộc thi này, hãy nói với thế giới bạn là ai, hãy chia sẻ cảm xúc của mình, kết nối được nhiều bạn bè đến với mình hơn, kết nối nhiều đồng nghiệp tương lai hơn, hãy Show It NOW trong 3 tháng tới và thoải mái tự do cảm xúc của mình.Chúc các bạn thực sự vui vẻ và thành công”

 

show-it-now-dot-2-10

 

Mỗi lựa chọn đều có giá trị riêng, mỗi hành động đều dẫn đến những kết quả đặc biệt, và có thể, bạn chính là một trong những nhân tố tiềm năng mà Show It NOW 2020 đang tìm kiếm. Cuộc nói chuyện của những vị cố vấn kết thúc trong một buổi chiều tháng 5 ngập nắng, đâu đó trên radio, giai điệu bài hát “Cảm xúc” vẫn tiếp tục được ngân nga lan tỏa.

 

Sau bao năm ta quay về đây

Ngày mà mình cùng tay nắm tay

Xóa hết, vứt hết những nỗi muộn phiền

Và bên nhau ta ước nguyện…..

——————————–

 

 

NỘP BÀI DỰ THI NGAY HÔM NAY

 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

– Website: http://show-it-now.art/

– Fanpage: https://www.facebook.com/ShowItNOW.Offical

– Email: showitnow@aprotrain.com

– Hoặc có thể liên hệ trực tiếp BTC qua số hotline: TP. HCM: 1800 1525 – 1800 6325; Hà Nội: 1800 1542.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *