Ryoji Ledokoro biến nhà hàng Nikunotoriko ở Tokyo thành một hang động thời tiền sử

Cường độ ánh sáng thấp, những bức tường được thiết kế nhấp nhô tạo hiệu ứng bề mặt thô ráp và mặt bàn bằng kính trông giống như dòng nước đã tạo ra bầu không khí rất giống thực tế bên trong các hang động, là những ý tưởng được kiến trúc sư Ryoji Ledokoro thiết kế tại nhà hàng ở Tokyo.

 

Ryoji-ledokoro-bien-nha-hang-o-Tokyo-thanh-mot-hang-dong-thoi-tien-su-1

 

Nikunotoriko là nhà hàng thịt nướng độc đáo tại quận Roppongi, Tokyo. Lấy cảm hứng từ thời tiền sử, kiến trúc sư Ryoji Iedokoro đã thiết kế nên nhà hàng này.

 

Nó đem lại một sự lựa chọn thay thế cho yakiniku – một phong cách ăn uống của Nhật Bản, tại đó khách hàng sẽ nướng những miếng thịt được cắt lát sẵn trên một vỉ nướng nhỏ.

 

Ryoji-ledokoro-bien-nha-hang-o-Tokyo-thanh-mot-hang-dong-thoi-tien-su-2

 

“Bạn sẽ tìm thấy các nhà hàng Yakiniku Nhật Bản ở khắp mọi nơi, và thật sự là nó rất ngon, điều này khiến cho sự cạnh tranh ở Nhật Bản trở nên rất khó khăn”, Ledokoro giải thích.

 

“Để tạo ra một nhà hàng độc đáo có thể là một thách thức khá lớn”.

 

Ryoji-ledokoro-bien-nha-hang-o-Tokyo-thanh-mot-hang-dong-thoi-tien-su-3

 

Ledokoro quyết định tạo ra một nội thất siêu thực, trông giống như hang động mà "bạn sẽ không thể tìm thấy trong đời sống thực tế". Tầng trệt của nhà hàng mô phỏng một hang động thời tiền sử. Những bức tường được thiết kế nhấp nhô tạo hiệu ứng bề mặt thô ráp rất giống tự nhiên.

 

Nền gạch mờ được sắp xếp theo mô hình xương cá để mô phỏng dòng nước chảy. Một chiếc bàn dài được đặt giữa phòng với thiết kế kính trong suốt, khi thực khách nướng thịt những làn khói sẽ tuôn thành từng dòng giống như những con suối phía dưới mặt kính.

 

Tầng một mang đến cho thực khách cảm giác như đang “ngồi gần một dòng sông”. Ánh sáng đã được giảm bớt chỉ có một số đèn được gắn trên trần nhà.

 

Ryoji-ledokoro-bien-nha-hang-o-Tokyo-thanh-mot-hang-dong-thoi-tien-su-4

 

Tầng hai được thiết kế theo xu hướng của các hoạt động ngoài trời, một loạt các khu vực ăn uống được chế tạo bằng các tấm ốp nhấp nhô OSB – một loại gỗ được chế tạo bằng cách nén các mảnh gỗ nằm ở các hướng khác nhau.

 

“Vì các bàn đều được chia ra thành các khu vực riêng biệt, vì vậy nó đem lại cho bạn và những người thân yêu một sự riêng tư khiến cho kỉ niệm ở đây trở nên đáng nhớ hơn”, Kiến trúc sư Ledokoro cho biết thêm.

 

Ryoji-ledokoro-bien-nha-hang-o-Tokyo-thanh-mot-hang-dong-thoi-tien-su-5

 

Mỗi khu vực được bao quanh bởi các ống thép nối từ sàn đến trần nhằm làm cho thực khách cảm thấy như đang ngồi ăn bên trong cánh rừng cạnh sườn núi, và càng được tăng thêm cảm giác thực tế bởi những bức tường phủ đầy cây xanh xung quanh.

 

Các đường ống cũng được gắn những móc nhỏ có thể treo áo khoác hoặc túi xách, với ý tưởng "như những bông hoa".

 

Du khách sẽ ngồi trên những chiếc đệm đơn giản dưới sàn xung quanh những chiếc vỉ nướng.

 

Ryoji-ledokoro-bien-nha-hang-o-Tokyo-thanh-mot-hang-dong-thoi-tien-su-6

 

Giống với KTS. Ryoji Ledokoro, KTS. Koichi Takada đã thiết kế nên một cửa hàng quà lưu niệm trông giống hang động bên trong Bảo tàng Quốc gia Qatar vào đầu năm nay, với hai bức tường nhấp nhô, cao vút.

 

Michan Architecture cũng đã trang trí thêm hai dải đèn treo khổng lồ cho nhà hàng Oku của Mexico City để tạo thành một trần nhà giống như trong các hang động.

 

Ryoji-ledokoro-bien-nha-hang-o-Tokyo-thanh-mot-hang-dong-thoi-tien-su-7

 

Hình ảnh: Satoru Umetsu

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *