Rolls Royce và chiếc xe của tương lai

rolls-royce-100-2

 

Lộ diện ở London Roundhouse, chiếc xe với phần mui có khả năng mở đóng tự động từ một phía giống như vỏ sò, giúp người sử dụng tiến vào trong xe mà không cần cúi người.

 

rolls-royce-100-6

 

 

Chiếc xe có sự xuất hiện của nhiều đường khối quen thuộc vốn là điểm đặc trưng của dòng xe Rolls Royce đã được giữ và đưa vào phần thân của chiếc xe. Là điểm nhấn đặc biệt ở dòng xe này từ thời chiếc Pantheon cổ điển nổi tiếng, phần lưới sắt ở phía mặt xe đã được cách tân với thiết kế nhỏ và nhô ra ngoài nhiều hơn.

 

rolls-royce-100-7

 

rolls-royce-100-4

 

 

 

 

Những nhà thiết kế hình dung rằng phần lớn vị trí của máy móc và động cơ ở phía trước sẽ được thay bằng nơi chứa hành lý. Điều này sẽ giúp chiếc xe trông gọn hơn, mang cảm giác thể thao cho phần cabin được làm từ kính đen.

 

rolls-royce-100-3

 

Từ góc nhìn nào đi chăng nữa, chiếc Rolls Royce tương lai này như đang trôi nổi, dù cho đang chạy hay đứng yên. Sự nhẹ nhàng, bay bổng này được mang đến nhờ vào những chiếc bánh xe cao 28 inch nằm gọn ở trong phần thân nguyên khối, chỉ phô bày một nửa cùng với 65 thanh Aluminium ở mâm xe được làm hoàn toàn thủ công cùng những công nghệ dẫn tới hình dáng mà đội ngũ thiết kế hiện có. Ngoài ra, người phụ nữ với đôi cánh dang ra trong tư thế tưởng chừng như chuẩn bị cất cánh, vốn là linh vật của hãng xe sang trọng nổi tiếng này, cũng được làm bằng pha lê và lõi aluminium. 

 

rolls-royce-100-5

 

rolls-royce-100-11

 

Khi đến điểm dừng cuối cùng, mui xe mở cùng với một bậc thang đi kèm ánh đèn đỏ như một chiếc thảm đỏ được đẩy ra, giúp người lái bước xuống cùng sự sang trọng. “Cái cách mà chiếc Rolls Royce 100 năm nữa mang đến cho khách hàng khi đến địa điểm cuối cùng chính là điều mà chúng tôi muốn gửi gắm đến cho khách hàng, sự trải nghiệm chính xác nhất của một hãng xe sang trọng bậc nhất.” Giles Taylor, giám đốc thiết kế tại Rolls Royce, trả lời phỏng vấn.  

 

rolls-royce-100-8

 

Hãng xe đặt tên “trợ lý ảo” của mình là Eleanor, Eleanor có thể tự động lái chiếc xe cũng như soạn lịch và những sự kiện quan trọng hay bật những bộ phim hoặc nhạc cho người lái. Bên trong chiếc xe, bộ phận lái bị loại bỏ, thay vào đó, là những tấm gỗ bọc xung quanh cùng một tấm thảm lông, một chiếc sofa bọc lông cừu và tơ tằm đối diện với màn hình OLED hoạt động như một khu vực giải trí và làm việc.

 

rolls-royce-100-9

 

rolls-royce-100-10

 

Tất cả những tính năng trên đều có thể được tùy chọn theo người sở hữu, bằng cách sử dụng một công cụ thiết kế tương tác mà hãng đưa cho người dùng trước khi chiếc xe được sản xuất. Chiếc xe sẽ được vận hành bằng động cơ không khí thải song hành cùng giảm sốc cải tiến giúp tạo cảm giác chiếc xe đang lướt trên mặt đường như một tấm thảm thần kì.

 

rolls-royce-100-12

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *