Review các phương tiện di chuyển cá nhân hiện nay

Điều gì cần chú ý ở một phương tiện cá nhân

 

Các phương tiện di chuyển cá nhân thường khác nhau theo thiết kế. Một vài cái thích hợp cho việc sử dụng trên hè đường trong khi một vài cái khác có thể đi qua những địa hình gồ ghề hơn. Kỹ năng bạn cần có để sử dụng một vài phương tiện cá nhân, ví dụ như ván trượt, là một cái bạn cần chú ý khi cần mua một phương tiện di chuyển cá nhân. Cũng như vậy, số lượng và kiểu loại bánh xe cũng là một điều cân nhắc quan trọng. Trọng lượng của phương tiện di chuyển cá nhân có thể mang đi cũng khác nhau, phạm vi trong khoảng từ 130-260 pounds. Bên cạnh việc hiểu biết về quãng đường bạn có thể di chuyển giữa mỗi lần sạc điện, tốc độ phản ánh thời gian bạn cần để đến được mốc cần đến.

 

Số lượng bánh xe

Số lượng bánh xe của các phương tiện cá nhân khác nhau và nó thường một đến bốn bánh. Kích cỡ của bánh xe cũng rất khác nhau, bánh xe lớn hơn cho phép chiếc xe đi cân bằng hơn. Một số bánh tỏ ra rất hiệu quả khi đi trên hè đường, trong khi một số khác cho phép bạn di chuyển ngoài trời vượt qua những địa hình gồ ghế.  Bánh xe trên một số mẫu có một vỏ bọc ngoài để giải quyết vấn đề này. Nhưng đây không phải là tính năng có thể được tìm thấy trong tất cả các phương tiện di chuyển cá nhân.

Loại pin

Loại pin mà phương tiện di chuyển cá nhân sử dụng, và số thời gian cần để sạc đầy đều có thể ảnh hưởng đến lựa chọn của bạn. Kiểm tra độ dài của thời gian, và quãng đường bạn có thể di chuyển mà không phải nạp điện tiếp là một câu hỏi quan trọng. Kích cỡ và trọng lượng của pin cũng rất cần lưu ý. Nếu bạn có kế hoạch di chuyển trên phương tiện cá nhân đến một địa điểm đặc biệt để sử dụng hoặc có thể cất giữ khi không còn sử dụng nữa, trọng lượng tổng thể cũng là một vấn đề.

Tốc độ tối đa

Tốc độ là một mối quan tâm đặc biệt đối với những người sử dụng nó để có thể di chuyển từ một địa điểm này đến một chỗ khác nhanh nhất có thể nếu so với việc di chuyển bằng chân. Nhìn chung, tốc độ của phương tiện di chuyển cá nhân khoảng từ 9 đến 25 mph. Độ nghiêng của một phương tiện di chuyển cá nhân phụ thuộc nhiều vào trọng lượng của nó. Kể từ khi tốc độ tối đa thay đổi giữa các xe điện cá nhân khác nhau, việc xem xét điều này khi mua trở lên là một điều cần thiết.

Trọng tải tối đa

Tổng trọng lượng mà phương tiện cá nhân có thể mang theo khác nhau ở mỗi loại. Điển hình, nó khoảng từ 130 đến 260 pounds. Vận chuyển ở mức quá tải có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình tiêu hao năng lượng. Để an toàn và hiệu quả, người sản xuất cung cấp các tải trọng đề nghị cho xe của mỗi công ty.

Thời gian sạc điện

Quãng thời gian cần có để sạc đầy pin tạo ra sự khác biệt cho mọi người, đặc biết những ai cần sạc nhanh hơn. Đợi chờ giữa những lần sử dụng có thể không phù hợp với lịch trình của bạn. Thêm nữa, khoảng cách phương tiện có thể di chuyển giữa các lần sạc là một điều cần thiết để cân nhắc.

Phương tiện di chuyển cá nhân xuất hiện với các mẫu thiết kế và tính năng khác nhau. Hiểu biết về loại phương tiện bạn cần, và kiểm tra sự khác biệt có thể giúp bạn chọn đúng cái mình cần.

 

Dưới đây, Designs.vn xin giới thiệu đến bạn đọc những đánh giá cơ bản về những mẫu phương tiện di chuyển cá nhân phổ biến nhất hiện nay:

AirWheel

Review-phuong-tien-di-chuyen-ca-nhan-1

 

The Airwheel X3 Self-balancing Scooter là một phương tiện di chuyển cá nhân một bánh mạnh mẽ và thú vị. Nó xuất hiện với bánh xe thăng bằng giúp bạn học cách di chuyển tốt hơn. Bên cạnh đó là một dây đeo nylon được sử dụng như 1 tay cầm. Bạn có thể sử dụng phương tiện di chuyển cá nhân này để đi làm giúp tránh tắc đường, và không tốn thêm chi phí đi lại. hoặc như một hình thức giải trí bình thường. Bởi vì nó khá nhẹ, do đó bạn có thể mang chúng đi bằng tay và cất chúng dưới những ngăn bàn làm việc trong ngày.

Boosted

Review-phuong-tien-di-chuyen-ca-nhan-2

 

The Boosted Single Drive Longbroad 1000w mang đến cho bạn tốc độ và sự thoải mái trên những cung đường. Vì vậy bạn có thể sử dụng chúng như một cách thức giải trí hay thậm chí dùng để di chuyển đến nơi làm việc, học tập. Bởi vì chúng khá nhẹ nhàng để mang theo, cất chúng dễ dàng sau mỗi lần sử dụng.

Esway

Review-phuong-tien-di-chuyen-ca-nhan-3

 

The Esway ES1402 Two Wheel  Electric Scooter cung cấp một sự di chuyển thuận tiện cho cá nhân người sử dụng cũng như mục đích thương mại ở những khu vực vốn yêu cầu một sự đi lại lớn.  Bạn có thể sử dụng phương tiện di chuyển cá nhân này để di chuyển du lịch trên quãng đường ngắn và cất giữ chúng ở cốp xe ô tô của bạn để mang theo và sử dụng chúng trong công viên, các trung tâm thương mại hay tại các trường đại học. Với một kết cấu mạnh mẽ, nó được trang bị thêm đèn để sử dụng ban đêm và một màn hình điện. Đặc biệt khi sạc nó có thể sử dụng ổ cắm trong gia đình bạn.

Evolve

Review-phuong-tien-di-chuyen-ca-nhan-4

 

The Evolve Bamboo Series AT Electric Skatebroad sở hữu một kiểu dáng đẹp, và những bánh xe chuyên nghiệp nó giúp ngoặc chuyển hướng dễ dàng hơn. Ngoài ra nó di chuyển với 5500 rpm, Motor 150watt và pin lithium, phương tiện di chuyển cá nhân này có thể mang đến cho bạn tốc độ và mạnh mẽ khi bạn cần đến chúng. Bạn có thể sử dụng chúng để dã ngoại ngoài trời và có thêm khoảng thời gian vui vẻ. ngoài ra bạn cũng có thể dùng chúng để di chuyển đến nơi làm việc và mua sắm.

Inmotion

review-phuong-tien-di-chuyen-ca-nhan-5

 

The Inmotion SCV R1EX cho phép bạn có thể di chuyển đến nơi làm việc, giải quyết công việc vặt trên đường hay khám phá đây đó mà không cần phải đi bộ. Nó di chuyển dựa trên những chuyển động của cơ thể bạn. Trên phương tiện di chuyển cá nhân này còn có một trạm sạc cho ipad hay điện thoại di động của bạn. Sản phẩm này hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Ninebot

review-phuong-tien-di-chuyen-ca-nhan-6

 

The Ninebot One-E Self-Balancing Scooter là một phương tiện di chuyển cá nhân với một bánh với một màn hình LED hiển thị, nó có thể nhận những cập nhật từ xa, và kết nối với điện thoại thông minh của bạn. Phương tiện di chuyển cá nhân hiện đại này khá nhẹ, có thể tự cân bằng, nó sẽ là một cách di chuyển thuận tiện để đến nơi làm việc, hay đi chơi với chi phí thấp và mà không sợ tắc đường.

Q-bot

Review-phuong-tien-di-chuyen-ca-nhan-7

 

The Q-Bot Self-Balancing Mini Scooter khá nhẹ, có thể quay vòng. Nó tỏ ra hữu ích với các hoạt động ngoài trời, khi bạn làm việc trong một khu vực đòi hỏi phải di chuyển nhiều như trung tâm thương mại lớn hay nhà kho. Nó xuất hiện với tay lái gập, và pin có khả năng tháo dời. Do vậy bạn có thể cất chúng trong cốp xe ô tô, và mang chúng đến bất kỳ đâu.

Robstep

review-phuong-tien-di-chuyen-ca-nhan-8

 

The Robstep Robin M1 Mini Personal Transporter là một phương tiện di chuyển cá nhân với hai bánh nhỏ, có thể đưa bạn đến nơi cần đến. Nó khá nhẹ, an toàn đối với trẻ em. Được trang bị với hai điều khiển từ xa, và có thể điều khiển thông qua các thiết bị Android. Bạn có thể sử dụng chúng di chuyển trên quãng đường 12 miles trước khi cần sạc. Bạn có thể dùng chúng để đi mua sắm, di chuyển trên sân golf, hoặc đơn giản là đi dạo quanh.

Segway

review-phuong-tien-di-chuyen-ca-nhan-9

 

The Segway x2 SE cho phép bạn điều khiển thông qua trọng lực cá nhân bạn. Vì vậy khi người lái nghiêng về bên trái, thì phương tiện cá nhân này cũng sẽ nghiêng theo bạn. Độ bền và cấu trúc vững chắc của phương tiện này cho phép bạn di chuyển đến nhiều nơi khác nhau, gồm cả khu vực có sỏi cũng như đồng cỏ bình thường.

Yuneec

review-phuong-tien-di-chuyen-ca-nhan-10

The Yuneec E-Go Electric Skatebroad là một phương tiện di chuyển cá nhân thân thiện với môi trường. Trang bị thiết bị điều khiển từ xa hoặc điều khiển thông qua Iphone, phương tiện di chuyển cá nhân khá nhẹ này mang đến cho bạn tốc độ, tính linh hoạt khi bạn đến trường hay phòng làm việc, hay đơn giản là di chuyển đâu đó tránh sự lộn xộn của giao thông. Bên cạnh những ứng dụng thực tế, thiết bị di chuyển điện tử này còn mang đến cho bạn sự vui vẻ và là một cách thú vị khi dành nhiều thời gian ngoài trời. 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *