QLOCKTWO – Thời gian trên những con chữ

Bạn sẽ thấy điều gì khi nhìn vào chiếc đồng hồ của bạn? Những con số…chắc chắn thế…thời gian đi liền với chữ số.

 

QLOCKTWO – một cuộc cách mạng của đồng hồ –  khác hẳn những chiếc đồng hồ bình thường khác. Nó không hề hiển thị thời gian bằng số, thay vào đó, nó đánh vần chúng lên, ví dụ như: “Bây giờ là chín giờ ba mươi phút”. Chiếc đồng hồ sáng tạo nổi bật bởi mạng lưới vuông góc gồm 110 chữ cái, với hệ thống đèn LED trắng bên dưới rọi sáng dạng từ thể hiện khoảng thời gian.

 

 

thiết kế sản phẩm đồng hồ sáng tạo

 

Đồng hồ sáng tạo QLOCKTWO treo tường.

 

Chiếc đồng hồ cực kì sáng tạo này là đứa con tinh thần của hai nhà thiết kế người Đức Marco Biegret và Andreas Funk, người sáng lập nên Biegert & Funk, những người mà luôn luôn bị mê hoặc bởi thời gian. Họ quan tâm đến thiết kế một chiếc đồng hồ có thể hiển thị thời gian giống như cái cách mà con người vẫn thường nói chuyện với nhau. QLOCKTWO bằng thép không gỉ gồm bảy màu, phù hợp với 12 ngôn ngữ, linh hoạt thay đổi ngôn ngữ bất kì lúc nào để tương ứng với mặt trên màn hình hiển thị. Một tính năng thông minh nữa của chiếc đồng hồ chính là bộ cảm biến điều chỉnh ánh sáng tự động với môi trường xung quanh khi căn phòng trở nên tối đi hoặc sáng hơn.

 

Phiên bản đầu của QLOCKTWO đã gặt hái được nhiều thành công tại các giải thưởng lớn như Giải thưởng Sáng tạo về Nội thất 2013 (Interior Innovation Award 2013), Giải thưởng Thiết kế Sản phẩm iF 2013 (iF product design award 2013), Giải thưởng Thiết kế Red Dot 2013 (The red dot design award) – một trong những giải thưởng lớn trên thế giới dành cho những thiết kế tuyệt vời.

 

thiết kế sản phẩm đồng hồ sáng tạo

 

Bên cạnh đó, Biegert & Funk cho phát triển QLOCKTWO Touch – chiếc đồng hồ bảng nhỏ và gọn hơn với chức năng báo thức. “Trên bàn làm việc trong văn phòng, ở phòng khách hay ở phòng ngủ, QLOCKTWO Touch là một người bạn tuyệt vời ở bất kì nơi đâu bạn đặt nó” – Marco Biegert nói.

 

 

thiết kế sản phẩm đồng hồ sáng tạo 

 

Đồng hồ sáng tạo QLOCKTWO Touch.

 

thiết kế sản phẩm đồng hồ sáng tạo

 

 

Tiếp theo, Biegert & Funk thu nhỏ thiết kế của họ lại hơn nữa và cho ra đời QLOCKTWO W – phiên bản đồng hồ đeo tay sáng tạo tinh tế kích thước 35x35mm. QLOCKTWO W bằng thép không gỉ màu đen tích hợp tiếng Đức, tiếng Anh và tiếng Pháp. Song song thời gian, QLOCKTWO W còn hiển thị lịch ngày hoặc giây. “Nó hoạt động duy nhất bằng một nút ấn và không thể đơn giản hơn: ấn lần một để hiển thị thời gian, lần hai là ngày và lần thứ ba là giây” Biegert bình luận.

 

 

thiết kế sản phẩm đồng hồ sáng tạo

 

Đồng hồ sáng tạo QLOCKTWO W phiên bản đeo tay.

 

 

Hiện nay, đồng hồ được rao bán tại nhiều nước phát triển trên thế giới với giá €550.

 

 

QLOCKTWO cũng có các tiện ích sẵn dùng dành cho người sử dụng iPhone, iPad hoặc Android.

Video về chiếc đồng hồ sáng tạo QLOCKTWO:

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *