Porsche Design – Phong cách Biểu tượng từ năm 1972

Tổng quan về công ty thiết kế cao cấp Porsche Design

 

Thương hiệu Porsche Design được thành lập bởi Giáo sư Ferdinand Alexander Porsche, cháu nội của người sáng lập Porsche và là nhà thiết kế của Porsche 911, sau khi ông rời khỏi công ty xe hơi danh tiếng  này. Porsche Design Studio được thành lập đầu tiên tại Stuttgart vào cùng năm đó. Sau đó, nó đã được chuyển tới Zell am See (Áo) vào năm 1974 và cho đến hiện tại là nơi tạo ra tất cả các sản phẩm mang thương hiệu Porsche Design.

 

 

công ty thiết kế sản phẩm Porsche Design

 

Ferdinand Alexander Porsche (1939 – 2012)

 

Mang âm hưởng của dòng xe cùng tên – Porsche, nhiều thiết kế của Porsche Design Group phảng phất phong cách cổ điển nhưng tối giản và tinh tế, thuần khiết và không bị ảnh hưởng qua thời gian, tạo nên nét độc đáo không thể nhầm lẫn của một công ty nổi tiếng và có uy tín nhất tại Châu Âu.

 

“Nếu bạn phân tích các chức năng của một đối tượng, hình thức của nó thường sẽ trở nên rõ ràng hơn”. Đó là niềm tin của Ferdinand trong công việc thiết kế của mình. Thiết kế phải được đảm bảo công năng và công năng phải được dịch ra bằng ngôn ngữ thẩm mỹ thị giác, mà không phải phụ thuộc vào bất kì sự giải thích nào trên các mánh lới quảng cáo. Chủ nghĩa thuần túy của Porsche Design đòi hỏi tính xác thực và loại bỏ các yếu tố không cần thiết hoặc thừa thãi.

 

 

công ty thiết kế sản phẩm Porsche Design

 

Concept Đèn pin Porsche Design

 

công ty thiết kế sản phẩm Porsche Design

 

Thiết kế Giày thể thao hợp tác với hãng ADIDAS

 

Sản phẩm thiết kế đầu tiên của Porsche Design đã thực sự tạo nên cơn sốt và trở thành một biểu tượng: cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp đồng hồ. Năm 1972, lần đầu tiên những chiếc đồng hồ màu đen được giới thiệu. Tại thời điểm đó, đồng hồ vốn được coi là một món trang sức và thường được làm bằng bạc hoặc vàng. Tuy nhiên, Porsche Design tập trung hoàn toàn vào chức năng của nó. Màu đen được lựa chọn để tạo tương phản lớn nhất với chữ màu trắng, tránh được phản xạ ánh sáng và đồng hồ đảm bảo rõ nét tuyệt vời trong mọi điều kiện ánh sáng.

 

 

công ty thiết kế sản phẩm Porsche Design

 

Porsche Design Studio đã nhận được hơn 170 giải thưởng trong nước và quốc tế cho triết lý thiết kế độc đáo và thuần khiết của họ, trong đó nhiều lần đạt các giải thưởng tầm cỡ như Giải thưởng Quốc Tế Red Dot Award: Product Design,  iF Product Design Award, Universal Design Award , Good Design Award, CES Innovation….

 

Sản phẩm mang thương hiệu trên 41 năm – Porsche Design

 

Porsche Design phát triển sản phẩm đa dạng, bao gồm phụ kiện cổ điển dành đồng hồ, kính mắt , đồ dùng và bút viết; các sản phẩm công nghiệp, đồ gia dụng, hàng tiêu dùng; các bộ sưu tập thời trang dành cho nam và nữ được thiết kế và tiếp thị trên toàn thế giới. Tất cả sản phẩm đều mang phong cách đặc trưng của hãng: công năng, chất liệu đẳng cấp và thiết kế sáng tạo. Dưới đây, Designs.vn giới thiệu một số sản phẩm đặc trưng thương hiệu Porsche Design.

 

 

công ty thiết kế sản phẩm Porsche Design

 

công ty thiết kế sản phẩm Porsche Design

 

 

Thiết kế kính mắt Porsche Design

 

Thiết kế của Porsche Design thật sự độc đáo: cơ bản và không trang trí rườm rà. Mỗi đối tượng được tối giản đáp ứng chức năng thiết yếu của nó. Từ đó, hình dạng thiết kế tuyến tính thuần khiết và tinh tế. Chỉ các vật liệu tiên tiến nhất có chất lượng cao nhất mới được lựa chọn cho việc tạo ra sản phẩm Porsche Design. Bên cạnh đó, sản phẩm kết hợp hoàn hảo giữa phương pháp thủ công truyền thống và công nghệ hiện đại. Một ví dụ thuyết phục là các thiết kế kính và kính râm của Porsche Design. Thiết kế thể hiện đầy đủ chủ nghĩa hiện đại cổ điển và đặc trưng rõ ràng của Porsche Design: sự đam mê, hiệu suất, tính thuần khiết và sự chính xác.

 

 

công ty thiết kế sản phẩm Porsche Design

 

công ty thiết kế sản phẩm Porsche Design

 

 

Porsche Design ra mắt cây bút từ kim loại titan

 

P’3135 bút kim loại là sản phẩm bút viết mới nhất trong bộ sưu tập phụ kiện được thiết kế và rao bán trong tháng 5/2013. Ngòi bút máy có hình dạng độc đáo, tích 18 carat vàng  và một lớp phủ rhodium chất lượng cao nhấn mạnh thêm tính thẩm mỹ và sang trọng của nó . Biểu tượng của thương hiệu Porsche Design kín đáo khắc trên bề mặt của ngòi. Trục bút được tán chính xác từ một mảnh đơn nhất kim loại titan rắn, đánh bóng và sau đó kết thúc với việc một lớp phủ PVD scratchproof đem lại bề mặt bền hơn thép gấp mười lần.

 

 

công ty thiết kế sản phẩm Porsche Design

 

 

Các tính năng đặc trưng của cây bút này rất đặc biệt là cơ chế các sáng tạo giấu trong trục. Chỉ cần áp lực nhẹ nhàng được tác động lên đuôi bút  Porsche Design P’3135, và phần đuôi này là cơ chế không vặn chặt có thể gỡ bỏ hay biến đổi được. Bút được bảo vệ thêm bởi lớp áo nhôm bổ sung khi nó được cầm nắm xung quanh hoặc đặt trong một chiếc cặp.

 

 

công ty thiết kế sản phẩm Porsche Design

 

công ty thiết kế sản phẩm Porsche Design

 

 

Bộ sưu tập Thu – Đông 2013 thương hiệu Porsche Design

 

Sự “hiện đại đô thị” đặc trưng bởi hình học, vuông vắn với cái nhìn tối giản và hình dạng thể hiện tính toán nhân trắc học cao. “Hơn nữa trong suốt dọc thế kỷ 21, thời trang sẽ trở nên phù hợp hơn với cả hai giới tính. Cấu trúc và số lượng góc nhìn khắt khe gây ấn tượng mạnh mẽ trong các sản phẩm may mặc. Quần áo được cấu thành từ những mảnh miếng có cấu trúc phức tạp” Thomas Steinbruck, giám đốc sáng tạo Porsche Design, cho biết.

 

 

công ty thiết kế sản phẩm Porsche Design

 

công ty thiết kế sản phẩm Porsche Design

 

công ty thiết kế sản phẩm Porsche Design

 

công ty thiết kế sản phẩm Porsche Design

 

công ty thiết kế sản phẩm Porsche Design

 

 

Gần đây nhất sản phẩm BlackBerry Porsche Design P’9981 là sự hợp tác giữa công ty và hãng di động đến từ Canada BlackBerry đã dành giải Giải thưởng thiết kế xuất sắc nhất (Red Dot: Best of the Best) tại cuộc thi Red Dot Award: Product Design 2013. Bạn có thể xem thêm chi tiết về sản phẩm này tại đây. Porsche Design và BlackBerry tiếp tục nâng cấp và ra đời sản phẩm điện thoại thông minh cao cấp thế hệ tiếp theo  BlackBerry Porsche Design P’9982.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *