Phỏng vấn 12 nhà thiết kế nội thất hàng đầu của Sothebys

"Sotheby’s Designer Showhouse and Auction" là một chương trình tôn vinh những tài năng nghệ thuật lớn, và tìm kiếm những sản phẩm thiết kế có giá trị đặc biệt trên khắp thế giới. Sotheby’s đưa ra một sân chơi cho các nhà thiết kế nội thất tài năng nhất với khả năng của mình để làm sao thiết kế ra một căn nhà đúng chuẩn Showhouse, có phong cách, mức độ thoải mái, giá trị phù hợp nhất cho khách hàng đến lựa chọn đấu giá. Điều này tạo ra những mảng màu sắc thiết kế vô cùng sáng tạo trong nội thất. Mười hai nhà thiết kế, mười hai sản phẩm độc đáo, tuyệt vời so tài trong buổi đấu giá "Sotheby’s Designer Showhouse and Auction" vừa qua.

 

1. Bradley Bayou.

 

– Là một nhà thiết kế nội thất lớn theo đuổi phong cách luxury, giám đốc sản xuất điều hành chuỗi hoạt động của Lifetime’s Operation Style hiện nay, với những dự án đặc trưng như Traditional Home, House Beautiful, California Home + Design này cho rằng, để thiết kế tổng thể một ngôi nhà Showhouse Sotheby’s cần nhất sự "thoải mái" và "công năng". 

– Thẩm mỹ của Bradley Bayou mô tả trong ba từ là: Hiện đại, toàn cầu, gợi cảm. 

– Quy tắc thiết kế số một của Bradley Bayou là không có một quy tắc cụ thể nào nhưng ông khuyến khích làm những điều bất ngờ. Quy tắc ông coi trọng thiết kế là sự cân bằng. Ông đặc biệt yêu thích sản phẩm gương chì Thụy Điển phong cách Baroque thế kỷ 17.

– Lời khuyên dành cho những người đến đấu giá sản phẩm thiết kế: là đừng ngần ngại đặt ra những câu hỏi, bạn cần gì? 

 

12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-tren-sotheby

 

12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-tren-sotheby

 

 

2. Nhóm thiết kế BHDM (Dan Mazzarini, Brian Humphrey và Sarah Peterson).

 

Nhóm thiết kế BHDM, tác giả chính của phòng ánh sáng ShowHouse, có suy nghĩ rằng thiết kế không gian là để chứng minh tính linh hoạt của đồ cổ. Nhóm thiết kế này nói rằng "Mọi người thường nghĩ rằng các cổ vật chỉ nên đươc cất giấu trong nhà, nhưng một không gian mở có thể thách thức quan niệm này. Chúng tôi muốn làm cho những đồ cổ tiếp cận nhiều hơn với khách hàng trẻ tuổi, sự kết hợp giữa không gian nội thất và những cổ vật có thể gây bất ngờ với những người có định kiến rằng cổ vật chỉ để cất giữ bảo vệ."

– Quan niệm nhóm muốn phá vỡ: Không gian nhỏ thì không được sử dụng màu tối, nhóm thiết kế BHDM cho rằng: "Màu tối nếu được kết hợp sâu vào các bức tường hoặc trần nhà sẽ tạo ra sự thân thiện và thú vị và không có điều gì là không thể. Ánh sáng tự nhiên là điều quan trọng trong việc điều tiết tâm trạng, đừng ngại phải thay đổi những đồ nội thất bàn ghế, gối đệm ở ngoài khi thời tiết thay đổi, hãy thêm với những chiếc màn chắn hoặc trần kính. Nó có thể giúp cho bạn có một cuộc sống thoải mái quanh năm".

– Thiết kế yêu thích của nhóm là những chiếc bàn cafe phòng khách bằng gỗ đơn giản với những chất liệu đá cẩm thạch trong không gian.

– Điều quan trọng trong thiết kế của nhóm là sự hài hòa.

– Quy tắc thiết kế của nhóm là đối xứng không phải là tất cả, đôi khi chỉ cần một điểm nhấn trọng tâm ở giữa cũng gây sự chú ý mạnh.

– Lời khuyên dành cho khách hàng đến đấu giá giá: hãy bắt đầu từ những trọng tâm bạn mong muốn bởi vì bạn sẽ không có đủ không gian để lưu trữ hết tất cả mọi thứ. Một sản phẩm nào đó độc lập có thể làm tỏa sáng cho căn nhà bạn. 

 

12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-cua-sotheby

 

12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-cua-sotheby

 

 

3. Nhà thiết kế nữ Fawn Galli.

 

Fawn Galli nói rằng một bộ sưu tập nghệ thuật phải hoàn toàn được tương tác với chủ thể sử dụng. Khách hàng ở New york muốn cô thiết kế căn nhà bằng cách treo những sản phẩm nghệ thuật lên tường ở những độ cao khác nhau để đem đến những cảm nhận thú vị giống như một phòng trưng bày ở bảo tàng. Thiết kế của cô luôn có một vẻ đẹp lộng lẫy và độc đáo.

– Mô tả thẩm mỹ trong ba từ của cô: Màu sắc, bất ngờ và cá nhân.

– Quy tắc thiết kế số một: thiết kế để khách hàng có được một cảm nhận sống tinh tế và thú vị nhất.

– Ý tưởng thiết kế cô mong muốn dành cho Sotheby’s: là làm nổi bật những giá trị truyền thống trong hiện đại, những bộ sưu tập nghệ thuật chiết trung độc đáo.

– Điều cô yêu thích trong nghệ thuật: Ghế Campana Brothers và những sản phẩm Louis thế kỉ 16

– Suy nghĩ của cô về nghệ thuật và thiết kế: Sản phẩm nghệ thuật có thể bổ sung cho nội thất đem lại những tâm trạng hoàn toàn mới nhưng việc kết hợp giữa chúng với nhau phải phù hợp. Sự kết nối giữa những đồ nội thất hiện đại và sản phẩm nghệ thuật truyền thống làm tôn vinh cả hai trở nên có giá trị lớn hơn. Cô đặc biệt yêu thích những sản phẩm nghệ thuật đồ cổ bởi vì giá trị lịch sử của chúng, những cái hồn của thời gian sẽ không thể nào có được ở những sản phẩm hoàn toàn mới.

– Lời khuyên của cô dành cho cho khách hàng đến buổi đấu giá đầu tiên là hãy xem nhiều, càng xem nhiều càng có sự am hiểu sâu hơn về chúng. Hãy mua chúng khị bạn thực sự thích nó và phù hợp với bạn. 

 

12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-cua-sotheby

 

12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-cua-sotheby

 

 

4. Nhà thiết kế Patrick Mele.

 

Từ khi thành lập một thương hiệu nội thất bán lẻ riêng từ năm 2009, Mele New York đã tập chung vào việc tạo ra những phong cách riêng. Và một thực tế về thẩm mỹ của mình dành cho không gian ShowHouse Designer Sotheby’s là "đây không phải một không gian gây ấn tượng và giải trí, nó cần cho những lợi ích và niềm đam mê của chính khách hàng".

– Thẩm mỹ được mô tả trong ba từ của Mele là: say mê, vui vẻ và thoải mái.

– Quy tắc ông muốn phá vỡ: Tôi không muốn phải sử dụng quá nhiều đến các quy tắc chung.

– Không gian Mele muốn tạo ra cho Showhouse là một ý tưởng giống phòng thu ở một studio Ý thế kỷ 16. Một căn phòng cho các món đồ nghệ thuật cao cấp quý giá, nơi khách hàng có thể dành không gian riêng để hồi tưởng và chiêm ngưỡng từ thị giác cho đến xúc giác với một cảm giác sang trọng cao cấp tuyệt đối.

– Điều mà Mele yêu thích nghệ thuật là những chiếc bàn Victoria với những đường tròn.

– Lời khuyên ông dành cho khách hàng đến mua sản phẩm nghệ thuật lần đầu là bắt đầu từ những sản phẩm có giá trị từ nhỏ cho đến lớn nếu ngân sách bạn cho phép. 

 

12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-cua-sotheby

 

12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-cua-sotheby

 

 

5. Nhà thiết kế Shelley Morris.

 

Văn phòng thiết kế được đặt tại Connecticut, Morris luôn theo đuổi phong cách chiết trung tươi mới, với mong muốn tạo ra một không gian phòng ăn "ấm áp, thoải mái và thân thiện" cho ShowHouse Designer Sotheby. Quy tắc thiết kế của Morris là tạo ra một căn phòng cảm thấy thư giãn, thoải mái và mời gọi tới. Dự án của Morris từng được đăng rộng rãi trong các ấn phẩm như tạp chí Bedford và Colonial Homes .

– Nguyên tắc thiết kế của Morris là sự cân bằng được không gian thiết kế và ánh sáng phải luôn phù hợp.

– Ý tưởng dành cho không gian Sotheby’s là tạo ra phòng ăn có chức năng nhiều hơn một phòng ăn chỉ để giải trí vài lần trong một năm. Nó có thể là một không gian đa năng, nơi mọi người tụ tập và trò chuyện vui vẻ.

– Điều đặc biệt ấn tượng về nghệ thuật: Nhà thiết kế Morris đặc biệt yêu thích những sản phẩm từ gốm, những chiếc bàn từ thế kỷ 17, thẩm mỹ trong thiết kế của Bỉ và Nhật Bản. Cô luôn tự hỏi trong quá trình thiết kế là điều gì đến trước, và luôn học hỏi từ quá khứ. 

 

12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-cua-sotheby

 

 

6. Nhà thiết kế kế Sandra Nunnerley.

 

Từng có văn phòng thiết kế ở New York và London, nhà thiết kế Nunnerley cho rằng chìa khóa cho một không gian gia đình hoàn hảo là sự cân bằng giữa thẩm mỹ và công năng. Không nên chỉ tạo ra một không gian đẹp, nó cần thiết hơn là những chức năng trong quá trình sử dụng cho phép gia đình có thể thoải mái sống cùng nhau. Một không gian đi vào cuộc sống thực sự khi nó cho mình cảm giác tận hưởng.

– Thẩm mỹ trong ba từ của cô: Cổ điển, công năng và hiện đại

– Quy tắc thiết kế hàng đầu là: Kết cấu kiến trúc. Hãy xem lại tổng thể kiến trúc bạn có là gì, từ đó mới có thể đi đến quyết định bố trí gì cho nội thất.

– Yếu tố cần thiết cho thiết kế: hoa, âm nhạc và ánh sáng. 

– Quan niệm của cô về nghệ thuật và nội thất: chúng là một thể thống nhất không thể tách rời của không gian. 

 

12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-cua-sotheby

 

12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-cua-sotheby

 

 

7. Nhà thiết kế Robert Passal.

 

Passal, một nhà thiết kế đoạt rất nhiều giải thưởng, người bắt đầu sự nghiệp của mình với công việc ở một đại lý đồ cổ John Rosselli. Phong cách thiết kế của ông cho rằng, không gian thiết kế không nên chỉ giới hạn trong thời kỳ nào đó, nó nên là sự pha trộn của nhiều thời kỳ khác nhau giữa những sản phẩm nội thất và nghệ thuật. Ông nói "mát mẻ, yên tĩnh và tinh tế sẽ là những cảm nhận thiết kế vô cùng tuyệt vời cho một không gian của Sotheby’s".

– Quy tắc thiết kế số một của Passal là điều chỉnh độ sáng ở mỗi không gian vào buổi sáng. Nên sử dụng nệm ghế, gối và những vật liệu tươi mát để tạo ra một phòng ngủ nhẹ nhàng. Những tính từ ông để mô tả một không gian tổng thể hoàn hảo là dịu dàng, gợi cảm, và trang trọng.

– Điều ông cho rằng để khách hàng có một cái nhìn đầu tiên yêu thích khi bước vào một phòng ngủ là một bộ giường lớn và những chiếc đèn lớn. 

– Sự yêu thích trong nghệ thuật của ông là những bàn cafe vua chư hầu Tovaglia. Ông quan niệm rằng không có giá trị nào được tạo ra mà không có quá trình làm việc căng thẳng.

– Lời khuyên của Passal về những sản phẩm khách hàng nên đầu tư vào đó là ghế ăn.  

 12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-tren-sotheby

 

12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-tren-sotheby

 

 

8. Nhà thiết kế Richard Rabel.

 

Một số người nghĩ rằng không gian thiết kế cho Sotheby’s phải thật ấn tượng, nhưng nhà thiết kế Richard Rabel cho rằng không gian này không cần quá đầy đủ, nhưng nên áp đảo theo đúng kiểu trang trí nội thất khách hàng đang cần. Studio Rabel của ông đã được tạp chí ở New York Best New Design chọn năm 2013 cho tới năm 2015.

– Điều quan trọng trong thiết kế phòng giải trí và trưng bày, theo ông cần một tiền sảnh thoáng mát, không gian hoàn thiện nên sang trọng. Việc cung cấp ánh sáng dành cho khách ngồi thời gian ngắn cũng cần thiết. Ông có một ý tưởng điên rồ dành cho không gian Sotheby’s là một phong cách hiện đại Baroque, không gian cân bằng giữa kết cấu và vật liệu màu trầm lịch thiệp với những bộ sưu tập đồ cổ của Anh thế kỷ 19, nhưng không nên quá nhiều.

– Richard Rabel đặc biệt yêu thích đồ cổ sử dụng trong trang trí nội thất bởi nó đem một linh hồn cho không gian trở nên trang trọng.

– Nguồn cảm hứng thiết kế đặc biệt của ông là phong cách Baroque. Những chuyến du lịch đến Hà Nội, hay Fasano ở São Paulo. 

 

12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-tren-sotheby

 

12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-tren-sotheby

 

 

9. Nhà thiết kế Christi Rogers.

 

Nhà thiết kế Rogers thực sự yêu thích du lịch, cô thường xuyên phải dịch chuyển giữa New York, Paris, Prague và London để làm việc. Chính vì vậy du lịch ảnh hưởng quan trọng trong thiết kế của Rogers. Đối với Rogers, người đã chia nhỏ thời gian của mình giữa New York, Paris, Prague và London, du lịch đã trở thành một ảnh hưởng quan trọng vào công việc của mình, và nó làm sâu sắc thêm sự đánh giá của mình với nội thất trên thế giới. Đối với cô, một ngôi nhà nên luôn luôn làm một điều: "Kể câu chuyện của những người sống ở đó", cô nói.

– Mô tả thẩm mỹ trong ba từ của cô là quyến rũ, tự tin và mở rộng.

– Quy tắc thiết kế của cô là lắng nghe khách hàng.

– Quy tắc Rabel muốn phá vỡ là: sự kết hợp màu sắc khác thường, kim loại pha trộn trong những khoảng thời gian của không gian.

– Điều nghệ thuật mà nhà thiết kế này đặc biệt yêu thích là bất cứ điều gì của Johnny Swing và Yves Klein.

– Lời khuyên cô dành cho khách hàng đến mua cổ vật là hãy quan sát đến những vật liệu thủ công, đó là những sản phẩm chất lượng hàng đầu. Tìm những sự kết nối giữa các sản phẩm trưng bày và những gì bạn đã sở hữu. 

 

12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-tren-sotheby

 

12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-tren-sotheby

 

 

10. Nhà thiết kế Scott Sanders.

 

Nhà thiết kế Sanders cho rằng tạo ra một không gian thư viện hơn là một nơi để sách. Thư viện ShowHouse nên là đa chức năng, nó có thể mời gọi được bất kỳ ai đến giải trí, làm việc và thư giãn cũng như thưởng thức những bộ sưu tập của chính mình. Thư viện là một không gian phát triển cá nhân, nó là phần biệt lập của ngôi nhà, nên thiết kế không gian với những công nghệ mới nhất của thế kỷ 21.

– Thẩm mỹ trong ba từ của Sanders là tinh tế, dễ tiếp cận và chủ nghĩa chiết trung.

– Quy tắc thiết kế số một của Sanders là làm cho khách hàng hạnh phúc. 

– Theo Sanders, để thiết kế một thư viện, nó có thể đơn giản như thay đổi những chiếc đèn bàn, phụ kiện nội thất hay một chỗ làm việc. Với ông, một không gian cân bằng và phong cách chiết trung được gắn kết sẽ là hoàn hảo.

  

12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-tren-sotheby

 

12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-tren-sotheby

 

 

11. Nhà thiết kế Bunny Williams.

 

Williams thích một không gian thiết kế phức tạp sẽ trở nên thú vị theo thời gian. Bà đã mở công ty thiết kế Manhattan riêng từ năm 1988. Bà quan niệm rằng, một không gian nên được thiết kế mở ra, khi khách hàng bước vào, những sự phù hợp tạo nên một chất lượng phong phú và cao cấp. Sẽ không bao giờ cảm thấy chán với những sản phẩm nội thất nghệ thuật chất lượng thực sự.

– Theo quan niệm của bà, một phòng khách của ShowHouse nên có một tấm thảm lớn, những bộ sưu tập nội thất vĩ đại. 

– Suy nghĩ của bà về những sản phẩm nghệ thuật đưa vào không gian: Nếu có một bức tường lớn, hãy treo nhiều bức tranh hoặc hình ảnh theo nhóm có chủ ý, giống như sự sắp đặt có nghệ thuật và phải luôn có sự chuẩn bị những chủ đề sẵn trước đó.

– Lời khuyên của bà dành cho khách hàng đến đấu giá lần đầu là hãy chuẩn bị đến xem xét các sản phẩm trước khi buổi đấu giá diễn ra. Đó là cách để bạn học được nhiều thứ cho việc sắp đặt nghệ thuật vào không gian của mình. Và những người đấu giá nên có những buổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như kiến thức cho khách hàng của mình để họ có được sự tự tin hơn trong những quyết định. 

 

12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-tren-sotheby

 

12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-tren-sotheby

 

 

12. Nhà thiết kế Jenny Wolf.

 

Chịu ảnh hưởng từ môi trường sống ở Southern, nhà thiết kế xinh đẹp này có một thẩm mỹ vô cùng ấm áp và tinh tế. Từ khi khai trương công ty của mình ở New York năm 2011, danh sách khách hàng yêu thích thiết kế của cô đã phát triển nhanh chóng với các dự án ở Tribeca và Chelsea cũng như Hamptons.

– Bí quyết để trang trí một phòng ăn trở nên bừng sáng, theo cô là sự thanh lịch thoải mái và ấm áp. Thay vì sơn trần nhà cùng màu hoặc những chênh lệch màu nhẹ kiểu nhã nhặn, cô làm chúng trở nên thú vị hơn với những sự tương phản ấn tượng.

– Suy nghĩ của cô về nghệ thuật và thiết kế là sự đan xen nhau. Cô thích sự hòa trộn nhưng không phải là chế ngự chúng. Phong cách truyền cảm hứng nhiều nhất cho cô là Art Deco. 

 

12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-tren-sotheby

 

12-nha-thiet-ke-noi-that-hang-dau-tren-sotheby

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *