Phác hoạ khuôn mặt một người với chì than

Mới đây, Wacom vừa cho giới thiệu website của những nghệ sĩ chuyên nghiệp. Tại đây, bạn có thể tìm thấy cho mình rất nhiều những tài liệu cần thiết. Trong số những nghệ sĩ đầu tiên có bài xuất hiện trên website này chính là Miss Led. Dưới đây là bài tutorial tóm tắt 5 bước cơ bản và đơn giản phác hoạ khuôn mặt người của Miss Led.

 

 

Chọn mẫu

 

step 1

 

Đầu tiên hãy tìm một bức ảnh chụp rõ nét để bạn có thể vẽ từ đó. Mở hình đó trong Photoshop và sử dụng Image > Adjustments và thay đổi thông số về Equalize. Bước này giúp tạo những nét tương phản rõ hơn trên bức ảnh, và làm bạn dễ nhận ra các vùng tối và sáng trên bức ảnh tốt hơn, đặc biệt là ở vùng tóc và các bề mặt vải.

 

 

Vẽ những đường nét đầu tiên

 

step 2

Hãy quan sát kỹ bức ảnh và vẽ thật nhanh những đường nét cơ bản của khuôn mặt đó như hình dáng khuôn mặt, cổ, và vai.

 

 

Tìm hiểu những mối liên quan giữa các bộ phận trên khuôn mặt

 

Hãy tìm hiểu các nét trên khuôn mặt, sau đó hãy tạo những guideline để giúp ghi nhớ những nét đặc biệt trên khuôn mặt. Thường những đường guideline đó sẽ cắt khuôn mặt ra thành những phần bằng nhau. Sau đó, hãy thêm vào những đường nhỏ hơn cho các bộ phận khác, những hãy luôn chú ý đến kích thước và hình dạng giữa những vùng khác nhau trên khuôn mặt.

 

step 3

 

Quan sát kỹ hơn sẽ dễ dàng thấy được hai bên mũi sẽ thường nằm trên line với phía trong một bên mắt; trong khi miệng sẽ cùng line với mũi. Chú ý thật kỹ khoảng cách trên và dưới của từng bộ phận.

 

 

Thêm chi tiết

 

step 4

 

Sau khi đã xong với các bộ phận, hãy bắt đầu với việc làm rõ những đường chì đã vẽ hơn, đặc biệt là đường nét và hình dạng khuôn mặt. Những vùng quanh mắt và miệng cũng nên được làm rõ.

 

 

Thay đổi độ đậm nhạt của từng nét vẽ

 

Khi vẽ khuôn mặt, hãy luôn nhìn nó từ nhiều góc độ khác nhau và luôn so sánh nó với bức ảnh. Hãy lưu ý sự cân bằng giữa những nét bút chì và độ đậm nhạt của nó.

 

step 5

 

Vẽ theo những gì quan sát được, không phải theo những tưởng tượng, phán đoán và suy nghĩ của bản thân. Sau khi thêm những vùng tối ở con ngươi mắt cũng như đường viền mắt, nhớ kiểm tra độ dày của những nét tóc cũng như những nét của bộ phận khác.

 

Để tìm hiểu thêm những tài liệu tham khảo khác từ Miss Led, click tại đây.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.