OFL Architecture diễn giải lại thành phố vô hình Bauci của Italo Calvino

 

 

Video: Salvatore Giglia/Rec Porter

 

Francesco Lipari, hãng kiến trúc OFL đã tái hiện lại thành phố Bauci của Italo Calvino trong một tác phẩm sắp đặt động học sử dụng những vật liệu phế thải từ các trò chơi và máy phát nhạc, kết hợp với những cái cây, chuông chùm và in 3D. Emotional Bauci mang lại cho khách tham quan cơ hội để tương tác trực tiếp với cỗ máy tương tác, nhập vai thu nhỏ này, và để thấy rõ những chuyển động bằng cách kích hoạt một bàn đạp đơn giản cho những chiếc guitar điện này.

 

01

 

Hình ảnh: Kassaro + Salvatore Giglia

 

Được ra mắt nhân dịp triển lãm Mirabilia – diễn giải về các thành phố vô hình của Italo Calvino được quản lý bởi phòng trưng bày Antilia, tác phẩm Emotional Bauci của Francesco Lipari /OFL được hình thành như một ‘kiến trúc động học của sự tích hợp’. Với sự đóng góp trực tiếp của Jean Tinguely, tác phẩm này tập hợp các nguyên tắc có vẻ như xưa cũ nhất, nằm trong sự đa dạng của chúng, lai tạo và phát triển, để trở thành một thứ khác, đồng thời, kích hoạt tính năng động trong cơ chế của nó nhờ vào một bản giao hưởng sống động của các bánh răng.

 

02

 

‘Tác phẩm này bắt nguồn từ sự quan sát về kịch bản biến đổi toàn cầu nhanh chóng buộc chúng ta phải liên tục điều chỉnh lại bản chất của mình và sử dụng năng lượng mới để chúng ta có thể sắp xếp và tìm ra những điều chắc chắn trong cuộc sống hàng ngày được đặc trưng bởi những chân trời và những quan điểm sống chưa được khám phá. ‘Do hậu quả của việc tiếp xúc lâu dài với một điều kiện chưa từng có và không thể thực hiện được do sự thay đổi, tăng tốc và mở rộng – hơn nữa trong một khung thời gian ngắn – đối với con người, có thể dễ dàng dẫn đến sự thay đổi trong mô hình liên kết với não và các hoạt động thể chất kích hoạt nhu cầu mạnh mẽ cho khả năng phục hồi. Kế đến, Emotional Bauci cũng nhằm mục đích giúp chúng ta thỏa thuận với sự thay đổi trong khi cố gắng nâng ca hiểu biết về cách sinh vật phản ứng với nó.’

 

03

 

04

 

05

 

06

 

07

 

08

 

09

 

10

 

11

 

12

 

13

 

Thông tin dự án:

Tên: Emotional Bauci

Nhà thiết kế: Francesco lipari/OFL Architecture

Kỹ thuật: Gianfranco di carlo

Khách hàng: Phòng trưng bày Antilia

Địa điểm: Bitonto, Bari

Kích thước: 20x20x40cm

Vật liệu: Rác thải âm nhạc và game, bìa cứng, thực vật, chuông chùm và in 3d

Có thể bạn quan tâm