Nội thất trong những bức tranh nổi tiếng trông sẽ như nào ở đời thực?

 Famous-painting-in-real-life-1

 

Trang trí nhà cửa luôn là một việc thú vị. Đôi khi, chúng ta tìm thấy nguồn cảm hứng thiết kế trong những thứ tưởng chừng như vô cùng đơn giản. Đã bao giờ bạn ngắm những bức họa và chợt nhận ra một ý tưởng trang trí tuyệt vời được ẩn chứa trong đó chưa? Dưới đây, chúng ta hãy cùng khám phá 6 ý tưởng thiết kế độc đáo đã được “hiện thực hóa” từ những bức tranh của các họa sỹ tên tuổi.

 

Đầu tiên phải kể đến bức họa mang tên “The Bedroom” (Tạm dịch: Phòng ngủ) của Vincent Van Gogh. Bức họa được sáng tác năm 1888, mô tả căn phòng rực rỡ sắc màu với chút ít đồ đạc và rất nhiều tranh của ông. Bản dựng hình ảnh thực tế của căn phòng vẫn giữ nguyên được tông màu của bức họa cũng như cảm giác lắng dịu và giản đơn của nó.

 

Famous-painting-in-real-life-2

 

Ở bức họa “The Sun Shine on the Corner” (Tạm dịch: Mặt trời hắt bóng) của Grant Wood, các nhà thiết kế đã dựng lại một không gian tươi mới hơn và mời gọi hơn so với nguyên bản, nhưng vẫn giữ được tông màu trầm và cảm giác tĩnh lặng của tác phẩm.

  

Famous-painting-in-real-life-3

 

Những chi tiết trang trí hình học được tái hiện nguyên vẹn như trong bức tranh sơn dầu và acrylic được sáng tác năm 1991 của Roy Lichenstein. Sắc xám của đồ nội thất và thảm được cân bằng bởi những sắc màu rực rỡ của những bức tranh treo tường, trong đó có cả hai bức vẽ mang phong cách vintage của chính họa sỹ này.

 

Famous-painting-in-real-life-4

 

Empress-6

 

Interior-Konstantin-Korovin

 

Ba bức tranh tiếp theo lần lượt là bức Interior (My Dining Room) được sáng tác năm 1909 bởi Wassily Kandisky, bức “Empress Alexandra Feodorovna’s Sitting Room, Cottage Palace, St. Petersburg, Russia” của Eduard Petrovich Hau và bức “Interior” của Konstantin Korovin. Dưới bàn tay tài tình của các nhà thiết kế, một lần nữa những bức tranh như được thổi hồn và những ý tưởng trang trí nội thất hiện lên rõ nét hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *