Nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ

Ngày nay, những căn hộ được thiết kế với diện tích từ 30m2 đến 60m2 rất nhiều đòi hỏi sự tư duy sáng tạo và khả năng tạo không gian thoáng mát của các kiến trúc sư. Làm thế nào để một căn hộ nhỏ chỉ với diện tích 30 mét vuông vẫn đảm bảo được đầy đủ nội thất mà vẫn tạo được không gian hoạt động tập thể và vui chơi cho gia đình đặt ra một thách thức lớn đối với các nhà thiết kế. Và cũng như vậy, với xu thế không ngừng đổi mới của thời đại, hàng loạt các kiến trúc nhỏ gọn, tiện lợi ra đời.

Để phát huy hết sự sáng tạo của mỗi nhà thiết kế nội thất, họ chú ý đến khả năng thu gọn của đồ đạc, những khoảng trống có thể được giấu đi, như tận dụng tối đa khoảng không của gậm giường.

 

giuong-thong-minh

 

Chiếc giường này đã được thiết kế với một ngăn để đổ và một ngăn làm cũi cho trẻ nhỏ, và khi không cần thiết, chúng lại được thu nhỏ và để dưới gậm giường

 

 

Hay chiếc giường này được thiết kế với một chiếc giường nhỏ được giấu trong gậm giường

 

giuong-thong-minh

 

Ảnh : Nhóm thiết kế của Nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ

 

 

Hay chiếc giường biến thành ghế sofa khi không cần sử dụng

 

giuong-thong-minh

 

Ảnh : Sưu tầm

 

 

Ngoài những thiết kế nhỏ gọn cho những vật dụng chiếm nhiều diện tích như giường thì bàn ăn cũng là tâm điểm chú ý của các nhà thiết kế nội thất. Chiếc bàn ăn này được thiết kế gập vào tường khi chủ nhân của chúng cảm thấy không cần thiết.

 

ban-an-thong-minh

 

Ảnh : Sưu tầm

 

 

Tủ quần áo và bàn trưng bày cũng là một thiết kế cách điệu để trở nên thông minh và biết tạo khoảng không hơn cho người sử dụng.

 

noi-that-thong-minh

 

Góc nhỏ gọn cho căn nhà 30m với sự kết hợp giữa ghế sofa, giường và tủ quần áo, thiết kế này thích hợp cho những người sống độc thân hoặc gia đình ít người.

 

 

tu-thong-minh

 

Tủ trưng bày được thiết kế với sự kết hợp của tủ quần áo, bàn làm việc, góc trang điểm và tủ sách được kê sát vào tường nhà bạn tạo cảm giác gọn gàng, với màu trắng tạo độ thoáng mát mà không bị gò bó.

 

 

tu-quan-ao

 

Tủ quần áo nhỏ gọn và tích hợp nhiều tiện ích

 

 

thiet-ke-thong-minh

 

Góc nhỏ học tập của các bé

Ảnh: Sưu tầm

 

 

Tiết kiệm không gian và biến nội thất trở nên thông minh và phục vụ được mục đích sử dụng của con người là một trong những concept hàng đầu trong ngành thiết kế hiện nay. Và concept này đã và đang được thực hiện bởi các nhà thiết kế sáng tạo của chúng ta.

 

Bài viết do độc giả có biệt danh Tóc xù gửi đến cho designs.vn. Cám ơn bạn đã gửi bài viết đến cho chúng tôi!

Có thể bạn quan tâm