Nissan ra mắt đôi dép lê có thể tự di chuyển và sắp xếp gọn gàng

Nissan đã trang bị cho một nhà trọ truyền thống của Nhật Bản một loại dép có thể tự di chuyển về vị trí được chỉ định sau khi sử dụng.

 

 

Khách đến nhà trọ ở Hakone, phía tây nam Tokyo, sẽ được chào đón bằng một đôi dép vô cùng đặc biệt. Sau khi sử dụng, khách hàng có để điều khiển cho đôi dép về vị trí họ muốn bằng một nút điều khiển từ xa.

 

Công nghệ tự lái có chức năng giống như chiếc xe điện chạy bằng pin của Nissan, chiếc Nissan Leaf – đã giành giải Best of Innovation tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng năm vừa qua.

 

 

Mỗi chiếc dép được trang bị hai bánh xe nhỏ, một động cơ và bộ cảm biến, cho phép chúng tự di chuyển trên sàn gỗ của nhà trọ. Nhờ việc sử dụng bộ cảm biến mà chúng có thể định vị và tự di chuyển trong không gian được chỉ định.

 

Người phát ngôn của Nissan, Nick Maxfield, cho hay: "Dép đi trong nhà tự di chuyển sẽ giúp nâng cao nhận thức về công nghệ lái tự động và tiềm năng của chúng, những ứng dụng không tì vết".

 

 

Các vật dụng tự lái khác có trong nhà khách bao gồm đệm ngồi và bàn thấp truyền thống. Nissan sẽ mời khách hàng chọn để trải nghiệm công nghệ, khi nhà trọ này sẽ mở cửa vào tháng 3 năm 2018.

 

 

 

Nhiều thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới đang phát triển công nghệ tự lái, trong đó có Tesla, hãng đã tạo ra chiếc xe điện đầu tiên trên thị trường.

 

Nissan cũng phát triển công nghệ cho phép xe hơi nhận biết yêu cầu của người lái xe và bắt đầu vận hành để đáp ứng. Công ty cũng có kế hoạch đưa ra thị trường một chiếc xe tự lái có thể chạy trên đường phố vào năm 2020.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.