Nissan e-NV200 Workspace – văn phòng di động chạy bằng điện đầu tiên trên thế giới

  

Văn phòng di động chạy bằng điện Nissan e NV200 Workspace: nhà chế tạo ô tô Nhật Bản đã phối hợp với xưởng thiết kế Hardie (Anh) cho ra mắt chiếc ô tô không khí thải, đồng thời là văn phòng di động chạy bằng điện đầu tiên trên thế giới với tên gọi e-NV200 Workspace. Văn phòng chuyên nghiệp này được trang bị rất đầy đủ, từ chiếc bàn có thể gập lên xuống để lộ ra máy tính có màn hình cảm ứng, mạng không dây, điện thoại không dây sạc, hệ thống âm thanh bluetooth, hệ thống đèn LED thông minh điều khiển bằng điện thoại, một tủ lạnh nhỏ, đến chiếc máy pha cà phê tự động.

 

 

 

 

Thiết kế của chiếc Nissan e-NV200 Workspace không chỉ nhấn mạnh khả năng tuỳ biến của hệ thống van điện, nó còn vẽ ra một bức tranh nơi mà những chiếc bàn làm việc truyền thống có thể trở nên linh hoạt hơn trong tương lai như “hot-desking” – một hệ thống làm việc mà nhân viên không có bàn làm việc và được bố trí không gian theo nhu cầu của mình. Trong một tương lai không xa không gian làm việc di động sẽ nhanh chóng phổ biến trên toàn cầu. Hơn thế, chiếc xe một lần nữa khẳng định tầm nhìn của Nissan trong lĩnh vực di động thông minh, và chỉ ra mối quan hệ giữa con người với phương tiện giao thông đã thay đổi ra sao. Trong suốt năm 2015, tỉ lệ làm việc nhóm và hot-desking đã tăng lên 34%, cũng như các văn phòng nhỏ làm việc chuyên nghiệp sẽ phát triển theo xu hướng di động, và điều đó tiết kiệm chi phí hơn so với những văn phòng truyền thống nằm trong trung tâm thành phố.

 

 

 

Bước vào bên trong không gian làm việc với tổng thể tích là 4.2m³ của chiếc e-NV200, bạn sẽ được chào đón vào một không gian làm việc đầy ánh sáng với một mái che hoàn toàn bằng kính và hệ thống đèn LED dưới sàn nhằm tăng cường cảm giác về không gian. 

 

 

Hệ thống đèn LED thông minh có thể được tùy chỉnh sang bất cứ màu sắc nào mà người sử dụng muốn, bằng cách kết nối với một ứng dụng trên điện thoại thông minh để điều chỉnh ánh sáng dựa trên các thông số có sẵn, tương tự như bảng màu trong một bức ảnh. Ánh sáng rực rỡ của các dải đèn LED và sự sang trọng, ván gỗ sồi được sử dụng để lát sàn, tất cả tạo nên một không gian nội thất hiện đại. Ghế trước cũng được bọc lại màu trắng để phù hợp với phong cách thiết kế ở phía sau xe và trong buồng lái.

 

 

 

Nếu thời tiết đẹp, cả hai bên cửa trượt đều có thể mở ra, cửa sau nâng lên để tạo ra một không gian làm việc mở, hoà nhập với môi trường xung quanh. Phía sau xe, sàn phụ thông minh có thể được kéo ra để tạo nên một không gian ngoài trời mà ở đó bạn có thể gọi điện thoại, làm việc với một máy tính xách tay hoặc nhìn ngắm và tận hưởng những phút giây thư thái với thế giới xung quanh.

 

 

Bên trong không gian làm việc của chiếc ‘e-NV200’ là hai chiếc ghế làm bằng crôm bọc da được cố định vào sàn gỗ sồi bằng van có thể tùy chỉnh. Hai chiếc ghế được đặt cạnh, vuông góc với nhau cho phép bạn thảo luận với đồng nghiệp khi có một cuộc họp giữa hai người. Giữa hai chiếc ghế là một giao diện điều khiển bằng gỗ có chứa khe USB sạc không dây cho điện thoại thông minh, loa bluetooth và một ngăn kéo phía trên tủ lạnh mini.

 

 

 

Một trong những chiếc ghế sau đó có thể được di chuyển đến điểm trung tâm, cho phép bạn ngồi ở vị trí của chiếc bàn khi nó được gập xuống với giao diện điều khiển bao gồm: màn hình máy tính cảm ứng, chuột không dây, bàn phím. Và một loạt các đồ dùng văn phòng phẩm đều có không gian lưu trữ riêng của mình. Ở phía bên kia là một giao diện điều khiển khác được thiết kế để tạo nên những cốc cà phê ngon như được pha bởi một barista thực thụ (thuật ngữ dùng để chỉ những người pha chế chuyên nghiệp). Đó là chiếc máy pha cà phê chất lượng barista được đặt ở một ngăn ẩn trong tủ bếp với đầy đủ các thiết bị pha cà phê có sẵn trong tủ trên cao, để có thể tạo nên những cốc cà phê espresso hay cappuccino tuyệt hảo.

 

 


 

Với mức giá ít nhất là 0,03€ mỗi km chạy, không gian làm việc của e-NV200 ‘cung cấp một giải pháp không gian làm hiệu quả cho phép người dùng có thể làm việc mà không phải trả tiền thuê văn phòng ở một số thành phố trung tâm – nơi mà họ được sạc điện miễn phí ở các điểm công cộng, hoặc thoát khỏi thành phố hoàn toàn để đến các vùng nông thôn hoặc những vùng ven biển với không khí trong lành.

 

 

 

E-NV200 có thể sạc đầy 80% chỉ trong 30 phút, và cho những lần khi bạn muốn rời khỏi văn phòng mà chưa kịp sạc đầy, cửa sau ô tô có gắn sẵn một chiếc xe đạp gấp Brompton, cho phép bạn có thể đạp xe một vòng quanh thành phố hoặc kết thúc hành trình của mình với vài dặm trên chiếc xe đạp là một điều hết sức thú vị.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *