Những xu hướng thiết kế nội thất bị lỗi thời năm 2020

Màu trung tính 

 

 

Hầu hết các nhà thiết kế đều có quan điểm rất chặt chẽ về màu trung tính , họ nói rằng cuối cùng nó cũng đã dừng trong năm nay. Giám đốc thiết kế của Wayfair Professional, Rebecca Breslin đang tuyên bố sự kết thúc của “Màu xám nhạt, xám đậm và tất cả mọi thứ trung tính mà không có kết cấu hoặc sự thu hút thị giác”. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc thay thế chiếc ghế sofa màu xám gây cảm giác nhàm chán đó, sơn lại tường hoặc nâng cấp bộ đồ giường của mình, thì đây là một lý do tuyệt vời để bạn không phải suy nghĩ lại.

 

 

Nhà bếp hoàn toàn bằng màu trắng

 

 

Tất cả những ai dành quá nhiều thời gian để dọn dẹp căn bếp toàn màu trắng của mình sẽ rất vui khi biết rằng kiểu dáng này sẽ không còn phổ biến trong thời gian dài nữa. Breslin nói rằng một nhà bếp hoàn toàn trắng từ mặt bàn đến tủ, tường và sàn sẽ không là xu hướng cho năm 2020. Thay vào đó, cô chia sẻ rằng tủ màu, quầy đá năng động và sàn có hoa văn sẽ xuất hiện vào năm tới.

 

Điều này cũng áp dụng cho cả gạch tàu điện ngầm màu trắng tiêu chuẩn mà chúng ta đã thấy rất nhiều trong thập kỷ qua. Cô nói: “Hãy bỏ qua kiểu dáng cơ bản này để ưu tiên các loại gạch hình học nhỏ, họa tiết xương cá, hoặc màu sắc đậm hay hình dạng khác.

 

Để nâng cấp nhà bếp toàn màu trắng mà không cần sửa chữa nhiều, hãy xem xét chọn màu sơn tủ, thêm đèn nền màu hoặc đổi mặt bàn.

 

 

Không gian sử dụng một lần

 

 

Khi sơ đồ tầng mở rộng tiếp tục là tiêu chuẩn cho các ngôi nhà mới và cải tạo, đặc biệt là cho nhà bếp và phòng khách, các không gian sử dụng nhiều lần cũng sẽ trở thành một phần của sự phát triển này. Breslin nói đó là về “sự ít hình thức hơn và nhiều chức năng hơn. Văn phòng tại nhà của bạn có thể tăng gấp đôi diện tích như một phòng khách, một tầng hầm được hoàn thiện có thể dùng làm phòng truyền thông và phòng tập thể dục tại nhà, phòng chứa quần áo của bạn như một góc đọc sách ấm cúng, v.v.”

 

 

Sơ đồ thiết kế "độc đáo"

 

 

Cùng quan điểm đó, Christiana Coop, người đồng sáng lập của Hygge & West, tin rằng việc có một sơ đồ thiết kế độc đáo trong một không gian sẽ không phải là kiểu phổ biến trong thập kỷ tới. Cô nói: “Không ai là hoàn hảo, vì vậy khi mọi người hướng đến việc thể hiện cá tính của họ thông qua thiết kế, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta sẽ thấy ít sự hoàn hảo hơn trong thiết kế nội thất."

 

Tương tự, sẽ có ít phương án thiết kế chỉ dựa trên một kiểu dáng hoặc xu hướng duy nhất. Ví dụ: giao diện boho đang trở nên tinh tế hơn khi nó được pha trộn với sự hiện đại, điều này trở nên ấm áp nhưng cũng không kém phần cổ điển.

 

 

Tường có điểm nhấn 

 

 

Giấy dán tường đã đóng một vai trò quan trọng trong thập kỷ trước. Từ các thiết kế cao cấp của Gucci cho đến các loại giấy dán tường từ The Inside, không thể phủ nhận rằng bản thân giấy dán tường có sức mạnh lớn. Tuy nhiên, theo Coop, bức tường có trang trí điểm nhấn thời trang không hề giữ sức nóng trong một thời gian dài. “Chúng tôi vẫn yêu thích bức tường nhấn nhá bằng giấy dán tường vì nó đóng vai trò như một tác phẩm nghệ thuật lớn hơn, nhưng năm tới chúng tôi sẽ thấy nhiều phòng hơn với tất cả bốn bức tường được dán giấy hoặc sơn màu đậm.”

 

 

 

Thiết kế trông quá "giả"

 

 

Kelley Mason, nhà tạo mẫu tại Lulu & Georgia, rất hiểu về đồ giả, gọi xu hướng này là hoàn thiện. Cô nói: “Giả-bất cứ thứ gì, dù là cây giả hay đồ hoàn thiện giả đều không mang lại cảm giác chân thực mà còn rất phô trương. “Tính thẩm mỹ của Wabi-Sabi và sự quay trở lại chất lượng hơn số lượng nhấn mạnh sự quay trở lại các đồ vật thực tế đòi hỏi sự quan tâm và sáng tạo của các nghệ nhân, thay vì sản xuất hàng loạt”.

 

 

Ben Marshall, giám đốc sáng tạo của Hudson Valley Lighting Group cũng có cùng quan điểm. “Mọi người ngày nay khao khát tính xác thực, vì vậy những loại đồ giả này sẽ nhanh chóng trở thành dĩ vãng. Hãy cho họ đồ thật ”. Tuy nhiên, "đồ giả" sẽ không biến mất hoàn toàn. Marshall giải thích: “Sẽ luôn có một nơi để áp dụng việc trang trí giả. Ví dụ, một cái gì đó như chất lượng kết cấu của gỗ giả vẫn mang được một nét cổ điển ở thời điểm này."

 

 

Càng nhiều càng tốt

 

 

Theo nhà thiết kế nội thất Delta Wright của Los Angeles, tiêu chuẩn càng nhiều càng tốt sẽ không còn ưa chuộng trong thập kỷ sắp tới. “Làm quá việc trang trí điều đã lỗi thời". Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho việc có quá nhiều đồ vật trang trí. “Ít hơn là tốt hơn. Luôn luôn, ”cô nói.

 

 

Đèn Neon

 

 

Từ nghệ thuật cao cấp và thiết kế tùy chỉnh đến ký túc xá đại học, phòng tập thể dục và thậm chí cả các cơ sở y tế, ánh sáng đèn neon đã từng là một điểm nhấn. Theo Marshall, ông nói “Ý tôi là, nó trông rất tuyệt về mặt hình ảnh, nhưng liệu ai muốn sống với nó chứ? Xu hướng vẫn chỉ là xu hướng, nó sẽ không được dài lâu ”ông nói.

 

 

 

Hình dạng xác định

 

Các hình dạng xác định như vòm, hình tròn, hình chữ nhật sẽ phát triển theo hướng thiết kế cong hơn trong thập kỷ tới.

 

 

“Tôi đã nhìn thấy rất nhiều cấu trúc vòm trong hai năm qua,” Aurore Martial của Domus Venus giải thích, “Tôi bắt đầu chán ngấy nó, theo quan điểm của tôi, nó đã bị lạm dụng với màu sơn trên tường và giấy dán tường, và trong các chi tiết kiến trúc nhỏ". Samantha Gallacher của IG Workshop tin rằng các đồ vật hình viên thuốc  sẽ phát triển thành hình dạng tự do hơn trong những năm tới. “Năm ngoái, chúng ta đã thấy vật hình dạng viên thuốc trong mọi khía cạnh của thiết kế nội thất từ tấm thảm cho đến hình dạng của toàn bộ ghế sofa. Tôi nghĩ rằng năm nay vẫn sẽ xây dựng phong trào này nhưng những đồ nội thất hình dạng tròn và cong này sẽ được thiết kế lại theo dáng hình tự do phóng khoáng" .

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *