Những ứng cử viên cho giải Best Picture của Oscars 2018 được minh họa dưới dạng poster tối giản

Chungkong đã cho ra trước những poster tối giản cho 6 trong 9 ứng viên giải Best Picture 2018 của Academy Awards lần thứ 90, thường được biết tới là Oscars vào tối chủ nhật.

 

 

Các thiết kế đầy màu sắc dự định dùng để thể hiện ý nghĩa chính của những phim điện ảnh ở mức đơn giản nhất có thể. Được trình bày theo khổ dọc, mỗi tấm ảnh nổi bật với tiêu đề của phim và director credit ở trên cùng, và một câu trích dẫn tóm tắt từ phim ở phông chữ nhỏ hơn phía dưới.

 

Poster của Chungkong cho Three Billboards Outside Ebbing, Missouri, cho thấy bộ ba bảng quảng cáo lớn mà diễn viên chính – do ứng cử viên giải Best Actress – Frances McDerrmott – thủ vai – sử dụng để kích động lực lượng cảnh sát địa phương với hy vọng tìm ra kẻ đã giết con gái của cô.

 

 

Phim Dunkirk về chiến tranh thế giới thứ hai của đạo diễn Christopher Nolan được thể hiện với một chiếc mũ bảo hộ úp ngược render trong tông xanh xám, phù hợp với nghệ thuật làm phim của phim này.

 

Một phim về đề tài chiến tranh khác, Darkest Hour với Gary Oldman đóng vai Winston Churchill, nổi bật với bóng dáng của chiếc phi cơ Spitfire bay qua mặt đồng hồ ở tòa nhà Quốc hội ở London.

 

 

The Shape of Water, một câu chuyện tình bởi Guillermo del Toro về cô gái lao công bị câm yêu một sinh vật giống người sống dưới nước, được miêu tả với các đường nét của khuôn mặt họ bao quanh bởi bong bóng – tất cả đều mang sắc thái xanh dương xen kẽ xanh lá.

 

Đối với thể loại drama những năm 1950, Phantom Thread, đường chỉ đỏ được may qua phông nền tím, trong khi hình ảnh đồ họa cho thể loại political thriller – The Post – có liên hệ với chủ đề phòng tin tức ở Mỹ bằng cách sử dụng một máy đánh chữ với các phím có họa tiết như quốc kì Mỹ.

 

 

Những cái tên vắng mặt trong bộ hình này là Call Me By Your Name, Get Out và Lady Bird, chúng là những phim nằm cuối trong danh sách ứng cử viên năm nay.

 

Tuy nhiên, Chungkong cũng đã tạo ra những poster cho Loving Vincent và Boss Baby – cả hai được đề cử trong hạng mục Animated Feature.

 

 

Một designer nói rằng anh ta đã thiết kế một poster tối giản cho hầu hết mỗi bộ phim anh ta từng xem.

 

“Một vài năm trước, nó bắt đầu như một sở thích lạ nhưng vui, nhưng giờ thì đúng nghĩa là cơn nghiện”. Anh ấy nói. “Tôi đã tối giản hóa hơn 900 tựa phim tính đến giờ và vẫn đang tiếp tục. Tới mức mà tôi không thể xem phim mà không thể nghĩ rằng, ‘poster phim tối giản của tôi sẽ trông như thế nào nhỉ?’”.

 

  

Trong những ứng viên của giải Best Picture năm nay, Chungkong tin rằng người thắng cuộc rất dễ đoán. “Tôi nghĩ người thằng giải sẽ là Three Billboards”, ông dự đoán, “Cho tới giờ đó là phim hay nhất. Nó vừa thằng giải BAFTA cho hạng mục phim và nữ diễn viên xuất sắc nhất”.

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.