Những thiết kế nội thất đạt huy chương vàng, bạch kim tại giải thưởng thiết kế A’ Design Award

Sau đây designs.vn xin được giới thiệu với bạn đọc 1 số thiết kế nội thất đã đạt huy chương vàng, bạch kim tại giải thưởng thiết kế A’

 

Tủ đựng bát đĩa do Mr.Paitoon Keatkeereerut &Chawin Hanjing thiết kế

 

Thiết kế đã đạt giải bạch kim tại giải thưởng thiết kế A’, lấy cảm hứng từ bầu không khí  ấm áp trong bữa ăn tối của gia đình. 

 

 thiet-ke-noi-that1

 

thiet-ke-noi-that2

 

thiet-ke-noi-that3

 

thiet-ke-noi-that4

 

 

Meduse Experience Jakub Lanca

 

Meduse Experience tạm dịch là "Trải nghiệm của con sứa" Đây là 1 thiết kế đạt giải vàng tại giải thưởng thiết kế A’, được lấy cảm hứng từ sinh vật biển dưới nước.

 

thiet-ke-noi-that5

 

thiet-ke-noi-that6

 

thiet-ke-noi-that7

 

thiet-ke-noi-that8

 

thiet-ke-noi-that9

 

 

Ghế nằm chờ

 

Một thiết kế cũng được giải vàng tại thiết kế A’. Toàn bộ cấu trúc được tạo ra từ ván ép.

 

thiet-ke-noi-that10

 

thiet-ke-noi-that11

 

thiet-ke-noi-that12

 

Thông số kỹ thuật / đặc tính kỹ thuật: Kích thước tổng thể: 900mm (rộng) X 900mm (sâu) x 550mm (cao) 

 

 

thiet-ke-noi-that13

 

 

Bát mỳ chống cô độc – Daisuke Nagatomo & Minnie Jan

 

Cảm hứng này đến từ hình ảnh của một chàng trai ngồi ăn mỳ một mình tại một nhà hàng, một tay cầm điện thoại và một tay dùng đũa. Thiết kế ra đời với mục đích giúp cho người sử dụng có thể tự do dùng 2 tay để ăn mà vẫn có thể sử dụng được điện thoại 1 cách tiện dụng. Tại sao đây lại được gọi là "Anti-Lonliness Ramen Bowl" – Bát mỳ chống cô độc? Đó là bởi vì nó sẽ giúp bạn có thể dùng cả hai tay khi ăn chứ không phải chỉ dùng một tay và tay kia để sử dụng điện thoại nữa.

 

thiet-ke-noi-that14

 

thiet-ke-noi-that15

 

thiet-ke-noi-that16

 

 

Ghế nướng thiết kế bởi Ginevra Grilz

 

Chiếc ghế nướng này được thiết kế dựa trên triết lý phi vật chất. Tất cả cấu trúc của ghế đều có thể dễ dàng tháo rời. Ghế được tạo thành từ những thanh thép hình ống dẹt được quét sơn véc-ni. Đệm được làm từ cotton.

 

thiet-ke-noi-that17

 

thiet-ke-noi-that18

 

thiet-ke-noi-that19

 

 

Bàn Una do Conor McDonald thiết kế

 

Bàn Una đã tận dụng được sức mạnh vốn có và tính ưu việt của ván ép và sức căng đạt được thông qua những cân nhắc thiết kế chính xác. 

 

thiet-ke-noi-that20

 

thiet-ke-noi-that21

 

thiet-ke-noi-that22

 

 

Thảm màu gấp được thiết kế bởi Enoch Liew

 

Thảm thông thường sẽ phẳng, cảm hứng cho thiết kế này chính là việc Enoch Liew muốn thay đổi thực tế đơn giản này. Chỉ bằng ba màu, chiếc thảm đã tạo ra ảo giác về chiều sâu và không gian ba chiều.  Sự đa dạng màu sắc của tấm thảm tùy thuộc vào chiều rộng của thảm và mật độ của các đường kẻ sọc.

 

thiet-ke-noi-that23

 

Từ trên hoặc ở xa, tấm thảm giống như một tờ giấy gấp. Tuy nhiên, trong khi ngồi hoặc nằm trên tấm thảm đó, những ảo ảnh của những nếp gấp có thể không cảm nhận được. Điều này tạo ra một trải nghiệm thích thú đa dạng từ khoảng cách khác nhau.

 

thiet-ke-noi-that24

 

thiet-ke-noi-that25

 

thiet-ke-noi-that26

 

 

thiet-ke-noi-that27

 

 

Bảng, ghế, giàn, bệ tượng thiết kế bởi Max Hauser

 

Dự án được ảnh hưởng rất nhiều từ việc tìm kiếm các cấu trúc 3D được xếp từ một tờ giấy đơn. Khả năng mở rộng các cấu trúc bằng cách chèn các khúc cua là một khía cạnh tuyệt vời của kỹ thuật.

 

thiet-ke-noi-that28

 

Hình dạng bàn được tạo nên bằng sự kết hợp phức tạp của các bề mặt hình tam giác, một chuỗi gập độc đáo  một chi tiết sửa chữa rõ ràng ở chỗ dựa. Chiếc bàn này có một hình dạng điêu khắc và phức tạp nhưng nhỏ gọn. Từ mọi góc độ xem, nó cho thấy một thành phần độc đáo. Thiết kế có thể được thu nhỏ thay đổi cho phù hợp với mục đích khác nhau mà không ảnh hưởng đến cấu trúc toàn vẹn của nó.

 

thiet-ke-noi-that29

 

Bàn có thể được sắp xếp tinh nghịch trong các cấu hình thẳng đứng hay nằm ngang và đóng vai trò như một chiếc ghế, bệ, giá đỡ hoặc đơn giản như một chiếc bàn. Bằng cách xoay bàn, hình dáng của nó có thể được thay đổi’ và tạo ra những tác phẩm đa dạng.

 

thiet-ke-noi-that30

 

thiet-ke-noi-that31

 

thiet-ke-noi-that32

 

Designs.vn hân hạnh là đối tác truyền thông cho A’ Design Award – giải thưởng thiết kế lớn nhất thế giới.

 
Có thể bạn quan tâm