Những thiết kế mô phỏng tương lai của nhân loại

 

Năm 2200 khi con người chia thành hai loại- những người tin vào việc sống giản dị và để thiên nhiên tự chữa lành chính nó (bằng chứng là người dân để những con cá heo bơi trong các kênh đào của Venice), trong khi nửa còn lại là nơi loài người đấu tranh để tồn tại mà không có thay đổi về hành vi của họ.

 

 

Là một người yêu thích viết tiểu thuyết, không có gì kích thích tôi đến mức được nhìn thấy một thế giới hoàn toàn mới, chưa được khám phá và đầy cơ hội. Đó chính xác là cảm giác của tôi mỗi khi nhìn thấy một thiết kế kiến trúc được đăng bởi @inwardsound, một nghệ sĩ 3D người Ý trên Instagram, người tạo ra những góc nhìn siêu thực nhưng thực tế này về tương lai của chúng ta, giống như hiển thị các phiên bản khác nhau của Trái đất trong các vũ trụ song song, nơi một người quay vào số phận hoặc hành động của con người đã dẫn đến một xã hội mới sẽ được hình thành dưới ảnh hưởng của họ. Nhà thiết kế sử dụng kết hợp nhiều phần mềm, bao gồm Cinema4D và Photoshop để đạt được tầm nhìn của mình. Chỉ cần nhìn vào nỗ lực chi tiết đi vào từng kết xuất này, có thể dễ dàng tạo ra một câu chuyện về một người sống trong không gian đó, hy vọng là không có COVID!

 

 

Sống ở thành phố, với những ngôi nhà quá gần, chúng ta thường biết người ngồi đối diện cửa sổ, họ thực tế cũng là hàng xóm của chúng ta! Hãy tưởng tượng ra một thành phố nơi con người có khả năng kiểm soát trọng lực, vì vậy mọi người cư trú trên mặt đất và bầu trời (theo nghĩa đen!) Trong khung cảnh tuyệt vời này về thế giới sẽ như thế nào nếu không gian chúng ta bị hết chỗ trong thành phố của mình. New York 2200 là ở đây, và rất có thể, bạn cũng sẽ có một người hàng xóm thân thiện ở trên mình!

 

 

Tiếp đến là 2120 và thành phố là Tokyo. Bất cứ ai đã từng sống hoặc đi du lịch đến Nhật Bản đều biết rằng đây là một trong những thành phố có tổ chức nhất về chỉ dẫn và biển báo. Cấu trúc khổng lồ chứa nhiều tuyến đường sắt và tàu cao tốc khác nhau chạy qua đó mỗi phút sẽ trở thành quá khứ của Nhà ga trung tâm tương lai này trong 100 năm tới, khi con người dùng máy bay phản lực!

 

Khi con người vượt qua tất cả các khu rừng để tạo ra các thành phố, làm thế nào để họ cân bằng không gian xanh? Bằng cách tạo ra một không gian dành riêng trên một mặt phẳng cao hơn để tạo ra một khu rừng có nhiều ánh sáng mặt trời và nó đủ phát triển để duy trì dân số đô thị. Titles Urbs, kết xuất này gợi nhớ đến một không gian như vậy, với những người giàu nhất ở tầng cao hơn và hầu hết các lợi ích của môi trường.

 

 

Được đặt tên là Thành phố ẩn, kết xuất này đưa tôi đến một chiều không gian thay thế, nơi trái đất gặp tình trạng quá tải và con người đã không cải thiện hành vi của mình. Theo nghĩa đen, trông giống như một đường hầm, thành phố hơi chìm và các tòa nhà đã chiếm lấy những ngọn núi hùng vĩ ở phía xa, Thành phố ẩn là sự mô phỏng của một nơi khi Trái đất đã đến giới hạn của nó.

 

 

Cho dù tương lai của chúng ta là trong không gian hay trên một hành tinh khác, một điều chắc chắn là – chúng ta cần cây xanh! Có lẽ nếu chúng ta thực thi bài học đó sớm hơn, thì tương lai sẽ không đến một lúc mà chúng ta phải rời hành tinh này. Nhìn vào bức ảnh ,con tàu không gian khổng lồ này dường như duy trì sự cân bằng lành mạnh của thiên nhiên và con người trên đó.

 

 

Thành phố vẫn xanh và nó tồn tại cùng nhau. Kiến trúc xanh là nhu cầu của thời đại và nhìn vào kết xuất này cho tôi một số hy vọng cho tương lai. Thành phố vĩnh cửu ở đây là một hệ sinh thái cân bằng, nơi các công trình kiến trúc hiện có hỗ trợ và nuôi dưỡng các loài thực vật phát triển trên đó và đường thủy là phương tiện giao thông phổ biến ,được chấp nhận ở các vùng nước biển dâng.

 

Nói về những hòn đảo nổi. Nó được mô tả về một cảnh mà những mảnh nhỏ của thiên đường này trông giống như những chiếc vỏ lọc giúp làm sạch màu xanh lá trôi qua trung tâm của thành phố đông dân cư, mang lại một luồng không khí trong lành cho những người sống trong tình trạng đô thị đông đúc.

 

 

Doanh số bán máy lọc không khí ngày càng tăng trên khắp thế giới là bằng chứng cho thấy chúng ta nhận ra tác động của các hành động của mình và tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng tăng. Nhưng chúng ta phải làm gì khi mức độ ô nhiễm quá cao mà máy lọc gia đình quy mô nhỏ không đủ? Chúng tôi tạo ra Trạm O2! Hãy tưởng tượng một máy lọc trung tâm, quy mô lớn nếu bạn đứng cao và chịu trách nhiệm làm sạch không khí độc hại xung quanh chúng ta, làm cho môi trường sống được cho con người và thực vật như nhau!

 

 

Được đặt tên một cách khéo léo là Khu vực được bảo vệ, đây có thể là hành tinh của chúng ta sẽ trông như thế nào nếu Tony Stark (nhân vật anh hùng tưởng tượng trong phim Iron Man) thành công trong việc tạo ra một chiếc khiên vô hình bao bọc trên khắp thế giới của chúng ta, bảo vệ chúng ta khỏi những thế lực xấu xa đó. Mặc dù hiện giờ Corona trông giống như một biểu hiện của Thanos (nhân vật phản diện trong Endgame) ngay bây giờ, tôi tự hỏi liệu những tấm lưới này có đủ để cứu con người không.

 

 

Tàu trên không ! Thực sự trên không, chuyến đi mô phỏng trong bức ảnh gợi nhớ đến cơn ác mộng tồi tệ nhất của Titanic! Bởi vì thực sự, còn gì đáng sợ hơn việc thoát khỏi số phận chìm đắm dưới biển sâu để rồi sau này bốc cháy!

 

 

Thông thường, chúng ta liên tưởng màu đỏ với sự lãng mạn hay thậm chí là bạo lực, nhưng có điều gì đó về việc sử dụng màu đỏ trong kết xuất này làm ta liên tưởng đến các ngôi đền thiền của Kyoto trong mùa thu thơ mộng. Các cấu trúc nhiều cấp trong một mô hình giống như lưới được sắp xếp ngẫu nhiên nhưng được tổ chức đồng thời, đặt tên cho thành phố là Thành phố yên tĩnh.

 

 

Chúng ta biết tầm quan trọng của sự quay trái đất trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể tưởng tượng chỉ sống trong đêm, không có ánh sáng ban ngày đến giải cứu bạn không? Khi con người sống trong không gian, chúng ta sẽ cố gắng tái tạo những gì chúng ta đã biết và đó chính là điều tạo nên hình dạng độc đáo của Rotor City. Được xây dựng xung quanh một trục trung tâm, thành phố được xây dựng để xoay như Trái đất, giữ lại sự cân bằng mà chúng ta quen thuộc và giúp quá trình chuyển đổi từ Trái đất sang không gian dễ dàng hơn.

 

 

Khi mọi người ở những năm 1900 tưởng tượng đến năm 2021, họ nghĩ về việc đi máy bay là một phương thức giao thông hợp pháp, và tôi ở đây trong năm 2021, bị mắc kẹt trong vùng cách ly và không có chuyến bay nào trong tầm mắt. Vì vậy, có thể tương lai mà chúng ta đang hình dung sẽ không phải là một con đường quá khác biệt mà là một cái gật đầu đi đúng hướng, tạo ra sự cân bằng mà chúng ta tìm kiếm. New Life là một thành phố của tương lai, được bao phủ bởi các tòa nhà chọc trời và cây cỏ, cho thấy rằng hiện đại mới phải xanh hơn là xám.

 

 

Sau đây chúng ta hãy cùng xem một video ngắn về thiết kế 3D mô phỏng tương lai của kiến trúc sư Inward.

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *