Những thiết kế kiến trúc đạt huy chương vàng, bạch kim tại giải thưởng thiết kế A’ Design Award

Kiến trúc cơ sở giáo dục đại học Xian Jiaotong – Liverpool bới Aedas

 

Là một trong những số thiết kế kiến trúc đã giành chiến thắng giải bạch kim ở giải thưởng thiết kế A’ 2013-2014 vừa qua.

 

co _so_giao_dục_cua_ Aedas1_resize.jpg

 

Trung tâm quản lý tòa nhà được bố trí tại một vị trí quan trọng tiếp giáp với hai trục chính đường đi dạo. Các phòng thí nghiệm nằm ở phía đông còn các lớp học ở phía bắc của tòa nhà. Tòa nhà xây dựng như là một nơi tập hợp năng động cho sinh viên và nhân viên. Thiết kế của nó được lấy cảm hứng từ Thái đá nổi tiếng với tính chất xốp. Các lỗ trống được chuyển đổi thành một cấu trúc khoảng trống với các không gian chức năng liên kết các chương trình khác nhau trong tòa nhà, thông tin liên lạc thuận lợi và tương tác.

 

 

co _so_giao_dục_cua_ Aedas2_resize.jpg

 

 

Thiết kế kiến trúc khách sạn Indigo Hong Kong bởi Aedas

 

Các khái niệm ban đầu cho khách sạn được phân tích bằng một chương trình năng lượng mặt trời / ánh sáng. Kết quả là mặt tiền của khách sạn được che chắn bằng những mặt đồng được đánh bóng.

 

dao_hong_kong2

 

dao_hong_kong1

 

 

Thiết kế gian hàng mặt trăng bởi 1 nhóm thiết kế người Hồng Kông

 

Nha_mat_trang1

 

Lấy ý tưởng từ mặt trăng và muốn mang đến một mặt trăng gần gũi, cho du khách một tác động thị giác năng động, một mặt trăng tổng hợp. Nhóm thiết kế đã xây dựng lên 1 mặt trăng khổng lồ được làm từ những trai nước

 

Nha_mat_trang2

 

Nha_mat_trang3

 

 

Nhà sinh thái khu dân cư bởi các nhà quy hoạch và thiết kế thời phục hưng

 

Những cảm hứng đến bằng cách nghiên cứu các trang web, hiện tượng về ánh nắng mặt trời, các nhà thực tế. Thiết kế được xây dựng lên với không gian có kế hoạch và tổ chức. Tạo ra một khoảng trống trong phòng ăn và có cây cầu liên kết cho phép người dùng tương tác với các không gian khác nhau. Trên gác mái được sử dụng như một phòng giải trí.

 

Nha_sinh_thai1

 

Nha_minh_thai2

 

Nha_sinh_thai3

 

Nha_sinh_thai4

 

 

Thành phố hữu cơ thiết kế bởi Luca Curci

 

Dự án đã được phát triển bắt đầu từ một nghiên cứu các biểu tượng tự nhiên và ý nghĩa của từng yếu tố. Mặt trăng trên biển đại diện cho thế giới Ả Rập, và ý tưởng là để xây dựng chúng trong mỗi phần của thế giới để cung cấp ngay lập tức ý tưởng rằng thế giới Ả Rập đang sống trong khu vực đó. Như các kim tự tháp Ai Cập, mặt trăng sẽ đại diện cho tên và uy tín của những người sẽ xây dựng chúng, sự tập hợp của mặt trăng sẽ đại diện cho những nơi phép thuật đẹp nhất trên thế giới trong đó tất cả mọi người sẽ mong muốn đi một thời gian trong cuộc sống. Mặt trăng là đại diện của năng lượng và sức mạnh của thế giới Ả Rập.

 

Thanh_pho_huu_co1

 

Với mục đích sáp nhập và pha trộn các yếu tố dân cư với đơn vị kinh doanh, cuộc sống mua sắm với các khu vực giữ gìn sức khỏe, địa điểm văn hóa với đời sống xã hội. Mục đích là để tạo ra một nơi phổ biến mà mọi người có thể sống, gặp gỡ, học hỏi, làm việc, xã hội và tạo ra nền văn hóa pha trộn mới.

 

 

Thanh_pho_huu_co2

 

Thanh_pho_huu_co3

 

Thanh_pho_huu_co4

 

 

Thiết kế nhà & xưởng hình vòng

 

Một thiết kế cũng giành chiến thắng giải bạch kim ở giải thưởng thiết kế A’ 2013-2014 vừa qua cho chuyên mục thiết kế kiến trúc, xây dựng và thiết kế kết cấu,  nhưng tác giả của tác phẩm đã giấu tên.

Ngôi nhà – xưởng đã được thiết kế cho một nghệ sĩ đồ trang sức Ả Rập trẻ, những người mong muốn có một cuộc sống riêng tư và không gian làm việc thể hiện tâm hồn và sáng tạo của mình.

 

Thiet_ke_ngoi_nha1

 

Tòa nhà được đề xuất bao gồm một khối hình trụ gồm một hình chữ nhật, hoạt động như một bức tường bảo vệ khép kín với một lối mở hẹp duy nhất phục vụ như cửa ra vào, trong khi hình chữ nhật bên trong chứa tất cả các chức năng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của các nghệ sĩ: một phòng ngủ, một phòng tắm, một phòng khách, nhà bếp và một xưởng. Không gian nội thất tương tác thông suốt với ngoài trời thanh bình, một khu vườn sân thượng lớn với một cây biểu tượng và một hồ nước tròn

 

Thiet_ke_ngoi_nha2

 

Thiet_ke_ngoi_nha3

 

 

Tổng cục hệ thống thông tin của Chính Phủ

 

Một thiết kế đã giành được giải vàng của giải thưởng thiết kế A’ 2013-2014

Phương án thiết kế cho Tổng cục Hệ thống thông tin, GDIS, tại Kuwait, được phát triển bởi các kiến ​​trúc sư AGI phối hợp với Bonyan thiết kế, dựa trên ba nguyên tắc: đại diện, bảo mật, không phức tạp, với tổng diện tích 135.482 mét vuông, thành một biểu tượng dân sự mạnh mẽ đại diện Bộ Nội vụ Kuwait

 

Tong_cuc_He_Thong_Thong_Tin1

 

Tong_cuc_He_Thong_Thong_Tin2

 

Tong_cuc_He_Thong_Thong_Tin3

 

Tong_cuc_He_Thong_Thong_Tin4

 

 

Vườn Malopolska của Arts (MGA) – Trung tâm Nghệ thuật biểu diễn và Mediatheque thiết kế bởi Ingarden & Ewý Architects

 

Hình thức của tòa nhà là một trò chơi theo ngữ cảnh giữa "sự bắt chước và trừu tượng". Xây dựng phù hợp với quy mô của môi trường của nó một cách hoàn hảo bằng cách duy trì dòng mái nhà và các bộ phận của các mặt tiền phù hợp với thành phần và tuyến tính giải pháp của các tòa nhà lân cận.

 

Vuon_nghe_thuat1

 

Vuon_nghe_thuat2

 

Vuon_nghe_thuat3

 
 

Bạn thấy sao về những thiết kế này?

 

Designs.vn hân hạnh là đối tác truyền thông của Giải thưởng thiết kế A’!

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *