Những tác phẩm điêu khắc kiêm đồ nội thất của Vincent Pocsik

Nhung-tac-pham-dieu-khac-cua-Vincent-Pocsik-duoc-dung-lam-do-noi-that-01

 

Bộ sưu tập đồ nội thất này của Vincent Pocsik có tên là On The Meridian, như một phần của việc đào sâu vào mối quan hệ giữa thiết kế nội thất truyền thống và nghệ thuật tiên phong.

 

Nhung-tac-pham-dieu-khac-cua-Vincent-Pocsik-duoc-dung-lam-do-noi-that-02

 

Mặc dù những tác phẩm này được làm từ các vật liệu tự nhiên, Pocsik đã cố gắng biến đổi chúng đến độ trông như chúng không còn chút vẻ tự nhiên nào nữa.

 

“Chẳng hạn với gỗ, tôi luôn cố gắng ẩn giấu bản chất của nó bằng cách đưa nó về một dạng hình thức mới chưa từng thấy trước kia. Tôi biến nó thành những gì khiến nó được chiêm ngưỡng,” Pocsik giải thích.

 

Nhung-tac-pham-dieu-khac-cua-Vincent-Pocsik-duoc-dung-lam-do-noi-that-03

 

Để đạt được điều này, Pocsik sử dụng sự kết hợp giữa công nghệ chế tạo kỹ thuật số và thủ công. Đầu tiên, Pocsik phác thảo các mẫu thiết kế, sau đó dựng mẫu 3D cho chúng. Các mẫu này được cắt thành một dạng thô bằng máy tiện cơ khí (CNC) rồi sau đó mới hoàn thiện bằng tay.

 

“Có vẻ như tôi chưa bao giờ thực sự tạo ra được một tác phẩm có cảm giác gần với bản phác thảo ban đầu mà không cần đến thao tác thủ công sau khi thực hiện chế tạo bằng kỹ thuật số,” Pocsik chia sẻ.

 

Nhung-tac-pham-dieu-khac-cua-Vincent-Pocsik-duoc-dung-lam-do-noi-that-04

 

Nhà thiết kế chơi đùa bằng cách làm biến đổi hình thức xuất hiện của từng vật liệu với đôi bàn tay của mình, phủ lên đá lớp sơn để trông giống như đồng thau và khoác lên đồ gỗ vẻ ngoài của gồ ghề để ngụy trang.

Ý định của Pocsik là thêm một lớp vỏ khó xác định lên vật liệu của từng tác phẩm.

 

Nhung-tac-pham-dieu-khac-cua-Vincent-Pocsik-duoc-dung-lam-do-noi-that-05

 

Sự mơ hồ này phản ánh chủ đề rộng hơn trong các tác phẩm của Pocsik: điều tra về sự mơ hồ trong định nghĩa tách biệt hình thức khỏi chức năng của nghệ thuật và thiết kế. Ông rất háo hức muốn biết các tác phẩm nghệ thuật của mình được cảm nhận như thế nào.

 

“Tôi nghĩ tới công năng được đặt dưới dạng hình học thuần khiết trong các đoàn hệ ở mỗi tác phẩm nghệ thuật của mình,” Pocsik tiếp tục chia sẻ.

 

Nhung-tac-pham-dieu-khac-cua-Vincent-Pocsik-duoc-dung-lam-do-noi-that-06

 

“Tôi nghĩ nếu một đứa trẻ được nhìn thấy chiếc ghế chúng sẽ ngồi trong đó, thì chúng hẳn sẽ là nhà thẩm phán công minh nhất cho một cái gì đó kiểu như thế. Mặc dù một phần của sự mơ hồ này nằm trong những gì mà các tác phẩm truyền tải.”

 

On The Meridian được đặt trong một triển lãm mang tên Works Of Sculpture 33 tại Phòng trưng bày FF-1051 ở Los Angeles, được điều hành bởi chủ sở hữu cũng là người sáng lập Holly Purcell. Bộ sưu tập được tạo cảm hứng trong chuyến cư trú gần đây của nghệ sĩ này với Long Ago, Far Away ở Omaha, Nebraska.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *