Những màn hình tốt nhất để chỉnh sửa video

Khi bạn chọn màn hình tốt nhất để chỉnh sửa video, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất để bạn có thể chắc chắn rằng tác phẩm của bạn sẽ được phát lại tuyệt vời trên bất kỳ màn hình nào.

 

man-hinh-cchinh-sua-video-chuyen-nghiep 

 

Để tái tạo màu sắc và độ sáng tuyệt vời, bạn cần tìm một màn hình IPS thay vì màn hình TN truyền thống, vì vậy đó là những gì chúng ta sẽ xem xét ở đây. Chúng tôi cũng tập trung vào màn hình 4K, mặc dù màn hình 8K đã được biết đến rộng rãi, chúng cực kỳ tốn kém và quá mức cần thiết cho việc chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Dưới đây là một vài gợi ý mà Designs.vn muốn dành cho bạn!

 

 

1. Dell Ultrasharp U3219Q

 

man-hinh-cchinh-sua-video-chuyen-nghiep

 

Được đánh giá là một trong những màn hình tốt nhất để chỉnh sửa video

 

  

Thông số kĩ thuật: 

 

– Kích thước màn hình: 32 inch

– Độ phân giải: 3840 x 2160 at 60Hz

– Tốc độ làm mới: 60Hz

– Bảng điều khiển công nghệ: IPS

– 1 DisplayPort phiên bản 1.4 (HDCP 2.2)  

– Kết nối đầu vào:

+ 1 Cổng HDMI phiên bản 2.0 (HDCP 2.2)  
+ 1 Cổng USB Type-C (Chế độ thay thế với DP 1.4, Cung cấp năng lượng và USB2.0) *  
+ 1 Cổng ngược dòng  
+ USB 3.0 2 Cổng hạ lưu USB 3.0 ( phía sau)  
+ 2 USB với khả năng sạc BC1.2 ở mức 2A (tối đa) (bên cạnh)

 

Để chỉnh sửa video và tất cả các công việc sáng tạo khác, Dell Ultrasharp U3219Q là màn hình vô cùng thích hợp. Màn hình 32 inch của nó cung cấp đầy đủ sRGB và Rec. Độ che phủ 709, với 95% DCI-P3 và độ đồng đều màu sắc tuyệt vời, tất cả đều tích hợp trong màn hình thông minh với phần viền siêu mỏng. Nó thiếu một số ưu điểm mà bạn sẽ tìm thấy ở màn hình Eizo ColorEdge CG319X mà chúng tôi giới thiệu dưới đây, nhưng bạn sẽ không thể tìm thấy màn hình tốt hơn để chỉnh sửa video với mức giá hợp lý như vậy. Ngoài ra còn có phiên bản 8K (Dell UltraSharp UP3218K), nhưng với giá gấp ba lần so với model này.

 

 

2. BenQ PD3200U

 

man-hinh-cchinh-sua-video-chuyen-nghiep


BenQ PD3200U là một đề xuất khác dành cho bạn

 

 

Thông số kĩ thuật:

 

– Kích thước màn hình: 32 inch

– Độ phân giải: 3,840 x 2.160 at 60Hz

– Tốc độ làm mới: 60Hz

– Bảng điều khiển công nghệ: IPS

– Kết nối đầu vào:

+ HDMI (v2.0) x2

+ DisplayPort (v1.2) x1

+ MiniDisplayPort (ver1.2) x1

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình hoàn hảo để chỉnh sửa video không quá đắt đỏ, thì BenQ PD3200U chính là lựa chọn hàng đầu. Màn hình 4K này không quá nổi bật về kiểu dáng so với một số màn hình đắt tiền hơn, nhưng với kích thước 32 inch của nó có nghĩa là bạn đang nhận được nhiều hơn số tiền mà mình phải bỏ ra. PD3200U được tạo ra với ý tưởng sáng tạo và bao gồm một số cấu hình chuyên dụng để chỉnh sửa video. Độ chính xác màu sắc của nó là tuyệt vời, điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian hiệu chỉnh về màu sắc.

 

 

3. Eizo ColorEdge CG319X

 

man-hinh-cchinh-sua-video-chuyen-nghiep 

 

Nếu tiền bạc không phải vấn đề quan tâm hàng đầu của bạn thì đây đích thực là màn hình tốt nhất để chỉnh sửa video

 

 

Thông số kĩ thuật:

 

– Kích thước màn hình: 31,1 inch 

– Độ phân giải: 4096 x 2160 at 60Hz

– Tốc độ làm mới: 60Hz

– Bảng điều khiển công nghệ: IPS 

– Kết nối đầu vào: DisplayPort x 2, HDMI x 2, USB: USB 3.0 x 3

 

Eizo ColorEdge CG319X là một màn hình 4K nổi bật phù hợp lý tưởng với chỉnh sửa video trong một studio chuyên nghiệp. Độ chính xác màu sắc của nó rất đáng chú ý, tái tạo 98% tiêu chuẩn DCI-P3 được sử dụng trong rạp chiếu phim kỹ thuật số – chỉ là một trong nhiều cài đặt trước phát sóng và điện ảnh, bao gồm Rec. Tiêu chuẩn 2020 được sử dụng cho các chương trình phát sóng truyền hình Ultra HD. Độ phân giải 4096 x 2160 của nó cũng được tối ưu hóa để chỉnh sửa video, phù hợp với tiêu chuẩn 4K được sử dụng trong sản xuất video. Nó cũng đi kèm với nắp chụp màn hình để giảm độ chói và hệ thống điều khiển bằng AI tích hợp tự động hiệu chỉnh màn hình để bù cho sự thay đổi nhiệt độ của chính màn hình và môi trường của nó. 

 

 

4. BenQ EX3501R

 

man-hinh-cchinh-sua-video-chuyen-nghiep 

 

Màn hình cong tốt nhất để chỉnh sửa video

 

 

Thông số kĩ thuật:

 

 – Kích thước màn hình: 35 inch 

– Độ phân giải: 3,440 x 1,440 at 100Hz

– Tốc độ làm mới: 100Hz 

– Bảng điều khiển công nghệ: IPS

– Kết nối đầu vào:

+ HDMI x 2

+ DisplayPort x 1

+ Cổng USB: USB 3.0 x 1, USB 2.0 x 2

 

Mặc dù được bán trên thị trường dưới dạng màn hình chơi game, BenQ EX3501R cũng là một màn hình tuyệt vời để chỉnh sửa video nhờ hỗ trợ HDR, tốc độ làm mới nhanh và tái tạo màu sắc ấn tượng. BenQ gọi đây là "màn hình thưởng thức video". Màn hình cong rộng và ở tỷ lệ 2,35: 1, tỷ lệ này dành cho các bộ phim điện ảnh. Việc bao gồm cổng USB-C có nghĩa là nó là một màn hình tuyệt vời để chỉnh sửa video trên PC và người dùng Mac (mặc dù lưu ý rằng hỗ trợ HDR trong Windows vẫn còn chắp vá).

 

 

5. Màn hình USB-C 27 inch UltraFine 5K của LG 27MD5KA

 

man-hinh-cchinh-sua-video-chuyen-nghiep


Màn hình tốt nhất để chỉnh sửa video trên máy Mac

 

 

Thông số kĩ thuật:

 

– Kích thước màn hình: 27 inch 

– Độ phân giải: 5.120 x 2.880 at 60Hz

– Tốc độ làm mới: 60Hz 

– Bảng điều khiển công nghệ: IPS

– Kết nối đầu vào: Firewire, cổng USB: USB Type-C x 3

 

Màn hình LG UltraFine™ 5K có cổng Thunderbolt™ 3 có thể truyền video, hình ảnh và dữ liệu 5K đồng thời sạc pin cho dòng máy mới MacBook Pro (lên đến 85W) chỉ đơn giản với một sợi cáp duy nhất. Không những thế, LG UltraFine 5K còn trang bị thêm ba cổng kết nối USB-C (downstream USB 5 Gbps) cho phép bạn kết nối thêm các thiết bị khi cần.

 

Màn hình LG UltraFine™ 5K trang bị độ sáng 500cd/m² cùng dải màu DCI-P3 99% tối đa cho nhu cầu sáng tạo của bạn. Bạn có thể trải nghiệm hình ảnh sống động thật như cuộc sống trên màn hình 5K, với khả năng thể hiện tự nhiên hơn.

 

Màn hình LG UltraFine 5K có độ phân giải 5K và trang bị tấm nền IPS cao cấp nhất từ LG giúp tối ưu màu sắc chuẩn xác và chi tiết hình ảnh tuyệt đối. Bên cạnh đó, màu săc trên LG UltraFine 5K được đảm bảo ổn định theo thời gian co mọi nhu cầu của bạn.

 

Có thể thực hiện việc điều khiển chi tiết các cài đặt hiển thị như độ sáng bằng macOS mà không cần phải sử dụng các nút bấm vật lý. Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi màn hình này được quảng bá bởi chính Apple và nếu bạn đang tìm kiếm màn hình thứ hai để chỉnh sửa video trên Macbook Pro, điều đó rất đáng để xem xét.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *