Những loại bồn rửa phù hợp nhất cho nhà bếp của bạn

1. Bồn rửa nổi

 

Đây là kiểu bồn rửa có mép trước rộng, lộ ra ngoài và thường khá rộng và sâu. Những chiếc bồn rửa duyên dáng này đã trải qua một chặng đường dài kể từ sự khởi đầu khiêm tốn của chúng vào thế kỷ 18 với tư cách là bồn rửa của quản gia.

 

nhung-loai-bon-rua-phu-hop-nhat-cho-can-bep-cua-ban-01.jpg

 

Kích thước và hình dạng của chúng phù hợp để rửa mọi thứ từ đồ gia dụng đến quần áo và thậm chí cả tắm cho trẻ em. Qua năm tháng nó đã trở thành một trong những kiểu bồn rửa nhà bếp phổ biến nhất. Chúng được làm từ nhiều loại vật liệu, chẳng hạn như đá, gang, thép không gỉ và đồng.

 

Đây chắc chắn là những chiếc bồn rửa hấp dẫn, nhưng có một số vấn đề cần lưu ý nếu bạn đang cân nhắc lắp đặt một chiếc trong nhà bếp của mình. Bồn rửa nổi thường rộng hơn, sâu hơn và nặng hơn các loại bồn rửa khác, vì vậy chúng có thể yêu cầu một tủ bồn rửa rộng ít nhất 36 inch.

 

nhung-loai-bon-rua-phu-hop-nhat-cho-can-bep-cua-ban-02.jpg

 

Nếu bạn chọn phiên bản bằng thép không gỉ hoặc đồng, hãy lưu ý rằng bồn rửa có thể bị xước khi tiếp xúc với khóa thắt lưng hoặc những chiếc khuy quần bằng kim loại. Với kiểu bồn rửa này sẽ có một đường nối giữa bồn rửa và mặt bàn nơi mà ẩm mốc và rác có thể tích tụ, vậy nên hãy lưu ý chi tiết này nhé.

 

 

2. Bồn rửa chìm

 

Các bồn rửa chìm được gắn vào mặt dưới của mặt bàn bếp để có vẻ ngoài mượt mà và thiết kế dễ vệ sinh. Kiểu bồn rửa này thường yêu cầu lắp đặt chuyên nghiệp và chỉ có thể được gắn vào một mặt bàn chắc chắn với một chất liệu tốt, điều này có thể làm tăng thêm chi phí đáng kể cho căn bếp của bạn.

 

nhung-loai-bon-rua-phu-hop-nhat-cho-can-bep-cua-ban-02.jpg

 

Cũng cần lưu ý rằng mặc dù tôi đã nghe nói về các ứng dụng thành công với mặt bàn bằng gỗ, nhưng cần phải cẩn thận hơn để bảo vệ gỗ khỏi nước. Một số nhà sản xuất mặt bàn bằng gỗ công nghiệp cũng nói rằng bạn có thể sử dụng bồn rửa với sản phẩm của họ, tuy nhiên hãy nghiên cứu và cân nhắc kĩ càng để xem liệu đây có phải là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

 

nhung-loai-bon-rua-phu-hop-nhat-cho-can-bep-cua-ban-04.jpg

 

Với một mặt âm, mặt bàn mở rộng ra ngoài mép của bồn rửa một chút, mang lại cái nhìn sạch sẽ, nhưng mặt bàn nhô ra đó có thể vướng các đồ vật khi bạn nhấc chúng ra khỏi bồn rửa, gây ra vụn hoặc vỡ cho cả mặt bàn và đồ vật.

 

nhung-loai-bon-rua-phu-hop-nhat-cho-can-bep-cua-ban-05.jpg

 

Đối với kiểu bồn rửa này sẽ không có nơi để nước và thức ăn tích tụ và cũng không có môi trường có thể gây hỏng hóc. Tuy nhiên, đây có thể là cách lắp đặt đắt tiền hơn vì phần mặt bàn phải được cắt chính xác.

 

nhung-loai-bon-rua-phu-hop-nhat-cho-can-bep-cua-ban-06.jpg

 

  

3. Bồn rửa rời

 

Bồn rửa rời được lắp đặt ngay trên mặt của tủ bếp nhà bạn. Đây kiểu bồn rửa thân thiện chúng ta nhất, chủ yếu vì chúng dễ lắp đặt nhất. Kiểu bồn rửa này cũng phổ biến cho những người có ngân sách eo hẹp và cho những người muốn lắp đặt bồn rửa trên những mặt bàn bằng xốp hay gỗ hoặc cho những người muốn sử dụng lại kiểu bồn rửa với vẻ bề ngoài cổ điển.

 

nhung-loai-bon-rua-phu-hop-nhat-cho-can-bep-cua-ban-07.jpg

 

Như đã đề cập, bồn rửa rời vào được lắp đặt trên mặt bàn bếp và sau đó dán kín xung quanh các cạnh nơi bồn rửa tiếp xúc với mặt bàn. Nhược điểm rõ ràng của bồn rửa rời là phần nhô lên khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn so với các loại bồn rửa khác.

 

Trong khi bồn rửa chìm mang lại cảm giác sạch sẽ, tối giản, thì bồn rửa rời có thể mang lại vẻ đẹp quyến rũ cũng như nét cổ điển cho căn bếp, tạo ra một điểm nhấn tuyệt vời.

 

 

4. Bồn rửa tích hợp

 

Kiểu bồn rửa này được làm từ chất liệu giống với mặt bàn bếp và thường được chế tạo như một khối liền mạch trong mặt bàn. Nếu bạn muốn có bồn rửa trong nhà bếp của mình và bạn đang lắp đặt mặt bàn bằng đá, kim loại, bề mặt rắn, bê tông hoặc thạch anh, hãy thử cân nhắc đến việc chế tạo một bồn rửa tích hợp. Nó sẽ mang đến cho bạn một giao diện rất sạch sẽ và liền mạch,  hoàn hảo cho một nhà bếp hiện đại.

 

nhung-loai-bon-rua-phu-hop-nhat-cho-can-bep-cua-ban-08.jpg

 

Dưới đây là cái nhìn cận cảnh về một bồn rửa tích hợp bằng thép không gỉ. Những bồn rửa này không có ngóc ngách để các mảnh vụn thức ăn bám vào, giúp việc dọn dẹp hàng ngày của chúng ta trở nên dễ dàng.

 

nhung-loai-bon-rua-phu-hop-nhat-cho-can-bep-cua-ban-09.jpg

 

Bồn rửa tích hợp nói chung là loại đắt nhất do chi phí nguyên liệu và chế tạo, những bồn rửa này thường được thiết kế riêng và sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Vì vậy nếu bạn có tài chính đủ tốt hãy cân nhắc việc lặp đặt loại bồn rửa này cho căn bếp của bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *