Những hộp bê tông chứa đầy cây xanh trong Planter Box House

 

Planter Box House nằm ở Kuala Lumpur được hoàn thành bởi studio Formzero. Những hộp bê tông lớn chứa đầy những khóm cây xanh mát tạo thành mặt tiền của ngôi nhà.

 

 

Được thiết kế bởi Formzero, chủ sở hữu Planter Box House là một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu. Họ tự trồng thực phẩm trong chính ngôi nhà của mình với hơn 40 loại cây. Một loạt các hộp bê tông xếp tầng được thiết kế để phục vụ việc trồng cây.

 

Các kiến trúc sư gọi Planter Box House  là “một ngôi nhà nhiệt đới đương đại", ưu tiên ánh sáng, sự thông gió tự nhiên và thảm thực vật phong phú.

 

 

Mỗi hộp bê tông cung cấp khả năng giữ nước mưa, trở thành các hồ chứa thủy lợi nhỏ kết nối với một hệ thống cho phép kiểm soát mực nước trong mỗi hộp.

 

Nhóm nghiên cứu cho biết: "Dự án này như là một cơ hội và trải nghiệm quý giá cho cả khách hàng và cộng đồng xung quanh tìm hiểu về nông nghiệp trong môi trường nhiệt đới”.

 

Các loài cây trong ngôi nhà sẽ lớn lên và liên tục phát triển, cung cấp nguồn thực phẩm dồi dào và không gian xanh mát cho gia chủ.

 

 

Bước vào ngôi nhà là một không gian sống rộng lớn, sau phòng khách là nhà bếp và khu vực ăn uống, có một khung cửa kính cao hút ánh sáng vào nhà. Ở phía trên là một phòng ngủ và chỗ ngồi làm việc. Tầng tiếp theo là một phòng ngủ và phòng khách và lối dẫn lên sân thượng.

 

 

Ở tất cả các khu vực, kiến trúc sư đã thiết kế không gian mở tối đa, với các vách ngăn được làm bằng kính để có thể quan sát thảm thực vật ở cả phía trước và phía sau của ngôi nhà.

 

Cầu thang của ngôi nhà được làm từ thép rất tinh tế, được gắn vào các thanh sắt. Tầng trên cùng có một giếng trời, với các lỗ thông hơi có thể mở ra giúp thông gió, làm căn nhà trở nên thoáng đãng.

 

 

Các khối bê tông được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà nhiệt đới truyền thống.

 

 

Formzero cũng vừa hoàn thành The Window House vào đầu năm 2018, căn nhà có chứa các khu vườn xanh mát bên trong lớp vỏ bê tông.

 

Nhiếp ảnh: Ameen Deen

Thông tin dự án:

Kiến trúc: Formzero

Kiến trúc sư trưởng: Lee Cherng Yih

Nhà thầu: Jaya Bintang 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *