Những điều cần lưu ý khi thiết kế trang phục nữ công sở

Địa vị xã hội

Đối với những phụ nữ thành đạt, trang phục công sở của họ nên được thiết kế sao cho toát lên sự sang trọng, đẳng cấp khi mặc vào, thấy sự thành công của cô ấy, sự thành công mà không nhất thiết bao giờ cũng phải nói ra.

Nhung_dieu_can_luu_y_khi _thiet_ke_trang_phuc_cong_so

Kiểu dáng

Mỗi phụ nữ có hình dáng và kích thước cơ thể riêng. Nên khi thiết kế trang phục công sở cho phái đẹp là một điều tương đối khó khăn sao cho trang phục phải phù hợp với hình dáng cơ thể  đó. Có thể tổng hợp thành 5 nhóm chung nhất dưới đây

Nhung_dieu_can_luu_y_khi _thiet_ke_trang_phuc_cong_so

– Thiết kế trang phục cho phụ nữ có vóc đáng hình quả táo

Đặc điểm cơ thể: Phần thân trên rộng hơn thân dưới, hông nhỏ trong khi vai lại khá rộng. Phần eo trên và phía sau thường là phần dễ phình ra nhất.

Thiết kế nên che giấu khuyết điểm ở vùng eo lớn, mục đích là kéo dài phần thân, khoe đôi chân và che đi phần eo to, vai rộng.

– Những phụ nữ có vóc dáng hình quả lê

Đặc điểm cơ thể: Phần cơ thể phía dưới to hơn phía trên, phần hông rộng hơn phần vai. Phần hông và mông khá tròn, và thắt lại ở vùng eo, ngực và bụng bằng phẳng.

Nhà thiết kế nên chú ý đến những trang phục sao cho khoe phần cánh tay, phần thân trên nhỏ gọn và che bớt phần hông rộng.

– Những phụ nữ có vóc dáng hình đồng hồ cát

Đặc điểm cơ thể: Phần thân trên và thân dưới phình rộng, nhỏ gọn ở phần eo. Trọng lượng cơ thể thường dồn vào phần hông, đùi và ngực.

Mục đích hướng tới là trang phục phải khoe được các đường cong quyến rũ, tạo vẻ cân bằng trong dáng dấp. Vì thế nhà thiết kế nên tìm cách khoe các đường cong quyến rũ của cơ thể như những chiếc váy vừa sát khuôn người

– Những phụ nữ có vóc dáng hình chữ nhật

Đặc điểm cơ thể: Eo, hông và vai có độ rộng tương đương nhau, thường là khá nhỏ gọn.

Mẫu trang phục cần chú ý tạo nên những đường cong cho cơ thể, khoe đôi chân và cánh tay thon thả.

– Những phụ nữ có vóc dáng hình cái nêm

Đặc điểm cơ thể: Gần giống như hình tam giác, những người thuộc nhóm này có phần thân trên khá rộng, ngực nở nang và vai to. Phần eo và hông nhỏ hơn so với phần cơ thể phía trên.

Nổi bật phần thân dưới để che đi yếu điểm nơi phần vai và thân trên là những điểm mà nhà thiết kế cần phải đạt được khi thiết kế trang phục cho dáng người này.

Màu sắc

Đối với nhóm người làm việc trong môi trường căng thẳng và cần sự tập trung: nên thiết kế những trang phục có màu xanh lá cây, màu xanh da trời, màu hồng, màu vàng.

Đối với nhóm người làm việc trong mội trường năng động, sôi nổi và cần ý tưởng đột phá hay cảm xúc thăng hoa: màu cam, màu đỏ, màu xanh dương, màu tím là những màu sắc đem lại cho họ cảm giác tốt nhất và hiệu quả công việc cao.


 

Thể hiện tính lịch sự

Một bộ trang phục không phù hợp có thể sẽ làm hỏng vẻ chuyên nghiệp của bạn, việc ăn mặc lịch sự tạo cho bạn phong thái tự tin thoải mái. Một thiết kế trang phục công sở nữ phải đảm bảo:  Quần phải vừa vặn nhưng cũng đừng chật quá, sẽ tạo ra các nếp gấp. Váy, đặc biệt là các loại váy may suông thẳng, nên rộng rãi một chút để có thể ngồi xuống thoải mái. Áo vét nên có nút gài. Và áo sơ mi không được chật quá, khi mặc vào sẽ tạo ra khe hở giữa hai hạt nút.
 

Nhung_dieu_can_luu_y_khi _thiet_ke_trang_phuc_cong_so

Nhung_dieu_can_luu_y_khi _thiet_ke_trang_phuc_cong_so

Nhung_dieu_can_luu_y_khi _thiet_ke_trang_phuc_cong_so

Nhung_dieu_can_luu_y_khi _thiet_ke_trang_phuc_cong_so 

 

Nhung_dieu_can_luu_y_khi _thiet_ke_trang_phuc_cong_so  

 Nhung_dieu_can_luu_y_khi _thiet_ke_trang_phuc_cong_so

 

 

Hi vọng bài viết này đã đưa ra những ghi chú hữu ích cho các nhà thiết kế thời trang trẻ hoặc các bạn gái công sở muốn có kiến thức cơ bản để tự làm đẹp cho mình. 

Mời các bạn đón xem: Những điều cần lưu ý khi thiết kế trang phục cho trẻ em (6/5/2013)

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *