Những điều cần biết khi làm việc với nhà thiết kế!

Định kiến về thiết kế ​​chỉ là một trong những sai lầm làm do con người tạo ra khi họ làm việc với một nhà thiết kế.

 

Một nhà thiết kế tốt sẽ tạo nên một sản phẩm thỏa mãn những điều sau:

+ Công năng tốt
+ Chi phí tốt ưu
+ Ý tưởng hay
(mới mẻ và phù hợp nhất)
+ Hình thức đẹp

Room design at Imperial Art Hotel

 

 Thiết kế tốt là sự hài hòa của nhiều yếu tốVấn đề là, rất nhiều người thuê thiết kế bởi vì họ muốn sản phẩm của họ "đẹp nhất". Đó chỉ là vẻ bên ngoài của những gì một nhà thiết kế có thể và nên làm. Vì khách hàng không biết hết giá trị mà sản phẩm mang lại, do đó, nhà thiết kế không nhận khoản thu xứng đáng.


Room at Imperial Art Hotel

 

Một thiết kế tốt không chỉ là ở vẻ bề ngoài

 

 

Truyền tải ý tưởng thiết kế


Cách để truyền cảm hứng cho một nhà thiết kế là cung cấp cho họ thông điệp và cảm giác bạn muốn truyền tải, và sự thoải mái tự do để truyền đạt vào các tác phẩm  một cách mới mẻ.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có thể thể hiện diễn đạt những ý tưởng mong muốn của mình một cách tốt nhất? Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi:

 

1) Hãy đưa ra những ý kiến gợi mở ​​của bạn

 

Khách hàng có thể tham gia tương đối vào quá trình thiết kế thông qua việc đưa ra một vài ý kiến gợi mở, chia sẻ hình ảnh ngôi nhà trong mơ hay phong cách thiết kế yêu thích của họ. Các chia sẻ có thể xa lạ khác thường, thậm chí hơi viễn tưởng. Nhưng không sao hết. Nhà thiết kế sẽ biết cách để kết hợp hài hòa giữa mong ước của bạn và thực tế. Tuy nhiên, đừng đưa ra một thiết kế mẫu và bảo nhà thiết kế của bạn làm theo. Hãy để những ý tưởng mới gắn liền vào trong những tác phẩm mới.

 

2) Khái quát hóa những gì bạn muốn ở sản phẩm 

 

Đừng đi vào chi tiết từng góc cạnh.Tốt nhất là không nên yêu cầu một hình dạng, màu sắc, hay phong cách – Hãy yêu cầu ý nghĩa hoặc cảm xúc mà sản phẩm đó thể hiện.

Thiết kế tạo cho bạn cảm xúc, do đó, nói cho người thiết kế biết bạn cảm thấy thế nào. Thay vì nói, "Tôi thích màu vàng", mà hãy nói "Tôi muốn có một sản phẩm mà cảm thấy ấm áp", hoặc "Tôi muốn một cái gì đó lạc quan và thân thiện." Tập trung vào việc thể hiện cảm xúc cho các nhà thiết kế mà bạn làm việc cùng. Tại sao? Bởi vì khách hàng của bạn có thể không phải là "thích" những điều tương tự bạn làm, nhưng một nhà thiết kế tốt có thể truyền tải những ấn tượng mà bạn muốn họ có.

3) Nghiên cứu kỹ và cụ thể về nhu cầu của bạn

 

Càng chi tiết và cụ thể ngay từ lúc bắt đầu, sẽ càng dễ dàng hơn cho các Designer trong việc đáp ứng các nhu cầu thiết kế của bạn. Nếu bạn thêm các yêu cầu sau khi đã thực hiện việc thiết kế, các nhà thiết kế có thể sẽ không đáp ứng cho bạn một kết quả tốt nhất.


4) Hãy chắc chắn rằng thông điệp và nội dung của bạn rõ ràng

 

Các thông tin và tài liệu nên được sắp xếp mạch lạc. Thông tin càng mạch lạc thì nhà thiết kế càng nhanh chóng nắm bắt vấn đề và không bỏ sót các chi tiết quan trọng. Từ đó, họ có thể đưa ra những tư vấn và hoàn thiện sản phẩm nhanh hơn.


5) Biết rõ mục đích của sản phẩm

 

Nếu sản phẩm thiết kế là dành cho khách hàng của bạn, chứ không phải chính bạn, hãy đảm bảo bạn hiển rõ: sản phẩm dành cho ai (ai là người quyết định, ai là người sử dụng, ai là người tiếp nhận). Từ đó, bạn xác định được: Họ muốn gì ở sản phẩm này.

Nếu thiết kế hài lòng khách hàng của bạn, họ sẽ hài lòng về bạn. Nếu bạn chỉ nhấn mạnh trên một thiết kế mà chỉ hài lòng bạn, sau đó khách hàng của bạn có thể không được lấy cảm hứng để mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và bạn sẽ dần mất đi khách hàng.


6) Chia sẻ sở thích của bạn

 

Bạn có thể chỉ cho các designer những sản phẩm hấp dẫn với bạn. Từ đó các nhà thiết kế sẽ có những cái nhìn chung về đánh giá và yêu cầu của bạn. Khi nhà thiết kế đã "hiểu" bạn, bạn sẽ không cần phải bận tâm đến từng chi tiết nhỏ nhặt.


7) Không thiết kế theo ý kiến số đông

 

Không có thiết kế tốt nào đã từng được tạo ra bởi nhiều ý kiến.. Bạn bè và đồng nghiệp của bạn thường sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên mâu thuẫn nhau và mọi người thường có động cơ thầm kín khi họ góp ý cho bạn (họ có thể ghen tị hay bị đe doạ nếu bạn nhận được một cái gì đó là quá tốt). Bạn có thể tham khảo một vài người đáng tin cậy và nhận được ý kiến ​​của mình, nhưng chỉ có thể có một người đưa ra quyết định.


8) Đừng hỏi với người thiết kế của bạn làm thế nào để thiết kế

 

Đó không phải là lĩnh vực chuyên môn của bạn. Cung cấp cho một nhà thiết kế yêu cầu và sở thích của bạn. Nếu bạn quản lý vi mô một nhà thiết kế, họ sẽ không được thúc đẩy để làm bất cứ điều gì, và điều đó chỉ thuận tiện trong việc kiểm tra quản lý của bạn.


9) Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người mọi lúc mọi nơi


Bill Cosby đã từng nói: "Cách duy nhất để thất bại là cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người." Đừng mong đợi tất cả mọi người nghĩ rằng sản phẩm của bạn là "OK", hãy tự tin để đón nhận phản ứng chê bai. Rốc cục, nếu sản phẩm của bạn không đặc biệt, thì sẽ chẳng thích nó, hay ghét nó.


10) Tin tưởng vào nhà thiết kế của bạn (bạn đang trả tiền cho chuyên môn của họ)

Khi họ bắt đầu để cho bạn thấy "comps" (phiên bản thiết kế),  hãy đưa ra ý kiến ​​cụ thể của bạn.

Không chỉ nói, "Tôi không thích màu nâu." Ý kiến đó không có giá trị. Nếu bạn nói "Tôi lo ngại rằng màu sắc trông nhợt nhạt và chúng ta cần một cái gì đó mà diễn tả sự đổi mới phát triển", đó mới là những ý kiến hữu ích cho các nhà thiết kế, bởi vì bạn đang nói về nội dung chứ không phải là nói cho họ làm thế nào để thiết kế.

Nhà thiết kế của bạn biết nhiều hơn bạn cách thiết kế và truyền đạt ý tưởng vào nó, bao gồm tình cảm và văn hóa. Vì vậy, nếu bạn yêu cầu một màu sắc và nhà thiết kế giải thích lý do tại sao nó không phải là một ý tưởng tốt thì hãy tin tưởng họ. Nếu bạn và nhà thiết kế chưa có sự đồng thuận, hãy bình tĩnh ngồi xuống và trao đổi với nhau. Không có cách nào để phối hợp tốt hơn việc đối thoại và chia sẻ.

Các nhà thiết kế có thể mắc những sai lầm và lối đi sai. Bạn cần hướng cho họ lối đi. Nhưng bạn phải nói cho họ biết những gì bạn cần, chứ không phải làm thế nào để đạt được mục tiêu đó.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *