Những điều bạn nên biết trước khi quyết định mua một ngôi nhà

Việc tiếp cận vấn đề nhà ở, với bất kì hình thức mua bán hoặc cho thuê nào thường là khoản đầu tư kinh tế quan trọng nhất của mỗi người. Đòi hỏi mỗi người phải có đủ kiến thức và hiểu biết trước khi có bất kì hành động vung tiền nào. Sau đây là một số lời khuyên hữu ích cho những ai muốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản:

Địa điểm: Kiểm tra bối cảnh đô thị và sự phát triển của nó

Đây không chỉ là định hướng cơ bản trong nhà ở – giảm chi phí năng lượng cho sưởi ấm và chiếu sáng – mà còn là sự hiểu biết độ gần và dễ dàng tiếp cận các dịch vụ cơ bản về y tế, cung cấp, an ninh và vận tải, trong số các yêu cầu tối thiểu khác như điện và hệ thống gas, ánh sáng, thu gom chất thải và hệ thống thoát nước (tham quan trong một ngày mưa là một ý tưởng tốt để kiểm tra tình trạng ngập úng hoặc lũ lụt). Theo nghĩa này, sẽ rất hữu ích khi tìm hiểu về các dự án cơ sở hạ tầng và các quy trình xã hội đang xảy ra cả trong môi trường xung quanh cũng như trên quy mô các khu vực lân cận, liên quan đến các vấn đề có thể làm tăng hoặc giảm giá trị của tài sản trong các giao dịch mua hoặc bán trong tương lai.

loikhuyen-dautu-batdongsan-nhao-1

Nắm các qui định của địa phương và tình trạng hợp pháp của tài sản

Hãy suy nghĩ về các kế hoạch dài hạn của bạn và kiểm tra xem các quy định của địa phương có cho phép ngôi nhà tiếp theo của bạn thích ứng với nhu cầu của bạn hay không: trong nhiều trường hợp, việc không biết các quy định xây dựng có thể đánh bại các kế hoạch gia hạn hoặc cải tạo của bạn. Điều quan trọng là phải biết nhà ở đã được đăng ký đúng cách và tuân thủ các yêu cầu của thành phố hay chưa, để tránh bất kỳ sự bất tiện pháp lý hoặc chi phí bổ sung nào (đặc biệt là nếu các cư dân cũ bị phạt mà chưa xử lí).

Đưa vật liệu vào bảng đánh giá và cách chúng cũ đi

Các vật liệu không tồn tại mãi mãi. Sẽ luôn luôn cần phải hiểu rằng đến một lúc nào đó bạn sẽ cần đầu tư vào cả việc sơn và sửa chữa một số loại. Dành thời gian để xem xét độ hoàn thiện và chất lượng của các vật liệu có thể có liên quan để biết với những gì bạn sẽ phải đối mặt trong bảo trì trong tương lai.

Xem xét kết cấu và lắp đặt là rất quan trọng

Không chỉ cần kiểm tra việc lắp đặt – bạn có thể thử áp lực nước hoặc kiểm tra đồng hồ điện – mà còn để hiểu hệ thống kết cấu của ngôi nhà: điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu được khả năng mở rộng trong trường hợp cải tạo và để tránh đau đầu. Quay trở lại các vấn đề liên quan đến các quy định, điều đặc biệt quan trọng là kiểm tra xem lắp đặt có đáp ứng các yêu cầu hiện tại không, nó có thể là một vấn đề lớn đối với kinh tế của bạn.

loikhuyen-dautu-batdongsan-nhao-1

Cẩn thận với hình ảnh dàn dựng của ngôi nhà

Nhớ rằng nội thất và trang trí xác định sự thành công của một không gian – đặc biệt là mối quan hệ bạn có với chúng. Bạn sẽ không muốn mua tất cả các đồ nội thất mới trong trường hợp đồ của bạn không phù hợp với ngôi nhà tương lai. Trong ý nghĩa này, cần thiết phải chú ý đến các hình ảnh dàn dựng trong các tình huống bán hàng và cố gắng hình dung không gian với đồ đạc của riêng bạn.

Kiểm tra chi phí định kỳ và dự kiến chi phí bảo trì

Bạn có thể mua ngôi nhà tiết kiệm nhất mà bạn có thể tìm thấy, nhưng hãy chú ý xem đó là ý tưởng tốt hay xấu dựa trên chi phí bạn có một cách thường xuyên. Điều cần thiết là kiểm tra các chi phí này trước để tránh những điều bất ngờ, ví dụ như tìm hiểu xem có bất kỳ trợ cấp nào về giá dịch vụ, chi phí vệ sinh, quét dọn và chiếu sáng không gian công cộng trong khu vực hoặc thuế liên quan đến sở hữu nhà ở.

loikhuyen-dautu-batdongsan-nhao-1
Tham chiếu giá cả

Kiểm tra xem mức giá tương tự được liệt kê trong lĩnh vực mong muốn, bạn có thể ngạc nhiên về sự thiếu hiểu biết của thị trường có thể ảnh hưởng đến bạn như thế nào. Theo nghĩa này, hãy cố gắng hỏi về chi phí xây dựng và những gì các công ty bất động sản khác nhau cung cấp: luôn luôn nên trở thành một chuyên gia về chủ đề này và có nhiều góc nhìn khác nhau về vấn đề này.

Nói chuyện với những người có thể là hàng xóm tương lai của bạn

Cho dù đó là một ngôi nhà hay một căn hộ, không chỉ thú vị khi biết những người hàng xóm tương lai của bạn có thể là ai, mà họ còn có thể cho bạn biết những chi tiết nhỏ và quan trọng đó là nhận thức của họ về khu vực này – hoặc ít nhất là lý do tại sao các cư dân cũ đã quyết định rời đi.

loikhuyen-dautu-batdongsan-nhao-1

Kiểm tra các thủ tục phải hoàn thành và các chi phí phụ phải đối mặt

Quá trình mua và bán nhà ở rõ ràng không phải là một nhiệm vụ đơn giản, do đó, có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến số tiền bạn đã xem xét – đặc biệt là với các vấn đề liên quan đến quy định, chẳng hạn như thanh toán cho ủy viên và công chứng viên. Đối với bất kỳ vấn đề nào, chúng tôi luôn khuyên bạn nên tìm một chuyên gia để được tư vấn rõ ràng.

Biết quyền của bạn với tư cách là người tiêu dùng trong thị trường bất động sản

Thông thường chúng ta biết nghĩa vụ của mình nhưng không biết về quyền của mình. Trong thị trường bất động sản, nơi đầu tư rất cao và có rất nhiều biến số, điều quan trọng là tìm ra cái nào tương ứng với bạn.

DESIGNS.VN

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *