Những chiếc bàn tráng men của hãng nội thất Knoll dưới bàn tay thiết kế của Barber and Osgerby

Doshi-Levien_dezeen_hero1-1-1704x959-1

 

Không bỏ lỡ tiềm năng của loại men đã chọn, hãng thiết kế đã sáng tạo ra những chiếc bàn trà với phần mặt bàn nhẵn mịn, không thấm nước, không bị bay màu dưới ánh sáng mặt trời và đặc biệt là có khả năng kháng khuẩn tự nhiên.

 

Những tính chất này giúp men trở thành một loại vật liệu ưu việt để sử dụng cho những món nội thất đa năng, dễ dàng đem ra sử dụng ngoài trời mà không lo bị hư hại.

 

Edward Barber, người đồng sáng lập Barber and Osgerby cho biết: “Một loại vật liệu không nhất thiết phải thích hợp cho cả không gian nội thất lẫn ngoại thất. Nhưng men thì lại là một ngoại lệ.”

 
Doshi-Levien_dezeen_hero1-1-1704x959-2
 

Những chiếc bàn được thiết kế với mặt bàn dạng tròn hoặc chạy dài với những đường cong mềm mại. Có bốn màu để khách hàng lựa chọn: xanh xám, xanh navy, ghi đậm và tím đậm.

 

Lớp men giúp tạo độ sâu và làm đậm thêm tông màu, một hiệu ứng khó có thể tìm được ở các chất liệu sơn thông thường.

 
Doshi-Levien_dezeen_hero1-1-1704x959-3
 

Với khao khát được thử những chất liệu thiết kế mới, Barber & Osgerby đã tiếp cận Knoll bằng ý tưởng làm việc với men, một loại vật liệu họ chưa từng có kinh nghiệm sáng tạo trước đó nhưng đã quan tâm trong một thời gian dài.

 

Hãng này cho biết: “Men là loại vật liệu có nhiều tính chất ưu việt và có khả năng kích thích xúc giác rất lớn mà không loại vật liệu nào có thể so bì được. Sau quá trình tráng men, màu sắc ta thu được sẽ thực sự có chiều sâu, độ bóng, chưa kể đến độ bền, tất cả thực sự tuyệt hảo cho một chiếc bàn trà.”

 

Hình dáng của chiếc bàn cũng được thiết kế sao cho phù hợp với đặc trưng của loại vật liệu này, giúp giảm thiểu tối đa tình trạng bong men.

 
Doshi-Levien_dezeen_hero1-1-1704x959-4
 

Barber cho biết: “Để tránh bong men, chúng tôi thiết kế chiếc bàn với những góc cong rộng thay vì những góc nhọn. Đây cũng chính là điểm khởi đầu và tạo nền móng để ý tưởng được hoàn thiện tiếp.”

 

Để có được một lớp bề mặt bóng mịn và có chiều sâu, chiếc bàn bằng thép đúc được đưa qua công đoạn tráng men, trong đó một lớp bột men dày được nung ở nhiệt độ cực cao. 

 

Hãng nội thất Knoll cho biết: “Quá trình thiết kế những chiếc bàn này là một bài tập về sự đơn giản và tinh khiết cho hãng thiết kế. Và kết quả là một bộ sưu tập nội thất có chất lượng vượt trội với kiểu dáng vừa cổ điển vừa hiện đại.”

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *