Những bức tường biết nói

giấy dán tường đẹp

Giấy dán tường không phải là một sản phẩm mới lạ. Các tầng lớp quý tộc thời kỳ Phục Hưng ở Châu Âu là một trong số những người đầu tiên sử dụng giấy dán tường. Những phiên bản sơ khai của giấy dán tường được dùng để thay thế các loại thảm trang trí đắt tiền và thường dùng tranh phong cảnh trải dài trên nhiều tờ giấy. Ngày nay, giấy dán tường đã có rất nhiều thay đổi, có đến hàng triệu hoa văn và màu sắc khác nhau để lựa chọn, thậm chí nó còn có diện tích lớn hơn. Trong khi hầu hết các loại giây dán tường đều ở dạng tấm dài tuyền thống thì trong bài viết này sẽ có nhiều mẫu giấy dán tường không giống với những gì bạn từng thấy. Từ những loại giấy dán tường kiểu giấy ghi chú hay giấy dán tường có cây cỏ để tạo ra tính tương tác cho bức tường và cả kiểu phát sáng trong bóng tối, giấy dán tường đã biến đổi thành những thứ hoàn toàn khác biệt. Bài viết này sẽ giới thiệu vài mẫu giấy dán tường sáng tạo và độc đáo nhất.

Lịch 

Nhà thiết kế Hà Lan Christiaan Postma đã tạo ra loại giấy dán tường này để làm tăng thêm tính năng cho tờ lịch khổng lồ này. Thiết kế này hòa trộn tính chất của giấy dán tường với các chức năng của lịch để tạo nên một bức tường có thể ghi nhận lại lịch trình của chủ nhà. Bằng cách tạo ra một tờ lịch siêu lớn, bạn có thể theo dõi được cả năm của mình ngay trên tường, cho thấy một quan điểm hoàn toàn khác về thời gian. Đặt tờ lịch vào một vị trí quan trọng cũng sẽ giúp bạn nhớ được các cuộc hẹn quan trọng.

giấy dán tường đẹp

Siêu thực

Hầu hết các loại giấy dán tường đều không quan tâm đến thiết kế của căn phòng. Surrealien làm điều ngược lại bằng cách tùy biến các hoa văn trên giấy dán tường theo các vật dụng trên tường phòng. Các hoa văn sẽ uốn cong quanh các công tắc đèn, cửa ra vào, cửa sổ hay bất kỳ vật gì khác nằm trên tường. Hiệu ứng này khi đặt cùng với nhau sẽ làm cho căn phòng bạn trở nên siêu thực hơn.

giấy dán tường đẹp
giấy dán tường đẹp

Bức tường xanh 

Nếu bạn muốn mang thiên nhiên vào trong thiết kế nội thất thì một bức tường xanh hay một bức tường ‘sống’ có lẽ là một cách không tồi. Loại giấy dán tường này không làm từ giấy mà từ các loại cây cỏ. Chúng cũng giúp cho không khí trở nên trong lành hơn.

giấy dán tường đẹp

Các hình vẽ trên tường 

Đây không phải là giấy dán tường được in ấn mà là một cách thú vị để trang trí tường nhà bạn với vài cây bút markers.  Charlie Kratzer muốn trang trí các mảng trắng trên tường nhà mình nhưng Kratzer lại muốn cái gì đó độc đáo hơn là những loại giấy dán truyền thống hay sơn. Bằng cách dùng bút marker đen, Kratzer đã vẽ nhà cửa, sách, tranh ảnh và các vật dụng nhỏ lên tường. 

giấy dán tường đẹp
giấy dán tường đẹp

3D 

Trong khi hầu hết các giấy dán tường đều có dạng 2D thì những mẫu giấy dán tường này lại được thiết kế theo ảnh 3 chiều. Jaime Salm đã tạo ra một loại những thiết kế khác nhau làm từ giấy tái chế. Các tờ giấy này rất nhẹ và có thể được đặt lên tường theo nhiều cách khác nhau. Những mẫu hoa văn 3 chiều vừa tạo thêm kết cấu cho tường lại vừa tạo ra được vô số các hoa văn khác nhau.

giấy dán tường đẹp
giấy dán tường đẹp

Giấy dán tường phát sáng 

Giấy dán tường phát sáng của nhà thiết kế người Hà Lan Jonas Samson trở thành một nguồn sáng trong phòng. Tắt hết đèn, giấy dán tường này sẽ làm căn phòng sáng lên, nhưng khi mở đèn lên, giấy dán trông hoàn toàn bình thường. Thiết kế này không chỉ là một ý tưởng độc đáo mà còn là một cách thú vị để chiêm ngưỡng căn phòng khi không có các loại đèn truyền thống. 

giấy dán tường đẹp

“Hãy chạm vào tôi” 

Zane Berzina đã sáng tạo ra loại giấy dán tường có tên “Hãy chạm vào tôi” vào năm 2003. Loại giấy này được tẩm bằng mực cảm biến nhiệt có thể đổi màu ứng với nhiệt độ cơ thể. Giấy dán tường này mời gọi người ta chạm vào nó và nhờ đó sẽ tạo ra các hoa văn theo dấu tay của họ. Các hoa văn này sẽ được lưu lại trên giấy cho đến khi vị trí đó trở về nhiệt độ phòng.

giấy dán tường đẹp

Strømer 

Được đặt tại một đường hầm dành cho người đi bộ ở Na Uy, strømer là một bức tường gắn đèn led có tính tương tác, nó sẽ biến các bóng người thành ánh sáng. Bức tường này được lấy ý tưởng từ thiết kế ‘siêu âm màu’ của kiến trúc sư Stig Skjelvik. Khi có người bước qua bức tường, một máy quay sẽ ghi nhận lại bóng của họ và thể hiện cùng hình dạng đó trên tường bằng đèn.  Vì bức tường này được kích hoạt bằng các chuyển động nên nó sẽ ở trạng thái tắt cho đến khi có người đi ngang qua nó. Thiết kế này giúp thắp sáng lối đi cho người đi bộ nhưng vẫn tiết kiệm điện vì nó tự động tắt khi không cần thiết.

giấy dán tường đẹp

Designs hy vọng bạn đã có thể chọn cho mình một kiểu giấy dán tường mà mình ưng ý. Chúc các bạn vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm