Nhiếp ảnh giả tưởng của Kirsty Mitchell

Đã gần 5 năm cách đây khi chúng tôi bước đầu chứng kiến những bức ảnh giả tưởng bao gồm cả seri "Wonderland" của nhiếp ảnh gia Kirsty Mitchell. Sau hơn 4 năm rưỡi kể từ khi bắt đầu bộ sưu tập này, một bức chân dung đặc biệt của nữ thần Hy Lạp báo hiệu sự bắt đầu của chương cuối cùng trong dự án "Wonderland" của Kirsty. Nhiếp ảnh gia 36 tuổi đến từ Surrey cung cấp hàng loạt các bức ảnh về nghệ thuật nhiếp ảnh giả tưởng này để tưởng nhớ đến người mẹ quá cố của cô, bà Maureen – những người tiếp xúc đầu tiên với bộ ảnh nhận định.

 

hình ảnh giả lập wonderland

 

 

Maureen là một giáo viên tiếng Anh đã dành cả sự nghiệp của mình để truyền cảm hứng cho trẻ em qua những vở kịch và mẩu chuyện sáng tạo. Kirsty đau buồn trước sự ra đi của mẹ cô vì một khối u não vào năm 2008, và một trong những cách giúp cô vượt qua nỗi đau mất mát là niềm đam mê với nhiếp ảnh.

 

hình ảnh giả lập wonderland

 

 

Trong khi seri "Wonderland" chưa kết thúc, phần mới nhất là hình ảnh mạnh mẽ và cảm xúc thu nhỏ của Mẹ Đất, Gaia, Đấng ban sự sống cho Trái Đất và vũ trụ.

 

bộ sưu tập hình ảnh giả lập wonderland

 

 

Người mẫu Marianna, đội một cái mũ vàng được Kirsty Mitchell làm bằng tay rất công phu, đầu tư thêm chút ít vào thời trang và trang phục thiết kế. Kirsty đã mất hơn hai tháng rưỡi để hoàn thành cả một quần thể lộng lẫy.

 

bộ sưu tập hình ảnh giả lập wonderland

 

 

Gần đây cô đã nói về những tác động cá nhân khiến cô thực hiện cuộc hành trình sáng tạo này.

 

"Tôi thực sự có ý khi nói rằng dự án này đã làm thay đổi cuộc sống của tôi. Giờ đây, tôi có một loạt những bức ảnh được đóng khung và treo trong nhà mình. Hàng ngày, tôi như bước qua một khoảnh khắc vô cùng đặc biệt, thời gian như đóng băng lại và sẽ không bao giờ phai nhạt. Và tôi có thể dừng lại, nhìn vào nó, và tôi như ở trong đó một lần nữa…"

 

bộ sưu tập hình ảnh giả lập wonderland

 

Người mẫu được hóa trang rất tỉ mỉ trước mỗi shoot hình

 

 

bộ sưu tập hình ảnh giả lập wonderland

 

Để thực hiện một bộ ảnh giả tưởng cần đầu tư rất công phu vào vấn đề phục trang 

 

 

"… Tôi nghĩ rằng cách tốt nhất để tổng hợp tất cả là trích dẫn về trang web của tôi và nói rằng thông qua tất cả những điều này – "Tôi đã đi trên tuyết bao phủ trong hoa, đứng trong hồ lúc hoàng hôn, sơn cây, đốt cái ghế, hút thuốc dưới cái dù, và đội bộ tóc giả khổng lồ từ những bông hoa bị đánh cắp. Tôi đã cười, bị choáng ngợp, và để lại sự sợ hãi của tất cả những điều trước đây tôi đã vượt qua mà không được chú ý cho đến tận bây giờ … "

 

– và đó là cách giải thích tốt nhất cho tất cả những điều tôi đã làm."

 

bộ sưu tập hình ảnh giả lập wonderland

 

Quả thực Kirsty Mitchell rất thành công khi thực hiện dự án  này

 

 

Quả là một bộ ảnh rất ấn tượng phải không các bạn. Designs.vn hy vọng đã truyền tải được loại hình nhiếp ảnh giả tưởng trên thế giới đến gần hơn với bạn đọc yêu thích bộ môn nhiếp ảnh. Chúc các bạn vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm